Mẹo nhỏ giúp đăng (Upload) ảnh lên mạng xã hội, Facebook đẹp hơn

0
26

Nếu bạn là một người hay sử dụng Facebook thì chắc hẳn công việc đăng, chia sẻ ảnh lên facebook bạn sẽ làm. Bạn là một người ưa thích chụp ảnh chắc hẳn mỗi người đều có rất nhiều hình ảnh đẹp và muốn chia sẻ lên mạng xã hội Facebook để mọi người xem. Tuy nhiên, nếu đăng tải không chọn lọc thì những bức ảnh khi xuất hiện trên Facebook sẽ có bố cục không đẹp, thậm chí khiến nhiều người không kịp xem chúng. Nếu bạn là người kỹ tính, muốn những bức ảnh được nhiều like thì hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ giúp đăng (Upload) ảnh lên mạng xã hội, Facebook đẹp hơn dưới đây.

Lưu ý: Nếu bạn không truy cập đươc vào Facebook thì tại đây mình có chia sẻ rất nhiều Cách vào facebook để bạn tham khảo.

Meo dang anh dep tren facebook

Đăng không quá 5 ảnh trong một status

Facebook cho phép chọn nhiều ảnh để đăng kèm status, tuy nhiên số ảnh tối đa hiển thị trên News Feed để mọi người nhìn thấy chỉ là 5 hình. Do đó, theo kinh nghiệm, người dùng nên đăng chỉ 1 bức ảnh, hoặc nếu đăng nhiều thì nên chọn là 4 hoặc 5. Ở chế độ 4 hoặc 5 ảnh, Facebook sẽ sắp xếp chúng đẹp mắt hơn.

Đặc biệt, ở chế độ 4 ảnh, bạn nên chọn bức ảnh đầu tiên là ảnh dạng ngang để ảnh hiển thị to, rõ hơn so với 3 bức ảnh còn lại. Để 4 ảnh hiển thị đẹp nhất thì 3 bức ảnh sau nên chọn ảnh dạng vuông.

Chọn những bức ảnh đẹp để đăng đầu album

Nếu đăng ảnh dạng album, bạn nên chọn lựa những bức ảnh đẹp (khoảng 5 tấm) để đặt đầu trong album. Đây sẽ là những bức ảnh đại diện cho album và hiển thị trên News Feed cho bạn bè cùng thấy. Các bức ảnh còn lại chỉ có thể xem được khi truy cập vào album.

Sắp xếp ảnh khoa học

Đây là yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi đăng ảnh dạng album. Theo đó, những bức ảnh liên quan nhau nên sắp xếp liền kề để người xem dễ theo dõi, giúp album ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

Và lưu ý kích thước ảnh chuẩn trên Facebook như sau

1. Ảnh bìa (ảnh Cover)

Khi truy cập vào Facebook thì hình ảnh đầu tiên nhìn thấy sẽ là ảnh bìa hay còn gọi là ảnh Cover, ảnh nền. Ảnh bìa nằm ở phía trên cùng hình chữ nhật, có kích thước 851 x 315 pixel. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải lên một ảnh có kích thước lớn hơn, nhưng Facebook sẽ cho bạn khả năng điều chỉnh bằng cách di chuyển hình ảnh để hiển thị những phần bạn muốn và cắt bớt những phần dư thừa. Nếu bạn nào chưa biết thay đổi ảnh bìa như nào thì tham khảo bài viết cách đổi ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook.

2. Ảnh đại diện (ảnh Avatar):

Ảnh đại diện là một hình vuông nhỏ nằm đè lên ảnh bìa ở góc bên trái, nằm cách lề trái của ảnh bìa 23 pixel và cách lề trên cùng 210 pixel. Hiển thị trên màn hình kích thước 160 x 160 pixel nhưng bạn phải tải lên ảnh kích thước 180 x 180 pixel. Đường vền màu trắng nhỏ xung quanh ảnh đại diện được tự động thêm vào và không có cách nào để loại bỏ.

3. Ảnh Thumbnail:

Là hình ảnh thu nhỏ hiển thị cạnh link khi bạn like hoặc chia sẻ, kích thước chuẩn của ảnh Thumbnail là 90 x 90 pixel. Thông thường ảnh thum sẽ được tự động tạo ra khi bạn chia sẻ đường link.

4. Ảnh quảng cáo:

Hình ảnh quảng cáo thường hiển thị bên phải giao diện của Facebook, kích thước chuẩn của ảnh quảng cáo là 110 x 80 pixel, dung lượng khoảng 5 MB. Giới hạn chữ trong quảng cáo:

Header: 25 từ.
Body copy: 135 từ.

5. Ảnh sự kiện:

Đối với những hình ảnh sự kiện quan trọng hoặc bài viết được gắn sao, kích thước chuẩn thường là 843 x 403 pixel.

6. Ảnh icon trên Timeline:

Những icon được trình bày trên trang Fanpage của Facebook Timeline có kích thước chuẩn là 111 x 74 pixel, dung lượng tối đa là 5 MB. Nếu hình ảnh của bạn vượt quá giới hạn này, icon sẽ được resize và convert lại.

7. Ảnh up lên Facebook:

Kích thước tối đa của những hình ảnh mà người dùng up lên Facebook sẽ là 2048 x 2048 pixel.

8. Ảnh ứng dụng:

Đây là biểu tượng nhỏ được hiển thị ở phía bên tay trái của nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn, chỗ hiển thị các ứng dụng mà bạn sử dụng. Kích thước chuẩn của những ảnh này là 16 x 16 pixel.

9. Ảnh slide:

Kích thước ảnh tối đa khi hiển thị dưới dạng slide trên Facebook là 960 x 720 pixel.

10. Ảnh ghim:

Những bức ảnh được ghim lại nổi bật trên trang Fanpage Facebook thường có kích thước chuẩn là 403 x 403 pixel.

11. Kích thước tối đa của video:

Kích thước tối đa của các video mà các bạn có thể tải lên Facebook là 1.024 MB và độ dài tối đa là 20 phút.

12. Độ dài của Status và Comment:

Độ dài tối đa một Status là 63.206 từ còn độ dài tối đa của một Comment (bình luận) là không giới hạn.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có những ảnh đẹp khi đăng, chia sẻ ảnh lên facebook. Nếu bạn muốn tăng sự quan tâm của bạn bè trong danh sách của mình hơn. Hãy tham khảo thêm bài viết của mình tại liên kết này. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.