Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome với Adblock Plus

0
38

Quảng cáo trên Website là nguồn thu nhập chính để giúp web đó có tiền phát triển duy trì hàng năm. Tuy nhiên việc lạm dụng quảng cáo lại là một điều khó chịu với người đọc, những trang web có lượng quảng cáo nhiều, rối mắt đa phần là web cung cấp phim hay những trang web nhạy cảm. Quảng cáo trên trang web có một số dạng thông dụng như: banner, liên kết, hay popup…trong đó pop-up là dạng khiến người dùng khó chịu nhất. Từ những phiền toái đó người dùng cần tìm cho mình những ứng dụng chặn quảng cáo trên trình duyệt web như Google chrome, Cốc Cốc hay Firefox…Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn sử dụng Adblock Plus cho Cốc Cốc, hôm nay mình xin hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Google Chrome với Adblock Plus. Với mã nguồn giống nhau cho nên bạn sẽ thấy nó tương tự trên Cốc Cốc mà thôi.

Hướng dẫn cách cài đặt và chặn quảng cáo trên Google Chrome với Adblock Plus

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải Adblock Plus cho trình duyệt Chrome. Click vào “Thêm vào Chrome”

Bước 2: Lúc này trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi lại bạn lại một lần nữa là có muốn thêm hay không. Bạn chọn “Thêm”

Trình duyệt hiển thị thông báo đã cài đặt thành công.

Bước 3: Nhìn vào góc phải sẽ có thêm 1 biểu tượng mới là ứng dụng đã tích hợp thành công.

Các tính năng chính của Adblock cho Google Chrome

– Lọc và ngăn chặn các banner quảng cáo ngoài ý muốn
– Hỗ trợ danh sách đen các trang quảng cáo bị chặn
– Ngăn chặn quảng cáo dựa trên phân tích các tính chất chung
– Chặn hầu hết các cửa sổ quảng cáo, kể cả chưa từng xuất hiện
– Khả năng lọc khá toàn diện và hiệu quả
– Tăng hiệu suất lướt web

Như vậy với hướng dẫn trên bạn đã có thể loại bỏ được những quảng cáo phiền nhiễu trên Google Chrome với tiện ích mở rộng Adblock for Chrome

Lời kết

Trên đậy 1 cách chặn cách quảng cáo mà bạn có thể áp dụng khi duyệt web với Adblock cho trình duyệt Google Chrome một cách hiệu quả mà bạn không phải gặp phiền toái khi lướt web. Ngoài Adblock, bạn có thể sử dụng thêm một tiện ích mang tên SBRO Safe Browsing để chặn quảng cáo hiệu quả, với SBRO Safe Browsing, các mã độc quảng cáo, pop up sẽ không có mặt trên trình duyệt web của bạn mà mình sẽ có một bài viết hướng dẫn gần nhất. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.