Chế độ bảo hành thiết bị iPhone theo tiêu chuẩn của Apple

0
40

Các sản phẩm của Apple không còn xa lạ với nhiều tín đồ công nghệ tại Việt Nam, không những thế những sản phẩm đến từ hãng luôn được đón nhật một cách đông đảo cho dù giá của nó không phải là rẻ. Tuy nhiên một trong những điều không phải một iFan cũng có thể chưa nắm được đó là chế độ bảo hành của iPhone theo tiêu chuẩn của Apple như thế nào. Và trong bài viết này, CocVu.Com sẽ cung cấp những thông tin về chế độ bảo hành thiết bị iPhone theo tiêu chuẩn của Apple dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng bất ngờ.

che-do-bao-hanh-chinh-hang-cua-apple-1

Bảo hành theo tiêu chuẩn của Apple trên toàn cầu

  • Thời hạn bảo hành tiêu chuẩn là một năm (12 tháng) áp dụng cho cả máy iPhone và phụ kiện kèm theo, tính từ thời điểm máy được kích hoạt thông qua hệ thống iTunes của Apple.
  • Sản phẩm lỗi phần cứng thuộc phạm vi bảo hành sẽ được hưởng chế độ bảo hành một đổi một như: Hỏng Wi-Fi, hỏng Bluetooth; máy bị mất nguồn hoặc nguồn chập chờn khi sử dụng hay bị tắt nguồn; lỗi bị mất sóng di động, mất Wi-Fi hoặc có Wi-Fi, sóng yếu không sử dụng được; máy không nhận SIM; lỗi jack tai nghe 3,5 mm; lỗi camera trước không có hình ảnh hoặc bị mờ; lỗi cảm biến ánh sáng; máy hay bị treo không sử dụng được; máy bị treo hình cáp kết nối.
  • Các trường hợp có lỗi sau đây sẽ được thay thế linh kiện chính hãng, bao gồm: Home button (phím Home), Volume button (phím điều chỉnh âm lượng), iSight camera (camera sau), receiver (loa trong), Vibe Motor (bộ rung), speaker (loa ngoài), battery (pin).
  • Đối với phụ kiện iPhone chính hãng được mua rời, thời hạn bảo hành được tính từ ngày hóa đơn mua hàng.

Tham khảo thêm

Bảo hành iPhone hàng nhập khẩu

Thông thường, mỗi cửa hàng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau như: bảo hành một đổi một trong một tuần, nửa tháng hoặc một tháng đầu tiên mua máy. Nếu sau thời gian này, thiết bị phát sinh lỗi thì đơn vị cung cấp sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế những linh kiện hỏng, người dùng sẽ phải trả phí sửa chữa, thay thế. Trong trường hợp không xử lý được các lỗi đó, cửa hàng sẽ đổi cho người dùng một máy cũ tương đương. Trong quá trình sử dụng, người dùng rất có thể sẽ phải sửa chữa nhiều lần với những lỗi đó.

Bảo hành chính hãng tại Việt Nam

  • Tại các trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam, sản phẩm của “táo khuyết” sẽ được bảo hành chính hãng 12 tháng nếu sản phẩm được mua từ các nhà phân phối uy tín.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu thiết bị gặp lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất, thuộc danh mục sửa chữa, thay thế linh kiện thì người dùng sẽ được sửa chữa, thay thế linh kiện mới. Nếu những lỗi thuộc danh mục được áp dụng chính sách đổi máy mới thì người dùng sẽ được đổi một máy mới có cùng cấu hình.
  • Thời gian trả bảo hành phụ thuộc quy trình hoạt động của các điểm bảo hành ủy quyền chính thức của Apple, cũng như các quy định nội bộ về đổi trả hàng, thông thường sẽ mất từ một tuần đến 15 ngày từ lúc tiếp nhận bảo hành.
  • Thông tin chi tiết về chế độ bảo hành hàng chính hãng tại Việt Nam các bạn truy cập: tại đây.

Trên đây là những thông tin cung cấp đến bạn đọc chế độ bảo hành iPhone theo tiêu chuẩn của Apple, hy vọng rằng sẽ giúp ích những bạn nào đang sử dụng hoặc có dự định  mua những sản phẩm đến từ Apple. Trước khi lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua các bạn cũng nên biết trước chế độ bảo hành của hãng, sau đó tìm hiểu chế độ bảo hành của cửa hàng mà bạn lựa chọn. Theo cá nhân của mình, lựa chọn cửa hàng có uy tín sẽ tốt cho những bạn mua máy quốc tế, lock … còn những bạn có điều kiện tinh tế, thì lựa chọn những cửa hàng cung cấp các sản phẩm chính hãng từ Apple như FPT hay TGDD… Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.