Liệu rằng sử dụng sạc iPhone có dùng để sạc cho iPad được không?

0
18

Với những thiết bị đến từ Apple, người dùng có vô vàn những câu hỏi thắng mắc, từ phần cứng, phần mềm cho đến những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Để giúp các bạn trả lời những thắc mắc đó, CocVu.Com từ nay sẽ thường xuyên viết về những thắc mắc của mọi người để tiện các bạn tìm kiếm hơn. Quay trở lại bài, hẳn là nhiều người sử hữu cùng lúc 2 sản phẩm đó là: iPhone và iPad. Do đó nhiều bạn đặt ra câu hỏi liệu rằng sạc iPhone có dùng được cho iPad hay không? cũng là một điều không quá khó hiểu. Lỡ như bạn đi du lịch mà quên mang theo dây sạc của 1 trong 2 thiết bị, hay đơn giản là bị mất dây sạc thì có thể tận dụng được dây sạc của thiết bị còn lại không. Liệu việc đó có ảnh hưởng gì đến chất lượng pin của iPhone hoặc iPad hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bạn nhé.

Câu trả lời: sạc iPhone có dùng được cho iPad

Điều dễ dàng thấy bằng mắt thường đó là kích thước của 2 đầu cắm sạc trên thiết bị iPhone và iPad giống nhau. Do đó, bạn có thể cắm vừa iPhone cho iPad và ngược lại. Nếu lỡ như bất đắc dĩ quá mà bạn không có dây sạc iPad thì vẫn có thể cắm sạc dây iPhone vào được nhé. Và ngược lại, nếu sạc iPad của bạn bị hư hoặc thất lạc, bạn cũng có thể “dùng tạm” dây cắm sạc iPhone cho thiết bị của mình.

Liệu rằng sạc iPhone có dùng để sạc cho iPad được không?

Vậy điểm khác nhau ở đâu?

Điểm khác biệt lớn ở đây nằm ở chỗ công suất sạc. Như các bạn đã biết, iPad có dung lượng pin lớn iPhone nhiều lần. Do đó để đảm bảo thời gian sạc pin là như nhau, Apple đã tăng cường đầu adapter của dây sạc iPad lên. Để thiết bị có thể nạp được lượng điện năng lớn hơn trong cùng thời gian so với khi sạc iPhone. Và khi bạn dùng sạc iPhone để sạc cho iPad, công suất điện cung cấp cho chiếc tablet sẽ không được cao như dây sạc chính thống. Do đó bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để sạc đầy thiết bị.

Liệu rằng sạc iPhone có dùng để sạc cho iPad được không?

Và ngược lại, iPhone sẽ dễ bị nóng quá nhanh do phải tiếp nhận lượng điện có công suất lớn từ dây sạc iPad khi bạn sử dụng “ké” dây cắm sạc.

Dùng dây sạc iPad cho iPhone có được không?

Mình xin chia sẻ thông số cho các dây sạc iPad: có công suất 10 Watt, 2.1A và 5.1V hoặc 12W, 2.1A và 5.1V. Trong khi đó củ sạc của chiếc điện thoại Táo chỉ chịu được 5W, 5V và 1A. Như vậy, lượng điện năng mà dây cáp sạc iPad cung cấp cho iPhone là khá cao so với dây sạc chính chủ. Do đó, lời khuyên ở đây là bạn nên sử dụng dây sạc iPhone cho điện thoại, đừng nên dùng dây sạc iPad để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Liệu rằng sạc iPhone có dùng để sạc cho iPad được không?

Mặt khác, khi sử dụng dây sạc công suất nhỏ cho iPad sẽ chỉ bị kéo dài thời gian sạc đầy pin, chưa có bằng chứng cho thấy thiết bị có bị chai pin hay không. Nhưng trước mắt điều này sẽ ngốn kha khá thời gian của bạn. Đặc biệt là khi bạn cần dùng iPad nhanh mà pin lại chưa đầy. Do đó, bạn cũng nên sử dụng dây sạc zin cho iPad để sạc chiếc tablet này bạn nhé.

Lưu ý khác khi sạc pin cho iPhone và iPad

– Nên sử dụng dây sạc chính hãng để đảm bảo đúng nguồn và công suất sạc cho thiết bị.
– Nên đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc, tránh sạc khi chập chờn hoặc cứ rút ra rút vô dây sạc
– Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc
– Nên để thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh để trên giường nệm hoặc những bề mặt không tản nhiệt tốt khi sạc.

Trên đây là bài trả lời thắc mắc Liệu rằng sạc iPhone có dùng để sạc cho iPad được không? hy vọng phần nào sẽ giúp các bạn cung cấp những kiến thức cơ bản về sạc iPhone, iPad  đúng cách, từ đó sẽ tăng được tuổi thọ của thiết bị lên nhiều lần. Chúc các bạn thành công.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.