Cách kiểm tra IMEI Samsung, Sony, LG, Lumia đơn giản nhất

0
30

Chắc hẳn nhiều người sử dụng điện thoại thông minh hiện nay không mấy để ý đến IMEI một trong những yếu tố khá quan trọng xác định nguồn gốc của máy. Để hiểu rõ hơn về IMEI cũng như các kiểm tra đối với các thiết bị chạy nền tảng Android như Samsung, Sony, LG…, hay với dòng Lumia của Microsoft, chúng ta cũng sẽ có những công cụ “check” IMEI dành riêng cho nền tảng này, mặc dù không được đầy đủ thông tin như của Apple. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra những công cụ giúp bạn kiểm tra IMEI Samsung, Sony, LG, Lumia một cách đơn giản nhất.

Thế nào là iMei

Thực chất, iMei là viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận dạng quốc tế đối với thiết bị di động, gồm 15 chữ số bất kỳ và duy nhất đối với mỗi chiếc điện thoại dưới dạng:NNXXXX-YY-ZZZZZZ-A. Trong đó, sáu chữ cái đầu được gọi là TAC – Cho bạn biết nhà cung cấp mã số iMei cho điện thoại (Thông thường là BABT). Bốn chữ số tiếp theo gọi là FAC sẽ cho bạn biết số seri của sản phẩm. Và chữ số cuối cùng dùng để kiểm tra kĩ lưỡng hơn, để biết rằng chiếc điện thoại của bạn có hợp lệ hay không.

Một số địa chỉ giúp kiểm tra iMei

Ví dụ, có những địa chỉ kiểm tra IMEI cho tất cả các loại máy như numberingplans.com (tại đây) hay imeidata.net (tại đây), tuy nhiên những công cụ đó chỉ hỗ trợ kiểm tra thông tin chung, xem có phải hàng giả hay không chứ không thể xem thời hạn hết bảo hành mà không trả phí. Vì thế dưới đây CocVu.Com sẽ chỉ dẫn cụ thể 3 công cụ hỗ trợ kiểm tra miễn phí thời hạn hết bảo hành đối với máy Samsung, Sony và cả Lumia.

Cách kiểm tra IMEI Samsung, Sony, LG, Lumia…

Mã IMEI có thể được tìm thấy trên vỏ hộp điện thoại, dưới viên pin, trên khay SIM (nhất là với dòng Lumia)…, hoặc chúng ta có thể bấm gọi *#06# để nhận kết quả. Nếu không, chúng ta có thể xem mã IMEI bằng cách truy cập vào điện thoại như sau:

Lấy IMEI của điện thoại Android

Với điện thoại Android, chúng ta sẽ vào Settings (Cài đặt nếu là giao diện tiếng Việt) => About phone (Giới thiệu về điện thoại) => Status (Trạng thái) và xem trong mục IMEI.

A1-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia

Vào mục Status. Xem mã IMEI trong mục riêng.

A1-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 1

Lấy IMEI của điện thoại Lumia

Đối với dòng Lumia, thao tác cơ bản để tìm mục Settings là từ màn hình chính vuốt sang trái, sau đó trong mục Settings chọn about và đọc số IMEI từ đó.

Kiểm tra IMEI Samsung về thời hạn bảo hành

Bước 1: Vào địa chỉ imei.info (tại đây), sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập.

E0-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 1

Lưu ý rằng chúng ta có thể đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook.

Bước 2: Nhập số IMEI và bấm nút CHECK.

E1-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 2

Bước 3: Bấm nút WARRANTY.

E2-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 3

Bước 4: Tìm mã số serial đi kèm dưới viên pin Samsung như hệ thống chỉ dẫn rồi nhập vào.

E3-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 4

Bước 5: Đọc thông tin thời hạn bảo hành máy Samsung.

E5-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 5

Kiểm tra IMEI Sony về thời hạn bảo hành

F1-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 1

Sony có riêng một địa chỉ cho người dùng kiểm tra thời hạn bảo hành qua IMEI (tại đây). Mặc dù qua thử nghiệm ban đầu hệ thống hoạt động chưa ổn định lắm tuy nhiên bất kỳ ai cũng có thể tham khảo.

Chúng ta chỉ cần chọn dòng điện thoại Xperia (1), nhập mã IMEI (2) rồi bấm nút KIỂM TRA.

Kiểm tra IMEI Lumia về thời hạn bảo hành

Dành riêng cho dòng điện thoại Lumia, Microsoft cũng có một địa chỉ (tại đây) để kiểm tra thời hạn bảo hành qua IMEI.

G1-Kiem-tra-IMEI-check-IMEI-Samsung-Sony-LG-Lumia 1

Trên đây là hướng dẫn giúp người dùng điện thoại Samsung, Sony hay dòng Lumia của Microsoft đều có công cụ tra cứu thời hạn bảo hành còn hay hết thông qua mã nhận dạng IMEI. Cũng tương tự như Apple, Apple có công cụ để người dùng kiểm tra IMEI iPhone xem chiếc điện thoại mình mua có phải chính hãng hay “bản dựng”, đã được kích hoạt qua sử dụng chưa, hoặc được kích hoạt từ bao giờ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.