Tổng hợp 7 mẹo nhỏ phòng tránh mã độc, virus trên mạng xã hội Facebook

4
19

Trong thời gian gần đây, những chiêu trò phát tán tin nhắn, mã độc, virus trên facebook tràn lan gây không ít khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên nếu biết cách thiết lập tài khoản facebook của mình thì sẽ phòng tránh được tốt đa bị nhiễm mã độc, virus và quan trọng hơn nó cũng sẽ giúp bạn bảo mật facebook của bạn. Sau đây mình sẽ nêu tổng hợp 7 mẹo nhỏ phòng tránh mã độc, virus trên mạng xã hội Facebook rất hữu ích với những bạn hay sử dụng mạng xã hội này.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc không truy cập được Facebook, hãy tham khảo cách vào facebook tại đây.

Phòng tránh mã độc, virus trên Facebook

1. Không cho người khác đăng thông tin lên trang cá nhân

Sau khi chặn, không cho phép người khác đăng thông tin lên trang cá nhân của mình, thì Facebook của bạn sẽ giảm bớt rất nhiều những thông báo có chứa mã độc được chia sẻ dạng này.

Bạn chỉ việc vào Settings > Chọn thẻ Timeline and Tagging > nhấn Edit ở mục “Who can add things to my timeline?” > Chọn Only Me.
Tổng hợp 7 mẹo nhỏ phòng tránh mã độc, virus trên mạng xã hội Facebook

2. Kiểm soát các thông tin được gắn thẻ (tag)

Có những thông tin độc hại được chia sẻ và gắn tag lên đến 20 người. Nếu không muốn những thông tin này xuất hiện trên trang cá nhân của mình thì bạn có thể kiểm soát chúng.

Đầu tiên, bạn cũng vào Setting > Chọn thẻ Timeline and Tagging. Sau đó, nhấn Edit ở mục “Review posts friends tag you in before they appear on your timeline?” > Chọn Enable.

Tổng hợp 7 mẹo nhỏ phòng tránh mã độc, virus trên mạng xã hội Facebook 1

3. Cho tin nhắn của người lạ vào thư mục Other

Cũng trong phần Settings, bạn vào thẻ Privacy > Nhấn Edit ở mục “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” > Chọn Strict Filtering.

Với tùy chọn này, chỉ tin nhắn của bạn bè mới được chuyển tới hộp thư Inbox, còn tin nhắn của người lạ sẽ được chuyển vào thư mục Other. Nhờ đó, bạn dễ dàng phân biệt và chú ý hơn trước khi nhấn vào thông tin chia sẻ.
Tổng hợp 7 mẹo nhỏ phòng tránh mã độc, virus trên mạng xã hội Facebook 2

4. Không nhấn vào đường dẫn đáng ngờ

Thao tác này đòi hỏi người dùng phải có chút kinh nghiệm sử dụng internet, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Bởi vì tin tặc ngày càng tinh vi, chúng tạo ra các thông tin độc hại và chia sẻ dưới dạng các thông tin rất câu khách, như: Lộ ảnh nóng, video sex, khuyến mãi thẻ nạp điện thoại, vẽ ảnh Chibi, thông tin liên quan tới Phương Trinh, Công Phượng…

5. Hạn chế kết bạn với người không quen biết

Hiện nay trên Facebook có nhiều tài khoản ảo do tin tặc hoặc những người hành nghề “mua bán Like” tạo ra. Do đó, khi thấy một yêu cầu kết bạn, bạn nên xem qua trang cá nhân của người này. Nếu trang cá nhân của họ chỉ chứa những thông tin, hình ảnh nhảm, độc hại thì nên từ chối yêu cầu kết bạn.

6. Vào Facebook phải đúng tên miền *.facebook.com

Khi nhấn vào một đường dẫn bất kỳ từ email hay chính Facebook để cấu hình tài khoản, bạn cần phải chú ý đường dẫn trên thanh địa chỉ của trình duyệt có đúng là dạng *.facebook.com (*.m.facebook.com đối với thiết bị di động) hay không.

Mọi yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook trên một trang web không phải *.facebook.com hay *.m.facebook.com đều là giả mạo nhắm đánh cắp tài khoản người dùng.

7. Kiểm tra danh sách ứng dụng có liên kết với tài khoản Facebook

Các ứng dụng đang liên kết với tài khoản Facebook của bạn sẽ hiển thị trong phần Settings > Apps. Bạn nên định kỳ kiểm tra danh mục này để đảm bảo chỉ đang kết nối với những ứng dụng an toàn.

Hầu hết các ứng dụng liên kết đều sẽ yêu cầu được đăng tải thông tin lên trang cá nhân, truy cập danh sách bạn bè… Nếu thích, bạn có thể hạn chế quyền hạn này của những ứng dụng đó.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn quản lý tốt hơn tài khoản facebook cá nhân của mình để tránh mã độc, virus. Tuy nhiên nâng cao tinh nhần cảnh giác với nhiều chiêu trò lừa đảo mới trên Facebook. Chúc các bạn thành công.


4 COMMENTS

  1. Tóm lại là ngoài những tính năng của mình và mình thường dùng ra, không click hay dùng thêm tính năng gì mà mình chưa rõ là tốt nhất.
    Web dạo này chia sẻ thiệp nhiều thế ! mà công nhận chị em Phụ Nữ có nhiều ngày lễ thật @@

    • Nhu cầu tìm kiếm của các bạn nam nhiều nên em viết tăng visit a ạ 😀 =)) mấy key lên top hết rồi

        • Thế mới ghét a ạ :D, hic hic, dạo này web anh phát triển tốt ko? Em dạo này làm 2 web nên giảm tần số post bài rồi 🙁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.