iPhone trả bảo hành là gì? Có nên mua iPhone trả bảo hành không?

0
43

Mình dám chắc rằng, iPhone là dòng điện thoại luôn có sức lôi cuốn mạnh mẽ từ người tiêu dùng từ bình dân cho đến người đam mê công nghệ. Với thiết kế ngoại hình sang trọng, tinh tế từ những chất liệu cao cấp đặc biệt đến từ thương hiệu đã in sâu vào tiềm thức người tiêu dùng như món đồ sa sỉ. Như các bạn đã biết, để mua một chiếc điện thoại iPhone mới chính hãng phân phối giá không hề rẻ, giá giữ theo thời gian. Tuy nhiên, có rất nhiều loại iPhone để người dùng có thể tiếp cận được đó chính là iPhone trả bảo hành. Vậy iPhone trả bảo hành là gì? chất lượng của những chiếc iPhone trả bảo hành như thế nào? Có nên mua iPhone trả bảo hành không? Trong khuôn khổ bài viết hôm nay mình sẽ tập trung vào loại điện thoại iPhone trả bảo hành này để xem chúng có đáng mua hay không nhé. Có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn có kinh tế eo hẹp không đủ tiền mua cho mình một chiếc điện thoại mới.

iPhone trả bảo hành là gì? Có nên mua iPhone trả bảo hành không? 1

Loại iPhone trả bảo hành là gì?

iPhone trả bảo hành (iPhone Seedstock) là sản phẩm iPhone chính hãng mới 100% nguyên hộp mà Apple sản xuất dùng để trả bảo hành cho người dùng khi người dùng mua phải một chiếc điện thoại iPhone nhưng gặp lỗi (Chính sách bảo hành 1 đổi 1 khi máy gặp lỗi của Apple). Để các bạn dễ hình dung: Giả sử tôi mua một chiếc điện thoại iPhone chính hãng ở FPTshop, sau khi sử dụng được một tháng, iPhone của tôi phát sinh lỗi, sau đó tôi mang ra trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra, sau khi Apple xác nhận đây đúng là lỗi từ nhà sản xuất thì họ sẽ đổi cho tôi một chiếc máy mới 100% đạt chuẩn của Apple và chưa được kích hoạt, nhưng không có phụ kiện đi kèm. Đây chính là định nghĩa dành cho những chiếc iPhone được gọi là iPhone trả bảo hành.

iPhone trả bảo hành là gì? Có nên mua iPhone trả bảo hành không? 2

Nhưng có một điều khá thú vị đó là: Mặc dù chưa được ai sử dụng và khi kiểm tra trên trang chủ của Apple thì sẽ báo là máy chưa Active, nhưng khi bạn tiến hành kích hoạt iPhone trả bảo hành trên, thời hạn bảo hành của bạn sẽ không đủ 12 tháng. Số tháng bảo hành của iPhone trả bảo hành sẽ dựa trên thời gian bảo hành còn lại của chiếc iPhone bị hỏng mà ta đã gửi trả Apple (Các bạn lưu ý điều này nhé).

Chất lượng của iPhone trả bảo hành?

Mình tin rằng không ai dám chắc chắn 100% thiết bị của mình là đảm bảo an toàn, bởi lẽ là thiết bị điện tử đều có rủi ro nhất định mà bạn không biết trước được. So với các máy iPhone đã qua sử dụng (iPhone like new), iPhone trả bảo hành có chất lượng chắc chắn sẽ tốt hơn do đây là máy mới 100% chưa kích hoạt (chưa Active).

Về phần cứng của máy, vì là đồ công nghệ nên iPhone trả bảo hành vẫn có thể phát sinh lỗi. Nhưng so với những chiếc iPhone xách tay cũ, chất lượng phần cứng của iPhone trả bảo hành vẫn bảo đảm hơn.

Khi mua loại iPhone này, chúng ta sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn giữa một loạt dòng iPhone cũ có thể đã qua “mông má” bên ngoài hoặc cả bên trong.

Vậy có nên mua iPhone trả bảo hành không?

Nếu bạn là một người không phải là một người dư giả về tài chính mà  muốn mua một chiếc điện thoại đẹp như mới, chưa kích hoạt và giá thành lại nhiều hơn so với iPhone chính hãng hay xách tay còn nguyên seal 100%. Lúc này chúng ta nên mua iPhone trả bảo hành.

Nếu bạn là người không rành về các loại iPhone, đặc biệt là gặp phải cửa hàng đóng hộp cũ và bán dưới dạng iPhone trả bảo hành. Hoặc lo lắng về chế độ bảo hành thì lúc này chúng ta nên tìm đến iPhone cũ chính hãng còn bảo hành hoặc iPhone CPO còn không hãy suy nghĩ đến máy mới 100% nhé, đắt hơn một tí nhưng vẫn yên tâm hơn!

Khi các cửa hàng nhập iPhone trả bảo hành từ các thị trường khác (không phải Việt Nam), việc bảo hành dòng iPhone này sẽ giống với iPhone xách tay. Và mỗi cửa hàng sẽ có chính sách bảo hành khác nhau, đặc biệt là chính sách bảo hành nguồn và màn hình đối với loại iPhone này nên bạn hãy hết sức lưu ý.

<h3>Cách kiểm tra iPhone trả bảo hành</h3>

– Nhập IMEI máy iPhone đó lên hệ thống kiểm tra thời hạn bảo hành của Apple. Số IMEI các bạn có thể kiểm tra bằng một số cách khác nhau, các bạn có thể tham khảo tại đây.  Sau khi nhập, kết quả trả về là chưa kích hoạt thì bạn có thể tạm yên tâm.
– Tiếp theo, bạn hãy mở hộp máy, các bạn lưu ý rằng là máy trả bảo hành nhưng vẫn được dán một miếng bảo vệ từ mặt trước ra mặt sau. Lúc này hãy khởi động máy lên, kiểm tra xem IMEI giữa hộp và trên máy báo có trùng nhau không. Nếu trùng, hãy sang bước kế tiếp.
– Khi IMEI đã trùng, hãy nhìn vẻ ngoài của máy có cấn hay có bị tác động bởi ngoại lực hay không. Nếu có, hãy yêu cầu nhân viên đổi máy mới.
– Lúc đã kiểm tra xong ngoại hình, các bạn tiến hành kích hoạt iPhone và kiểm tra các phần khác như màn hình, loa, cảm ứng,…
– Đặc biệt hãy lên trang chủ của Apple kiểm tra lần nữa xem máy đã được kích hoạt chưa. Nếu Apple báo thời hạn bảo hành của máy dưới 12 tháng thì gần như đây đúng là iPhone trả bảo hành.

Lời kết

iPhone trả bảo hành là gì? chất lượng iPhone trả bảo hành như thế nào? Có nên mua iPhone trả bảo hành không? chắc hẳn qua bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc xung quanh loại iPhone này. Tóm lại, iPhone trả bảo hành là một lựa chọn hợp lí dành cho những bạn không quá dư giả về tài chính nhưng vẫn muốn mua iPhone với vẻ ngoài mới tinh và chưa được kích hoạt. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng để lại ý kiến bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.