Đăng ký facebook mới nhanh đơn giản trong 69s

0
27

Bạn biết đó Facebook là mạng xã hội toàn cầu với hàng tỷ thành viên đang tham gia và hoạt động hàng tháng. Tại Việt Nam, nó cũng là mang xã hội đông người hoạt động nhất với khoảng 30 triệu thành viên đang hoạt động. Sẵn sàng kết bạn với mọi người không phân biệt quốc gia, địa lý, miễn sao có mạng internet. Vậy nếu bạn chưa tham gia thì hãy đăng ký facebook mới ngay hôm nay để hiểu được có rất nhiều người tự hứa với bản thân là sẽ từ bỏ nhưng cuối cùng vẫn không thể dứt bỏ khỏi nó.

Thế nào là mạng xã hội

Mạng xã hội trên internet hay còn được gọi là mạng xã hội ảo là một dịch vụ kết nối nhiều người có sở thích sử dụng internet với nhau với nhiều mục đích cá nhân khác nhau không phân biệt vùng miền, không gian và thời gian. Nếu bạn ở Việt Nam bạn có thể kết bạn với nhiều cô gái xinh đẹp ở nước ngoài như Mỹ, Pháp, Ả rập… Và những người tham gia vào mạng xã hội ảo này còn được gọi là cư dân mạng.

Còn facebook là gì

Facebook là thực chất là tên một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến đến từ công ty mang tên Facebook,Inc luôn. Công ty Facebook được thành lập năm 2004 bởi một sinh viên Đại học Havard – Mark Zuckerberg với tên gọi ban đầu là TheFacebook. Với việc đăng ký facebook mới dễ dàng nhanh chóng với nhiều đặc điểm nội bật cho nên Facebook mau chóng chiếm lĩnh rộng khắp người dùng trên toàn thế giới.

Ưu điểm nổi bật của Facebook

  • Đăng ký và sử dụng hoàn toàn miễn phí.
  • Giao lưu kết bạn trên toàn thế giới, không giới hạn vùng miền đất nước.
  • Trao đổi thông tin, tán gẫu với người thân bạn bè xung quanh đơn giản.
  • Tạo nhóm trao đổi công việc, sở thích.
  • Chia sẻ cảm xúc, nhật ký thông qua status, notes…
  • Là nơi lưu trữ ảnh không giới hạn số lượng, ngoài đó có thể chia sẻ với mọi người cùng xem.

Các tính năng chính của Facebook

Để nói hết được tinh năng trên mạng xã hội khi bạn đăng ký facebook và tham gia mạng xã hội này là điều không thể nói hết trong bài viết. Do đó mình sẽ điểm qua những tính năng chính mà bạn sẽ hay sử dụng nhất trong quá trình sử dụng Facebook mà thôi.

Hồ sơ cá nhân của bạn

Chắc chẳn đây là cái cốt của bạn, giống như một ngôi nhà Online vậy. Bạn có thể tạo cho mình một hồ sơ cá nhân với hình ảnh, danh sách các sở thích cá nhân, thông tin liên lạc và các thông tin cá nhân khác. Người dùng có thể giao tiếp với bạn bè và những người dùng khác thông qua tin nhắn cá nhân hoặc công cộng và tính năng chat. Bạn cũng có thể tạo và tham gia các nhóm cùng sự quan tâm hay sở thích…

Bảng tin (News Feed)

Bạn hiểu chỉ cần hiểu News Feed là môt trang tin, cập nhật những thông tin của bạn bè trong danh sách, những nhóm mà bạn tham gia hoặc những trang mà bạn đã bấm thích. Nói tóm lại nó cập nhật thông tin mới nhất của cộng động theo từng giây từng phút.

Facebook Notes

Với Facebook notes, tại đây bạn có thể viết nhật ký cá nhân, những ghi chú hàng ngày mà bạn muốn chia sẻ với cộng đồng. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại cảm giác viết lách của thời viết nhật ký Yahoo, Me.Zing… Tuy nhiên khả năng tương tác của nó với mọi người tốt hơn rất nhiều so với các công cụ viết blog trước đây.

Facebook Comment

Chức năng bình luận của Facebook ban đầu chỉ được tích hợp trong các bài viết do người dùng đăng trong Facebook, và người dùng có thể đăng bình luận bằng văn bản (text), hình ảnh, sticker…

Một vài tính năng khác

Tạo nhóm, Fanpage để thu hút cộng đồng có cùng sở thích quan điểm cá nhân, rất nhiều game hay và hấp dẫn cũng được tích hợp sẵn vào Facebook…

Làm thế nào để tôi Đăng ký facebook mới thành công?

Thông thường hiện nay có 2 cách giúp bạn có thể tạo tài khoản Facebook đó là thông qua trình duyệt trên máy tính hoặc sử dụng trực tiếp từ điện thoại của mình. Thực tế thì hai cách đăng ký này đều như nhau mà thôi, do đó các bạn có thể lựa chọn cách nào cũng được.

Lưu ý: Để Dang ky facebook mới thành công các bạn cần có một tài khoản Email đang còn hoạt động như Yahoo, tài khoản Gmail, Outlook của Microsoft và một số điện thoại để xác minh, hiên nay một số điện thoại chỉ xác minh được 1 tài khảon thôi, nếu bạn xác minh tài khoản mới thì số điện thoại ở tài khoản cũ sẽ mất.

Đăng ký Facebook mới qua máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt của bạn và truy cập vào trang chủ facebook. Sau đó bạn sẽ thấy một trang tạo tài khoản nhanh ngay bên dưới ô đăng nhập và điền đầy đủ thông tin như hình dưới đây. Sau khi điền xong các bạn chọn Đăng ký.

Dang ky facebook moi nhanh

Bước 2. Tiếp đó là quá trình tìm kiếm Bạn bè, Facebook yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ thư điện tử nhằm đưa ra một danh sách gợi ý để bạn có thể chọn thêm vào danh sách liên lạc trong Faceook. Nếu không cần thiết, bạn nên chọn Bỏ qua để tiếp tục.

Dang ky facebook moi nhanh 1

Bước 3: Trang thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn cung cấp thông tin như trường Trung học, Đại học của bạn, Cơ quan nơi bạn làm việc. Những thông tin này có thể khiến cho bạn bè của bạn dễ dàng tìm ra bạn. Bạn có thể điền luôn thì chọn Next hoặc không hãy chọn Bỏ qua để điền sau cũng được.

Dang ky facebook moi nhanh 2

Bước 4: Trên trang thông tin cá nhân của mình, bạn có thể cung cấp một bức hình làm ảnh đại diện cách Tải Ảnh lên hoặc Chụp Ảnh qua webcam. Hoặc bạn cũng có thể chọn Bỏ qua để thay sau nếu không muốn.

Dang ky facebook moi nhanh 3

Bước 5: Tại trang chính Facebook của bạn, coi như đã xong rồi đó. Bạn để ý khung đỏ là yêu cầu xác nhận địa chỉ qua Mail, hãy truy cập vào Email và kích hoạt tài khoản của bạn.
Dang ky facebook moi nhanh 4

Dang ky facebook moi nhanh 5

Sau khi hoàn thiện hết các bước bên trên, các bạn có thể thay đổi ảnh diện, ảnh bìa facebook,…và kết bạn, chia sẻ status được rồi đó.
Tham khảo thêm: Kích thước ảnh chuẩn và lý tưởng nhất trên Facebook

Đăng ký mới từ điện thoại

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt trên điện của bạn lên và truy cập vào trang chủ của facebook tại trang di đông. Vì chưa có tài khoản nên các bạn lựa chọn tạo tài khoản mới.

dang ky facebook moi qua dien thoai

Bước 2: Một bảng thông tin hiện lên, các bạn cũng điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới này.

dang ky facebook moi qua dien thoai 1

Một lời khuyên khi điền thông tin xác nhận đó là bạn nên điền số điện thoại thay vì địa chỉ email. Với phiên bản moblie Facebook, xác minh bằng số điện thoại sẽ thuận tiện hơn cho sử dụng sau này.

Bước 3: Xác nhận tài khoản Facebook mới

dang ky facebook moi qua dien thoai 2

Các bạn lưu ý sẽ có 2 trường hợp như sau:

1. Nếu bạn đăng ký thông tin xác nhận là email, bạn sẽ phải vào hòm thư của mình, click vào đường link xác nhận. Đường link đó sẽ điều hướng bạn đến trang chủ của tải khoản Facebook vừa tạo.

2. Nếu bạn đăng ký bằng điện thoại, bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Facebook ghi mã xác nhận. Bạn vào màn hình bên dưới và gõ mã xác nhận vào ô trống (như bước 3 trong ảnh ở bên trên).

Bước 4: Hoàn thiện tài khoản cá nhân

dang ky facebook moi qua dien thoai 3

Thế là đã xong 2 cách đăng ký tài khoản facebook mới rồi đó, rất đơn giản phải không? Ngay sau khi đăng ký thành công, Facebook sẽ đưa ra những người bạn mà có thể biết hoặc trong cùng nơi sống của bạn. Cập nhật thông tin đầy đủ , hình ảnh, ảnh bìa…vào trang cá nhân. Sau đó hay vi vu chat và kết bạn, tham gia hội nhóm ở khắp nơi được rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.