Cách xoá thoát hoặc vô hiệu hoá tài khoản iCloud (Apple ID)

59
232

Khi sử dụng thiết bị chạy iOS bạn cần tạo tài khoản Apple ID để quản lý iTunes, iCloud và App Store… Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản này nữa hoặc bạn bán các thiết bị iOS như iPhone, iPad của mình bạn nên xóa tài khoản iCloud, Apple ID hay vô hiệu hoá tài khoản iCloud này ra khỏi thiết bị của bạn để bảm bảo an toàn cho dữ liệu, thông tin.

Bình thường thì xóa tất cả nội dung và khôi phục lại iPhone là một cách. Mặc định Apple sẽ không có tùy chọn xóa tài khoản nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xoá vô hiệu hoá tài khoản iCloud, Apple ID của người dùng trước đó trên iPhone.

Làm thế nào để Xoá Apple ID trên iPhone, iPad

Thực chất công việc xóa iCloud chính là việc bạn thoát tài khoản iCloud hay cũng còn gọi là đăng xuất ra khỏi thiết bị iPhone, iPad

Phương pháp dễ dàng: Cách dễ nhất để loại bỏ tất cả mọi thứ từ iDevice của bạn. Để làm điều này, bạn vào Settings ->> General ->>Thiết lập lại ->> Xóa tất cả nội dung và cài đặt . Sau đó, vào Settings ->> General ->> Reset ->> Thiết lập lại tất cả Settings.

Bước 1: Loại bỏ Find My iPhone: Điều đầu tiên bạn phải làm là loại bỏ Find My iPhone từ thiết bị của bạn. Đây là một trong thủ thuật Activation Lock vì vậy bạn có thể xóa toàn bộ các dữ liệu đã cài đặt trên máy. Nếu bạn đã kích hoạt Find My iPhone, bạn có thể xóa bằng cách: Settings => iCloud => Di chuyển sang nút OFF .

cach xoa tai khoan apple id

Bước 2: Đăng xuất tất cả mọi tài khoản : Vào Settings ->> iTunes và App Store và bấm vào các Apple ID. Sau đó, hãy nhấp vào Sign Out (đăng xuất).
Tiếp theo, hãy vào Settings ->> iCloud và lặp lại quá trình này. Đây là hai vị trí thông thường mà bạn đã đăng nhập với Apple ID của bạn.

cach xoa tai khoan apple id 1

Bước 3: Cuối cùng, bạn đừng quên khôi phục lại cài máy. Xóa tất cả nội dung và các thiết lập từ Settings ->> General ->> Khôi phục và sau đó bạn cần Reset tất cả các thiết lập.

Xóa Apple ID trên trang Web của Apple

Đăng nhập vào cổng quản lý Apple ID tại đây và thay đổi địa chỉ email chính đang được kết nối với tài khoản của Apple. Điều này không xóa hẳn tài khoản mà chỉ ngắt đồng bộ giữ email của bạn và tài khoản của Apple.

Xoá Apple ID trên Mac

Hãy lưu ý tất cả các dịch vụ như Mail, Contact, Safari, Photos… Sẽ không còn được đồng bộ nữa.

1. Mở System Reference.
2. Chọn iCloud.
3. Chọn Sign Out.
4. Chọn xem có giữ lại một bản copy hay xóa hết các nội dung đã đồng bộ trước đó.
5. Mở iTunes.
6. Chọn vào Store ở thanh menu phía trên.
7. Chọn Deauthorize This Computer.
8. Sau đó là Sign Out.

cach xoa tai khoan apple id 4

cach xoa tai khoan apple id 3

Lời kết

Trên đây là những cách các bạn có thể xóa, thoát tài khoản iCloud của bạn ra khỏi thiết bị iPhone, Ipad. Công việc rất đơn giản phải không? Nếu trong quá trình thực hiện các bạn có điều gì vướng mắc vui lòng đặt câu hỏi bằng cách để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


59 COMMENTS

 1. mjh co ipad 1 mua laj,ma co taj khoan jcloud san roj,vay mjnh dang xuat duoc k,mjh k bjet pass jcloud,vay dang xuat dc k

  • Chào bạn. Nếu bạn đang dùng iOS 7 trở lên thì bạn sẽ không thoát được nếu không có pass nhé. 🙂

 2. cho e hoi khi da Erase thi tất cả ảnh va video danh bạ Maill của mình trên máy sẽ mất hết đúng ko ạ Mình cảm n

  • Bạn lưu ý rằng, Nếu ảnh và video hay danh bạ được sao lưu lên iCloud thì nó sẽ ở trên iCloud, nếu thoát hết thì những cái đó sẽ trên iCloud nhé. chứ ko mất được.

   • alo cho mình hỏi là mình có 1 chiếc ipad mini nhưng bị mất id apple bjo mình khởi động máy thì máy yêu cầu nhập id apple. và cho mình hỏi đội sửa chữa id apple ở đâu ko ???

 3. Minh vừa bị mất Iphone 6, không tìm được vì không nhớ mật khẩu ICloud. có cách nào tìm được không bạn?

 4. ad cho minh hoi
  minh bi mat ilcoud muốn lập lại nhưng không được,nó bảo máy không đủ điều kiên để lập tài khoản nửa.vậy ad cho minh hoi phải làm như thế nào ạ

  • Hiện tại blog mình cũng hướng dẫn tạo iclou bằng nhiều cách cũng như cách khắc phục một số lỗi khi lập tài khoản r đó.

 5. Ko bit dT minh bi ma khi cap app de cap.hat thong tin hay gaMe thj hien ra I’d app cua nguoi khac lam cach nao de quay lai I’d cua minh day.ai biet chi gium cai

  • Dính icloud thì chưa có cách nào, bạn đành phải liên hệ với đội sửa chữa họ mở thôi bạn ạ.

  • 🙁 Chia buồn với bạn nhé. vì iCloud mất thì coi như đã thành cục gạch, tuy nhiên bạn có thể liên hệ vói những thợ phá iCloud xem sao nhé.

 6. cho mình hỏi là mình có mau lại máy mac của đứa bạn,nhưng jo tất cả Id của icloud và skype lẫn fbbook đều là của bạn ấy.mình muốn chạy lại máy cho nó như lúc mới suất xưởng thì làm sao ak? hay là có cách nào để xoá bỏ mấy tài khoản đấy ko?

    • Xoá Apple ID trên Mac

     Hãy lưu ý tất cả các dịch vụ như Mail, Contact, Safari, Photos… Sẽ không còn được đồng bộ nữa.

     1. Mở System Reference.
     2. Chọn iCloud.
     3. Chọn Sign Out.
     4. Chọn xem có giữ lại một bản copy hay xóa hết các nội dung đã đồng bộ trước đó.
     5. Mở iTunes.
     6. Chọn vào Store ở thanh menu phía trên.
     7. Chọn Deauthorize This Computer.
     8. Sau đó là Sign Out.

     • Cách trên là thoát tài khoản iCloud thôi nhá, còn tài khoản fb, skype thì bạn tự thoát ra được mà. có a/h gì đâu?

 7. Cho mình hỏi là máy mình icloud tự nhiên bị đăng nhập sang nick khác mà bh k có mật khẩu thì phải làm tnao?

 8. nhưng mình ko tìm thấy chỗ out tk fb với skype ở dâu cả.nó ko như lap thương nên ko thấy chỗ out.còn tk icloud thì mình vẫn chưa out đc vì còn 1 mục chuỗi khoá.mình ko thể xoá đc đánh dấu ở ô đó nên ko xoá đc.nó đang hiện dòng chữ mờ là đang chờ phê duyệt từ thiết bị khác.nên jo mình ko biết làm sao để thoát mấy tk đó cả.mệt quá!

  • Facebook thì mình biết cách thoát từ xa, còn cái kia mình cũng không hiểu tại sao bạn không thoát được.

   • tài khoản icloud mình thoát ra đc rồi.nhưng còn fb thì đã out đc tài khoản ra và đang đăng nhập tk của tớ nhưng nếu có ai nt vào tk cũ thì nó vẫn báo,mình ấn vào thì ko xem đc vì mình đax out ra nhưng ko hiểu sao nó vẫn đc lưu ẩn chỗ nào ý.còn tk skype thì ko biết chỗ out ở đâu cả.với lại cái ID và Pass lúc mở máy nữa.làm sao để xoá đi cái tk đó đc.chứ nếu ko thì jo máy vẫn của người ta chứ đâu phải của mình.vì bây jo nó hiện admin lại chính là cái tk chính là nick mail cũ đó.jo mình chẳng biết làm sao để xoá đc những tài khoản đó cả.

 9. mình đi tiệm cập nhật phần mềm ios8, xong rồi đt báo nhập tài khoản icloud mà mình k nhớ pass là gì, mình nhập sai nhiều lần nên đt để là vô hiệu hóa. xong mình lên laptop nhập tài khoản icloud để tìm lại mạt khẩu nhưng mình k nhớ mail liên kết với icloud đó để gửi mật khẩu. giờ mình k biết làm sao, mà ra tiệm thì k làm được cho mình, bảo mình cài phần cứng gì đó mấy triệu, giờ dt mình như cục gạch rồi

 10. Cho mình hỏi có cách nào lấy lại tài khoản apple id của mình sau khi xóa apple id trên trang web của apple không? (mình đã thay đổi địa chỉ email chính)

  • Chào bạn. Việc bạn xóa icloud trang web hay bất kỳ thiết bị nào thực chất là bạn thoát nó ra thôi mà, bạn chỉ cần đăng nhập cái tài khảon bạn xóa đi đó lại là ổn!

 11. Bạn ơi..mình bị mất ip6,lúc đầu đăng nhập vào tìm iphone được,nhưng sau đo icloud tự động thoát ra và đăng nhập lại thì báo mật khẩu không đúng..sau đo mình lấy lại mât khẩu,đăng nhập vào tìm icloud thì báo thiết bị chưa đăng ký..có phải vì mình thay đổi mât khẩu nên tài khoản icloud trên máy tự đăng xuất ra không bạn huhu

  • “Mình thay đổi mât khẩu nên tài khoản icloud trên máy tự đăng xuất ra” điều này đúng.

 12. Tôi cho bạn mượn apple ID, sau đó bạn tôi đổi mất email chính và tạo xác thực 2 bước. Có cách nào lấy lại được Apple ID của tôi không. Xin cảm ơn

 13. toi moi mua dt iphon 4, toi da reset lai roi, sao toi dang nhap vao id apple cua toi sao kg duoc, no cu bao so luong tai khoan mien phi toi da da duoc kich hoat tren iphon nay, la sao
  cam on

 14. Mình bị mất iphone 4s sau khi mất thì mình có định vị được nhưng sau một tuần điện thoại mềnh liên tục báo mgoại ngoại tuyến và khi vào cài đặt thì nó lại bảo” thiết bị của bạn phải đăng nhập iclod mới có thể định vị đc” vậy điện thoại của mình tự đăng xuất ạ hay sao thế bạn giúp mình nhé

 15. Mình bị mất iphone 4s sau khi mất thì mình có định vị được nhưng sau một tuần điện thoại mềnh liên tục báo ngoại tuyến và khi vào cài đặt thì nó lại bảo” thiết bị của bạn phải đăng nhập iclod mới có thể định vị đc” vậy điện thoại của mình tự đăng xuất ạ hay sao thế bạn giúp mình nhé

  • Trường hợp này thì máy bạn đã bị khoá icloud và cần phải có tài khoản icloud để đăng nhập và kích hoạt lại bạn nhé

 16. Anh cho em hỏi nếu không có mật khẩu tài khoản inloud thì có xóa được tài khoản này k? điện thoại của e là iphone 4 ạ?

 17. Mình mới mua lại cái iPad ios7 làm sao xoá cái iCloud khỏi máy khi tài khoản iCloud cũ của người ta bị vô hiệu hoá … Có cách nào làm thủ công hok cóc sư phụ

 18. Cả cái iOS 7 và 9 đều bị vo hiệu hoá tài khoản ic thì phải làm sao . Mua lại máy của người khác ý

 19. Cho mình hỏi xoá iphone trên Find My iPhone là đăng xuất luôn icloud trên thiết bị mình xoá luôn phải không

 20. Bạn ơi cho mình hỏi. Đth của mình đã đăng nhập icloud mới rồi nhưng mà khi cập nhật lại trò chơi thì nó lại hỏi mật khẩu của icloud cũ. Rồi nó lại vô hiệu hóa icloud và không cho cập nhật trò choi nữa. Bạn có thể chỉ mình để khắc phục được không?

 21. CHO HỎI. mình mua iphone 5s cũ. mình đã thoát icloud của ng bán ùi. và tạo tài khoản icloud mới. vậy nếu mình reset bang itunes thì khi máy yêu cầu kích hoạt thì mình dùng tài khoản icloud mới tạo hay là tài khoản icloud của người bán để kích hoạt vậy. chưa giám khôi phục vì sợ bị dính iloud.

 22. mình bị mất iphone 7plus. Sau khi su dung find my iphone thì thiết bị mất không hiện ra mà chỉ có chiếc dt mẹ mình ( cũng sử dụng icloud chung) hiện ra tren man hinh find my iphone. Nên mình không biết dt bị mất có bật tính năng tìm iphone k nữa, mình lỡ vô gỡ icloud từ xa trên thiết bị bị mất r. giờ mình muốn đăng nhập lại từ xa vì mình có mã seri và đầy đủ mã IMEI của đt bị mất, liệu mình có đăng nhập lại từ xa k? làm sao để ng lấy cắp k sử dụng đc đt của mình

 23. Em xoá đc id apple rồi nhưng mà trong phần cài đặt cẫn cứ hiện cái id đó ạ. Em tìm mọi cách thoát ra, đăng xuất nhưng nó cứ đòi mật khẩu, em nhập mật khẩu thì bảo id k xác định đc nữa. Bây giờ em phải làm sao ạ

  • Cái này có phải Apple ID của em không hay của ai? Nếu của người khác thì e phải có mật khẩu của người đó để thoát hoàn toàn tài khoản iCloud nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.