Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

0
58

Điều khó chịu nhất khi bạn truy cập một trang web tin tức, xem phim đó là lượng quảng cáo dày đặc, đặc biệt là những quảng cáo dạng pop-up. Thậm chí thiết bị của bạn còn cảnh báo dạng virus để đánh lừa người sử dụng. Thế nên ngoài việc cài đặt các phần mềm diệt virus để việc duyệt web thêm an toàn thì bên cạnh đó hãy chặn quảng cáo trên trình duyệt với Adblock Plus cũng rất hiệu quả. Tương tự như Firefox, Chrome, một trình duyệt khá phổ biến tại Việt Nam mang tên Cốc Cốc cũng sử dụng Adblock Plus – trình chặn quảng cáo miễn phí. Hãy trang bị thêm cho mình một công cụ chặn quảng cáo tuyệt vời từ Adblock Plus với hướng dẫn chi tiết cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus để các bạn cùng tham khảo.

Tải Cốc Cốc cho những thiết bị hỗ trợ

Dành cho Mac OS X
Tải phiên bản Windows (Windows: 7 / 8 / 10)
Tải phiên bản Windows (Windows: XP/Vista)
Download version for Windows (English)

Giới thiệu về Adblock Plus

Đối với những bạn hay sử dụng tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt chắc không mấy lạ lẫm với một tiện ích mang tên Adblock Plus. Đây là tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo đầu tiên trên Firefox và sau đó là nhiều trình duyệt khác trên máy tính. Tuy nhiên trên trình duyệt Google Chrome, do Adblock Plus gây trễ khi chơi game extension dẫn tới việc người dùng chuộng Adblock hơn. Nhưng hiện nay, Adblock Plus vẫn ưa chuộc đối với trình duyệt Cốc Cốc đến từ Việt Nam.

Tính năng

Adblock Plus sở hữu một cộng đồng người dùng khá đông đảo, đặc biệt là những người dùng không thích quảng cáo trong trang web gây phân tán sự chú ý. Adblock Plus sử dụng mã nguồn mở và có giao diện cài đặt dễ định hướng, đặc biệt có rất nhiều tùy chọn, bộ lọc quảng cáo, danh sách bỏ qua để người dùng dễ dàng.

Ưu điểm

– Cộng đồng người dùng và mã nguồn mở thuận lợi cho phát triển nhiều tính năng mới.
– Quá trình cài đặt khá nhanh và dễ dàng.
– Giao diện điều hướng và các chức năng dễ sử dụng

Nhược điểm

– Buộc người dùng phải tùy chọn cho phép một số quảng cáo vẫn được phép tồn tại thông qua danh sách trắng.
– Không chặn hoàn toàn quảng cáo xuất hiện trên một trang web.

Các bước tiến hành cài đặt và sử dụng  Adblock Plus trên Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên bạn phải sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, vì đây là một add-on để chặn quảng cáo. Tiếp đến hãy truy cập vào đường link để tải Adblock Plus và nhấn chọn Thêm vào Chrome để cài đặt.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Bước 2: Sau đó, một của sổ hiện lên bạn hãy chọn vào Thêm tiện ích. Vậy là add-on chặn quảng cáo bằng Adblock Plus đã được cài đặt trên trình duyệt Cốc Cốc của bạn.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Bước 3: Ngay sau đó biểu tượng chặn quảng cáo bằng Adblock Plus xuất hiện phía cuối khung hiển thị đường link truy cập và có thêm một bản thông báo cài đặt đã thành công.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Bây giờ bạn hãy truy cập một trang web bất kì sẽ thấy việc chặn quảng cáo đã hoàn thành khá triệt để. Các pop-up không còn xuất hiện nữa. Đa phần khi truy cập vào bất kì trang web này thì Adblock Plus sẽ tự động kích để chặn quảng cáo. Nếu bạn vẫn thấy quảng cáo, hãy nhấp vào biểu tượng của Adblock Plus để kiểm tra add-on này đã được kích hoạt chưa.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Do khả năng chặn quảng cáo khá triệt để, nên AdBlock Plus nhiều khi sẽ chặn những hiển thị liên kết cần thiết trong trang web bạn đang duyệt. Thế nên để đắt chặn quảng cáo trên AdBlock Plus hãy nhân vào biểu tượng và chọn Đã loại bỏ trên trang này (biểu tượng chuyển sang màu xám).

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Hoặc vài trường hợp các pop-up quảng cáo quá “cứng đầu”. Bạn hãy đưa con trỏ chuột vào vị trị quảng cảo và click chuột phải => chọn Chặn quảng cáo

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Một của sổ tên Block element được bật lên, bạn nhấn vào Thêm để chặn quảng cáo đó. Thế là xong và tiếp tục công việc thôi!

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus miễn phí

Lưu ý: Rất nhiều người nhầm lẫn Adblock, tuy nhiên hai phiên bản khác nhau, tuy cũng có một số tính năng tương tự nhưng đây là extension xuất hiện sau dự án Adblock Plus và được tạo ra dành riêng cho Google Chrome bởi một nhà phát triển độc lập có tên Michael Gundlach. Mặc dù lúc đầu chỉ dành cho Google Chrome nhưng nay Adblock đã xuất hiện trên mọi trình duyệt khác nhau.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Adblock Plus để chặn quảng cáo trên trình Duyệt Cốc Cốc, hy vọng rằng sẽ chặn triệt để những quảng cáo khó chịu. Chia sẻ thêm chút, việc đặt quảng cáo là điều hết sức bình thường để mang lại thu nhập cho web, tuy nhiên việc lạm dụng quảng cáo sẽ khiến người dùng khó chịu mà từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của site. Nhưng quảng cáo nhiều chủ yếu ở những trang web nóng thôi, còn những trang web chính thống hữu ích, hộ vẫn rất tôn trọng đọc giả mà. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.