Một vài mẹo nhỏ để tăng sự quan tâm của bạn bè trên Facebook

0
13

Facebook hiên nay là trang nhật ký cá nhân quá quen thuộc và nổi tiếng bở sự tương tác đơn giản, dễ sử dụng, kết bạn qua nhanh chóng, nhiều sự lựa chọn và cộng đồng quá hùng hậu…Nếu các bạn chỉ đơn giản viết Status chia sẻ lên tường thì liệu bạn bè của bạn có biết không? (trừ trường hợp để cập nhật thông báo nhé). Ví dụ như list của bạn có hàng ngàn người, tin tức nó không chỉ dừng lại ở ngàn cái trong một khoảng thời gian, ” Anh A like anh B, chị C comment chị D…” hàng chuỗi tin tức trên news feed của bạn. Chẳng hạn như bạn chia sẻ một cái status đểu này chẳng hạn, chắc chắn rằng cũng sẽ nhiều người đọc hơn rồi đúng không? Do hiếm có ai có đủ thời gian để duyệt hết ngần đó thông tin, Facebook xếp hạng các post để điều chỉnh tần suất xuất hiện. Với một người kinh doanh hay bán hàng rất cần điều này vì họ muốn nhiều người biết đến sản phẩm của mình hay một người bình thường luôn muốn những bức ảnh đăng của mình được nhiều like, nhiều bình luận đúng không nào? Vậy những thông tin như thế nào sẽ được ưu tiên trên News Feed? Một vài mẹo nhỏ để tăng sự quan tâm của bạn bè trên Facebook sẽ giúp bạn đó.

tăng tương tác trên facebook

Chia sẻ ảnh với kích cỡ phù hợp

Nếu các bạn quan sát việc đăng một bức ảnh luôn được sự chú ý của bạn bè. Tuy không có thống kê chính xác, nhiều chuyên gia mạng xã hội cho biết trong số các nội dung đăng trên Facebook như status, link, ảnh, video… thì ảnh luôn đem lại kết quả “khả quan” nhất, được hiển thị nhiều trên News Feed hơn khoảng 5-20 lần so với các nội dung còn lại. Facebook đánh giá cao ảnh vừa vặn với kích cỡ hiển thị của màn hình, và những bức ảnh như thế được xếp vào diện “nội dung tốt”, tức có thêm cơ hội ưu tiên trên News Feed. Do đó hãy truyền tải nội dung dưới dạng ảnh để tăng lượng quan tâm của bạn bè trong list.

tang sự tương tác trên facebook 1

Tăng sự tương tác

Chia sẻ nội dung đa dạng hoặc gây tranh cãi là một trong những cách thu hút số lượt like, comment cao hơn. Khi post mới được đăng, chỉ một lượng nhỏ người dùng nhìn thấy được nội dung đó. Nếu ít người phản hồi, Facebook sẽ giảm số lượt hiển thị và ngược lại, sự tương tác càng cao thì nội dung lại càng dễ xuất hiện rộng trên News Feed, đồng thời được ưu tiên thông qua cơ chế gợi ý như “thành viên A vừa bình luận/like nội dung của thành viên B”… Do đó tương tác với các thành viên khác là điều vô cùng quan trọng, như hay chát với họ, xem wall, thì khúc đó họ có cập nhật mới nó hiện ngay trên News feed của bạn.

Chia sẻ link trực tiếp thay vì đăng ảnh kèm link

Facebook đã thực hiện khảo sát và thấy rằng người dùng có thói quen click khi nội dung đăng dưới dạng link cao hơn là đăng dưới dạng hình ảnh và chú thích ảnh kèm link. Do đó, Facebook khẳng định sẽ ưu tiên hiển thị nội dung dưới dạng chia sẻ link trực tiếp hơn, và giảm lượng hiển thị đối với nội dung là ảnh hoặc status có kèm link.

Lựa chọn khung giờ đăng tải

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất khá quan trọng nếu bạn muốn entry của bạn được đông đảo chú ý, nếu như bản chỉ thực hiện các cách bên trên mà bỏ qua bước này bạn sẽ mất đi một lượng tiếp cận lớn. Ví dụ như thế này: Giờ cao điểm trên facebook của mình từ 19h – 22h giao động khoảng hơn 400 người online. Nhưng thời gian buổi chiều từ 14h – 17h có chưa đến 100. Từ đó các bạn đã hiểu post lúc chiều thì lượng tiếp cận sẽ ít đi so với giờ cao điểm rồi.

Không đăng quá nhiều trong thời gian ngắn

Tất nhiên rồi, khi quá nhiều status đăng trong một khoảng thời gian ngắn họ sẽ không thể quan tâm được hết nhưng tin đó, thông thường là sẽ bỏ qua và Facebook có một kiểu đó là sẽ hiện đồng loạt những tin bạn cùng lúc, điều này sẽ làm khó chịu với người đọc. Nếu nội dung hấp dẫn thì sẽ không sao, tuy nhiên nếu chỉ là những tin nhật ký bình thường thì chắc sẽ không ai quan tâm đâu.

Lời kết

Trên đây là một vài mẹo nhỏ để tăng sự quan tâm của bạn bè trên Facebook. Muốn thu hút được người quan tâm thì hãy chia sẻ những điều có ích cho cộng đồng hoặc những điều dưới dạng nhật ký ảnh nhé. Suy cho cùng để được đông đảo chú ý quan tâm của bạn bè các bạn nên thực hiện theo các mẹo mà mình đã nêu ở trên. Chúc các bạn có kết quả tốt khi áp dụng nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.