Cách sử dụng Bluetooth trên iPhone, iPad cho người mới bắt đầu

0
18

Có lẽ Bluetooth là thuật ngữ quá quen thuộc với những người sử dụng thiết bị công nghệ. Bluetooth cho phép kết nối và trao đổi thông tin, giữ liệu giữa các thiết bị phổ biến được biết đến như điện thoại di động, điện thoại cố định, máy tính xách tay, PC, máy in, thiết bị định vị dùng GPS, máy ảnh số, và video game console…Bluetooth trên iPhone, iPad đảm nhận khá nhiều nhiệm vụ, không chỉ hỗ trợ AirDrop hoạt động, nó còn giúp iFan dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa bluetooth, các thiết bị cho ô tô. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Bluetooth trên iPhone, iPad cho người mới bắt đầu .

Cũng như các thiết bị Android hay Windows Phone, Blackberry, iPhone, iPad cũng được Apple tích hợp công nghệ Bluetooth. Dù cách thức hoạt động không có nhiều điểm tương đồng với thiết bị kia, nhưng nó vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện ích cần thiết. Đối với những người mới chuyển từ Android sang iOS hoặc những người dùng iOS mới sẽ có những băn khoăn nhất định về cách sử dụng Bluetooth trên iPhone.

Lưu ý khi sử dụng Bluetooth trên iPhone

Cũng giống với một số thiết bị khác, đây là cách thức kết nối tầm gần tiện lợi nhưng Bluetooth có một số điều mà người sử dụng iPhone, iPad cần lưu ý như sau:

– iPhone phải nằm trong phạm vi khoảng 10 mét của thiết bị kết nối Bluetooth.
– Việc sử dụng các phụ kiện nhất định với iPhone có thể ảnh hưởng đến hiệu suất kết nối không dây.
– Không phải tất cả các phụ kiện của iPod và iPad đều tương thích hoàn toàn với iPhone.
– Thay đổi hướng hoặc thay đổi vị trí của iPhone và phụ kiện được kết nối có thể cải thiện hiệu năng không dây.

1. Sử dụng Bluetooth chia sẻ dữ liệu với các iDevice khác

Bluetooth trên iPhone 5 trở lên không hoạt động như các thiết bị Android, người dùng không thể sử dụng để truyền tải dữ liệu cho nhau. Nếu muốn truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị Apple, bạn cần dùng đến công cụ AirDrop. Nói về AirDrop trên iPhone, iPad mình sẽ có một bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

2. Sử dụng Bluetooth iPhone để kết nối các thiết bị ngoại vi

Hiện nay các thiết bị ngoại vi sử dụng Bluetooth để kết nối ngày càng trở nên nhiều. Liệu việc kết nối loa, tai nghe với iPhone có khác với Android không? Câu trả lời là có thể khác. Bởi bạn phải trải qua nhiều bước hơn mới có thể kết nối, truyền âm thanh sang loa, tai nghe. Bên cạnh đó vấn đề kén thiết bị cũng là điểm yếu của những chiếc iPhone với những thiết bị ngoại vi khác.

Để thực hiện kết nối thiết bị ngoại vi với iPhone, các bạn truy cập vào Cài đặt > Bluetooth, gạt bật Bluetooth, sau đó tìm và chọn thiết bị mà bạn muốn kết nối.

sử dụng Bluetooth trên iPhone

Nếu kết nối loa và tai nghe Bluetooth với iPhone, bạn cần chuyển đổi thiết bị phát âm ở Trung tâm kiểm soát.

sử dụng Bluetooth trên iPhone

Ưu điểm kết nối Bluetooth

+ Thay thế hoàn toàn dây nối.
+ Hoàn toàn không nguy hại đến sức khoẻ con người.
+ Bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong. Một khi kết nối được thiết lập thì khó có một thiết bị nào có thể nghe trộm hoặc lấy cắp dữ liệu.
+ Các thiết bị có thể kết nối với nhau trong vòng 20m mà không cần trực diện (hiện nay có loại Bluetooth kết nối lên đến 100m)
+ Kết nối điện thoại và tai nghe Bluetooth khiến cho việc nghe máy khi lái xe hoặc bận việc dễ dàng.
+ Giá thành rẻ.
+ Tốn ít năng lượng, chờ tốn 0.3mAh, tối đa 30mAh trong chế độ truyền dữ liệu.
+ Không gây nhiễu các thiết bị không dây khác.
+ Tính tương thích cao nên được nhiều nhà sản xuất phần cứng và phần mềm hỗ trợ.

Lời kết

Trong phạm vi 10 mét thì Bluetooth là chức năng hữu ích để chia sẻ dữ liệu giữa iPhone với iPhone và kêt nối các thiết bị ngoại vi như tai nghe, loa không dây. Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về cách hoạt động và cách sử dụng Bluetooth trên iPhone một cách khá đầy đủ và chi tiết. Nếu có điều gì thắc mắc, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.