Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad

0
26

Dạo qua nhiều diễn đàn cũng như một số nhóm hoạt động mạnh về iOS, vẫn đâu đó có những thắc mắc liên quan đến iMei với một dạng câu hỏi như: Thế nào là eMei? Mình đang dùng iPhone và thấy nhiều người nhắc đến iMei. Vậy có thể cho tôi biết iMei của Iphone là gì? Cách kiểm tra IMEI trên thiết bị iPhone như thế nào? Cho nên hôm nay CocVu.Com sẽ hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad xin mạo muội viết lại một chủ đề mà chắc hẳn nhiều nơi đã giới thiệu. Đối với các thiết bị chạy nền tảng Android như Samsung, Sony, LG…, hay với dòng Lumia của Microsoft, chúng ta cũng sẽ có những công cụ “check” IMEI, mặc dù không được đầy đủ thông tin như của Apple.

Số iMei trên iPhone, iPad là gì?

Số IMEI là viết tắt của cụm từ tiếng anh(International Mobile Equipment Identity) là mã nhận dạng quốc tế cho các thiết bị di động trên toàn thế giới. Kiểm tra IMEI iPhone sẽ giúp bạn kiểm tra xem điện thoại mình mua có phải chính hãng hay ‘bản dựng”, đã được kích hoạt qua sử dụng chưa, hoặc được kích hoạt từ bao giờ thông qua chính trang web của Apple. Cũng như các thiết bị điện thoại của những hãng khác cũng được cấp một mã imei mới không máy nào trùng máy nào cả.

Tham khảo thêm một số bài liên quan đến iMei:

1. Cách kiểm tra bảo hành và xuất xứ iPhone, iPad
2. Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad bị khóa iCloud hay không?

Các bước kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad

Hiện nay, bên ngoài thị trường chào bán các loại iPhone lock khóa mạng (iPhone lock) hoặc với những dòng 6s, 7, 7 plus, 8 hay 8 plus mới nhất với giá rẻ hơn ít nhất vài ba triệu đồng, thậm chí giá giảm xuống dưới 10 triệu đồng. Phong trào giảm giá bản khóa mạng diễn ra tương tự với các đời iPhone trước. Nhưng nếu muốn tận dụng thời cơ tốt để sở hữu iPhone, bạn trước hết cần biết cách đọc số IMEI để tự kiểm tra tình trạng máy.

Cách 1: Kiểm tra IMEI trong mục giới thiệu

Bất kỳ một sản phẩm của Apple thì trong mục giới thiệu về máy đều cung cấp các thông tin cung. Đây là cách đọc các mã số của một chiếc iPhone một cách đầy đủ nhất, không chỉ IMEI mà còn là mã Model hay số Serial.

Bước 1: Trước tiên các bạn vào Settings.

Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad

Bước 2: Vào phần Cài đặt chung (General).

Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad 2

Bước 3: Tiếp tục chọn About. Khi đó thông tin về mã Model, số Serial… và IMEI đều sẽ hiển thị ra.

Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad 3

Trong mục About, thông tin về mã Model (số 1), số Serial (số 2)… và IMEI (số 3) đều sẽ hiển thị ra.

Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad 4

Cách 2: Xem IMEI trên vỏ máy

Để đọc nhanh nhất, ngay mặt lưng của iPhone cũng được Apple ghi sẵn số IMEI. Ngoài ra số IMEI cũng được ghi trên cả khe cắm thẻ SIM hay ngoài vỏ hộp. Tuy nhiên trên các thiết bị mới nhất của Apple như iPhone 8, 8Plus, X thì những dòng chữ này đã không còn nữa.

Cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad 5

Cách 3: Bấm gọi USSD

Đây là cách dễ dàng và tiện lợi nhất được sử dụng hầu hết cho các thiết bị điện thoại, từ cổ chí kim. Nếu vì lý do nào đó bạn không đọc được số IMEI trên nắp lưng hay vỏ hộp thì vẫn có thể kiểm tra qua giao thức USSD. Từ bàn phím nhập số các bạn hãy nhập chuỗi *#06# và bấm gọi, khi đó thông tin về IMEI sẽ được trả về.

Hướng dẫn dùng IMEI kiểm tra tình trạng iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad

Bước 1: Vào địa chỉ kiểm tra IMEI của Apple tại đây, nhập số IMEI rồi bấm Continue.

Kiem tra tinh trang iPhone iPad qua imei 1

Bước 2: Thường iPhone ngoài hàng sẽ được kích hoạt sẵn cho bạn, bạn chỉ cần kiểm tra lại ngày kích hoạt bằng cách lùi lại 1 năm so với ngày hết hạn bảo hành.

Kiem tra tinh trang iPhone iPad qua imei 2

Bạn chỉ cần kiểm tra lại ngày kích hoạt bằng cách lùi lại 1 năm so với ngày hết hạn bảo hành (trong hình ngày hết hạn là 18/9/2015). Nếu bạn muốn mua iPhone 6 bản khóa mạng sẽ đỡ tiền hơn rất nhiều nhưng cũng vì thế bạn cần biết đến kiến thức đọc số IMEI từ đó kiểm tra tình trạng máy như thế nào?

Trên đây là cách kiểm tra IMEI iPhone X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus 6s, 6, 5, 5s, 4, 4s… và iPad khá đơn giản mà nhanh chóng, từ những kiến thức cơ bản này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều trong việc lựa chọn, xem xét máy đã qua sử dụng để mua. Nếu bài viết hữu ích đừng quên like chia sẻ với bạn bè để ủng hộ mình hơn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.