Cách dùng iTools, iFunbox chép ảnh vào iPhone, iPad đơn giản nhất

0
40

Cũng đã hơn 4 tháng mình không có thời gian cập nhật những thông tin mới, thủ thuật về iOS cho các bạn. Hôm nay được nghỉ mình mới rảnh rang tìm toi những cái hay về iOS để viết thêm cho Blog, tuy nhiên thời gian này mình vẫn không thể cập nhật thường xuyên như trước. Như các bạn đã biết những công cụ như iTools hay iFunbox có lợi thế so với iTunes là ảnh, video khi đã chép vào iPhone, iPad vẫn có thể xóa được … Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng iTools, iFunbox chép ảnh vào iPhone, iPad đơn giản nhất.

Ưu điểm nổi bật nhất của việc sao chép hình ảnh bằng iTunes thông thường đó là nhanh, đơn giản, không cần cài gì thêm vì ai dùng iPhone, iPad thì cũng phải cài iTunes để giao tiếp với máy tính. Tuy nhiên nhược điểm của cách dùng iTunes là không thể xóa những hình ảnh đã đồng bộ từ máy tính vào. Với các công cụ như iTools hay iFunbox, chúng ta có thể chép ảnh và video từ máy tính vào thẳng mục Camera Roll (Cuộn Camera).

Hướng dẫn cách dùng iTools, iFunbox chép ảnh vào iPhone

Với iTools

Bước 1: Đổi tên thư mục ảnh và video bạn định chép vào iPhone thành 100APPLE, 101APPLE và 102APPLE…, nhìn chung là theo thứ tự tăng dần. Sau đó mở iTools lên, kết nối iPhone với máy tính rồi vào mục Files => File System => DCIM. Nếu trong đó đã có thư mục ảnh và video thì lưu ý là chúng ta phải đặt tên các thư mục cần chép tiếp nối với thư mục sẵn có. Sau cùng chép các thư mục bạn vừa đổi tên vào DCIM.

huong-dan-dung-itools-ifunbox-chep-anh-vao-iphone

Bước 2: Xóa thư mục PhotoData rồi khởi động lại iPhone.

huong-dan-dung-itools-ifunbox-chep-anh-vao-iphone1

Với iFunbox

Nếu dùng iFunbox, chúng ta sẽ vào mục Raw File System => DCIM, rồi thực hiện các bước chép thư mục ảnh được đổi tên thành 100APPLE, 101APPLE, 102APPLE… như trên, và cuối cùng cũng xóa thư mục PhotoData.

huong-dan-dung-itools-ifunbox-chep-anh-vao-iphone2

Trên đây là hướng dẫn cách dùng iTools, iFunbox chép ảnh vào iPhone, iPad đơn giản nhất. Hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn đang sử dụng ứng dụng iTools, iFunbox để quản lý thiết bị iPhone của mình. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.