Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới

0
62

Trong các bài viết dẫn tải và cài đặt Garena Plus mới nhất , mình cũng đã nêu ra khái niệm về phần mềm này. Tuy hiên để hệ thống lại cách sử dụng phần mềm Garena này mình sẽ nói qua: Garena là phần mềm kết nối game thủ trên toàn thế giới bằng cách chuyển đổi mạng Internet vào cùng một phòng chơi ảo. Công nghệ độc quyền của Garena nâng cao kinh nghiệm chơi game bằng cách rút ngắn thời gian kết nối, thực thi chống gian lận, cung cấp các game độc đáo thông qua phương tiện truyền thông và phát triển các tính năng cộng đồng. Với những người mới bắt đầu thì sử dụng phần mềm garena cũng khá là bỡ ngỡ cho nên bài viết hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bắt đầu sử dụng phần mềm Garena cho người mới

Quá đơn giản, chỉ cần với 5 thao tác đơn giản, bạn đã có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game mà trước đây bạn chưa từng biết.

Bước 1: Tải phần mềm Garena

Chọn một liên kết bất kỳ từ danh sách các link để bắt đầu tải xuống tại đây. Vừa lựa chọn theo hình ảnh.

Bat dau voi Garena

Bước 2: Sau khi Hoàn tất quá trình tải xuống

Chọn “Run” để mở tập tin “Garena_setup.EXE”.
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 1

Bước 3: Lựa chọn cài đặt

Chọn thư mục để cài đặt Garena.
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 2

Bước 4: Cài đặt thành công

Chọn “Finish” để hoàn tất quá trình cài đặt Garena.
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 3

Bước 5: Khởi động Garena

Nhấp đúp vào biểu tượng Garena trên máy tính của bạn để khởi động các trò chơi.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 4

Một bài lưu ý trước khi cài đặt Garena trên máy tính:

  • Windows 2000, Windows XP, Windows 2003, Windows Vista, Windows 7 không hỗ trợ Windows Vista 64bit
  • Internet Explorer phiên bản 6 trở lên
  • Flash Player phiên bản mới nhất
  • Độ phân giải tối thiểu của màn hình là 800 x 600 pixels

Những tính năng chính của phần mềm Garena

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 5
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Garena cơ bản cho người mới 6

Phòng chơi Game trên Garena là gì?

Phòng chơi game trên Garena là nơi gặp gỡ, giao lưu và chơi game cùng với những người bạn trong cùng một room. Mỗi phòng sẽ bao gồm một cửa sổ chat để những người sử dụng trong cùng một phòng chơi trò chuyện với nhau. Các phòng chơi trên Garena được phân loại theo quốc gia, khu vực hoặc theo trò chơi.

Vào phòng chơi Game trên Garena bằng cách nào?

Để chơi game trong mạng LAN, chọn game bạn muốn chơi (Ví dụ : Warcraft 3: The Frozen Throne, Counter Strike, Call of Duty 4: Modern Warfare…) và phòng game mà bạn muốn tham gia vào trong danh sách các quốc gia, khu vực được liệt kê sẵn. Để vào phòng game, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tên của phòng game đó.

Bạn có thể tìm bạn của mình trong phòng chơi của mình bằng cách

Cách nhanh nhất để tìm bạn trong phòng chơi là gõ “/tên cần tìm” và gửi đi. Hệ thống sẽ tìm trong danh sách các phòng game đang chơi và thông báo cho bạn kèm theo đường dẫn liên kết đến phòng chơi đó nếu tìm thấy tên của người bạn mà bạn đang tìm.

Chỉ số Ping là gì

Chỉ số Ping được dùng để xác định kết nối của bạn với người chơi khác. Bạn sẽ kết nối nhanh hơn, phần mềm trò chơi chạy cũng ổn định hơn khi bạn chọn chơi hoặc thi đấu với những người có chỉ số ping thấp hoặc bằng với chỉ số ping của bạn. Khi người chơi có chỉ số ping là “X” có nghĩa bạn đã thiết lập kết nối không thành công, bạn có thể click chuột phải vào tên người chơi và chọn “Tunnel” để tìm những người chơi có cùng chỉ số ping với bạn.

Chỉ Số Ping Lại Hiển Thị Là ‘N/A’?

Thông thường chỉ số ping của bạn sẽ luôn hiển thị là “N/A”. Bạn có thể xem chi tiết chỉ số ping của những người chơi khác nhưng không thể tự xem chỉ số ping của mình.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cơ bản để sử dụng phần mềm Garena để người mới chơi có thể tiện dễ dàng sử dụng hơn. Trong bài mình có hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Garena, các bạn có thể tham khảo. Khi các bạn sử dụng chắc chắn sẽ có lúc xảy ra trường hợp lỗi phần mềm Garena, trong bài viết mình cũng đã tổng hợp một số những lỗi cơ bản. Trong bài viết tiếp theo mình sẽ đưa ra những cách sử dụng nâng cao về phần mềm này. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.