Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus

0
37

Điều khó chịu nhất khi bạn truy cập một trang web tin tức, xem phim đó là lượng quảng cáo dày đặc, đặc biệt là những quảng cáo dạng pop-up. Thậm chí thiết bị của bạn còn cảnh báo dạng virus để đánh lừa người sử dụng. Thế nên ngoài việc cài đặt các phần mềm diệt virus để việc duyệt web thêm thoải mái và an toàn hãy chặn quảng cáo bằng Adblock Plus cũng rất hiệu quả. Cũng là một trình duyệt khá phổ biến tại Việt Nam mang tên Cốc Cốc, hãy trang bị thêm cho mình một công cụ chặn quảng cáo tuyệt vời từ Adblock Plus. Hướng dẫn chi tiết cách chặn quảng cáo trên Cốc Cốc với Adblock Plus để các bạn cùng tham khảo.

Các bước tiến hành cài đặt và sử dụng  Adblock Plus trên Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên bạn phải sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, vì đây là một add-on để chặn quảng cáo. Tiếp đến hãy truy cập vào đường link để tải Adblock Plus và nhấn chọn Thêm vào Chrome để cài đặt.

Bước 2: Sau đó, một của sổ hiện lên bạn hãy chọn vào Thêm tiện ích. Vậy là add-on chặn quảng cáo bằng Adblock Plus đã được cài đặt trên trình duyệt Cốc Cốc của bạn.

Bước 3: Ngay sau đó biểu tượng chặn quảng cáo bằng Adblock Plus xuất hiện phía cuối khung hiển thị đường link truy cập và có thêm một bản thông báo cài đặt đã thành công.

Bây giờ bạn hãy truy cập một trang web bất kì sẽ thấy việc chặn quảng cáo đã hoàn thành khá triệt để. Các pop-up không còn xuất hiện nữa. Đa phần khi truy cập vào bất kì trang web này thì Adblock Plus sẽ tự động kích để chặn quảng cáo. Nếu bạn vẫn thấy quảng cáo, hãy nhấp vào biểu tượng của Adblock Plus

để kiểm tra add-on này đã được kích hoạt chưa.

Do khả năng chặn quảng cáo khá triệt để, nên AdBlock Plus nhiều khi sẽ chặn những hiển thị liên kết cần thiết trong trang web bạn đang duyệt. Thế nên để đắt chặn quảng cáo trên AdBlock Plus hãy nhân vào biểu tượng và chọn Đã loại bỏ trên trang này (biểu tượng chuyển sang màu xám).

Hoặc vài trường hợp các pop-up quảng cáo quá “cứng đầu”. Bạn hãy đưa con trỏ chuột vào vị trị quảng cảo và click chuột phải => chọn Chặn quảng cáo

Một của sổ tên Block element được bật lên, bạn nhấn vào Thêm để chặn quảng cáo đó. Thế là xong và tiếp tục công việc thôi!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Adblock Plus để chặn quảng cáo trên trình Duyệt Cốc Cốc, hy vọng rằng sẽ chặn triệt để những quảng cáo khó chịu. Chia sẻ thêm chút, việc đặt quảng cáo là điều hết sức bình thường để mang lại thu nhập cho web, tuy nhiên việc lạm dụng quảng cáo sẽ khiến người dùng khó chịu mà từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của site. Nhưng quảng cáo nhiều chủ yếu ở những trang web nóng thôi, còn những trang web chính thống hữu ích, hộ vẫn rất tôn trọng đọc giả mà. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.