Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay

0
9

Hiện nay, ra ngoài đường đa số mình thấy dùng iPhone, từ iPhone 5 đến iPhone X giờ đến XS… rất nhiều đời nhiều loại máy, giá cả từ cũng rất nhiều, xét cho cùng cứ điện thoại tốt mà dùng đúng không nào? Thực tế iPhone đang có mặt trên thị trường vô cùng là nhiều các chủng loại khác nhau. Nếu bạn là người không rành về iPhone xin mời tham khảo những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay.

iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là loại hàng được Apple cung cấp phân phối tại Việt Nam với mã sản phẩm VN/A thông qua các nhà phân phối lớn (như FPT Treding). Hình thức của máy là máy mới 100% nguyên seal, nguyên kiện và bảo hành 12 tháng chính hãng nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng hay hình thức bề ngoài của máy. Giá trành của máy chính hãng cũng là một nhược điểm đối với khả năng tiếp cận của khách hàng, ví giá của iPhone cao, không đáp ứng được mặt bằng chung của người dân Việt Nam. Tuy nhiên mình được biết, thì các nhà phân phối lớn này cũng phân phối máy của những thị trường khác với mã máy quốc tế.

Hàng mới quốc tế xách tay

Những loại iPhone này với hình thức xách tay từ các nước khác nhau trên thế giới, chất lượng như hàng chính hãng được bán tại Việt Nam. Về vấn đề bảo hành tùy vào từng thị trường thì Apple sẽ bảo hành chính hãng hoặc không. Mức giá loại hàng này rẻ hơn so với hàng nhập chính hãng do không phải chịu thuế. Nhưng theo cảm quan cho thấy hàng xách tay cũng được nhiều bạn san đón hơn.

Hàng cũ qua sử dụng

Với mặt hàng cũ qua sử dụng thì có nhiều loại khác nhau, mức giá cũng khác nhau tùy thuộc vào hình thức, bảo hành… và được phân loại cụ thể dưới đây:

Hàng cũ qua sử dụng chính hãng: Đây là loại iPhone phân phối tại Việt Nam với thời gian bảo hành dưới 12 tháng hoặc đã hết thời gian bảo hành, nhưng chất lượng vẫn còn tốt đảm bảo. Giá thành cũng máy còn bảo hành này cũng nhỉnh hơn chút so với các máy đã hết hạn bảo hành…Tuy nhiên khi mua bạn cũng cần kiểm tra kỹ về hình thức bên ngoài cũng như bên trong máy để lựa chọn được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Hàng like new: Đây là hàng cũ đã qua sử dụng nhưng hình thức bên ngoài vẫn còn mới mà theo nhiều shop rao bán là like new 99%. Giá thành cũng phân theo từng loại nếu hình thức 98 97 hay 95% giao động khoảng vài trăm nghìn đồng. Loại hàng này thường được nhập xách tay thông qua các đường tiểu ngạch nên giá bán thường thấp hơn máy chính hãng và thường có mã là LL/A, ZP/A,…iPhone quốc tế like new là sản phậm dễ tiếp cận với số đông khách hàng tại Việt Nam.

Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay 1

Hàng iPhone lock: Cũng là các máy chính hãng của Apple được sản xuất dành riêng cho các nhà mạng. Để có thể dùng tại Việt Nam bạn cần phải có sim ghép khiến iPhone lầm tưởng sim bạn đang sử dụng là hợp lệ. Với loại hàng này thường chất lượng máy không đồng đều và bất tiện trong việc sử dụng sim ghép nên bạn hãy chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên giá thành cực rẻ cho nên vẫn có nhiều bạn lựa chọn nhất là những bạn có điều kiện kinh tế hạn hẹp, học sinh sinh viên không đủ tiền để mua các bạn quốc tế hay hàng chính hãng.

Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay 2

Hàng iPhone REFURBISHED

Đây là sản phẩm đã được tân trang lại của hãng. Bạn có thể hiểu đơn giản như là những máy bị lỗi phần cứng sẽ được Apple thu hồi, sửa chữa và đóng hộp lại sau đó bán ra thị trường. Hộp máy thì sẽ có thiết kế khác một chút nhưng phụ kiện thì vẫn đầy đủ. iPhone REFURBISHED thường có mức giá tốt, chất lượng được chứng nhận từ Apple. Đối với hàng REFURBISHED thì giá thành rẻ hơn hàng chính hãng vài triệu đồng. Tuy nhiên mặt hàng này sẽ không phù hợp cho những bạn nào không thích máy đã bị đụng chạm đến phần cứng cho lắm.

Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay 3

Hàng CPO (Certified Pre-Owned)

Từ các linh kiện cũ được Apple thua mua lại để sản xuất một sản phẩm mới với một số IMEI mới và còn nguyên seal, phụ kiện. Chất lượng máy được đảm bảo khi các linh kiện sản xuất đều là chính hãng nên bạn có thể yên tâm khi mua mặt hàng này.

Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay 4

Hàng trả bảo hành

Là các máy được hãng đổi trả cho bạn khi iPhone bạn đang sử dụng còn bảo hành mà bị lỗi. Nói cho dễ hiểu là bạn sử dụng iPhone chính hãng được 9 tháng mà bị lỗi thì Apple sẽ đổi cho bạn loại hàng này nhưng thời gian bảo hành của máy sẽ chỉ còn lại 3 tháng tức là máy đã bị trôi bảo hành. Sản phẩm này sẽ có cách đóng gói khác và chưa được tân trang hay sửa chữa bất kì thứ gì. Ngoài ra máy vẫn chưa được kích hoạt bảo hành và không kèm phụ kiện đâu nhé.

Những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay 5

Lời kết

Số lượng người dùng dùng đông đảo iPhone cũng không hẳn là những loại iPhone chính hãng phân phối tại Việt Nam, với rất nhiều chủng loại iPhone nên trên, người tiêu dùng có thể có rất nhiều lựa chọn với các loại iPhone trên thị trường sao cho phù hợp nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Hy vọng những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay trên đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn kiến thức chung về các loại iPhone. Chúc các bạn hành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.