Khôi phục, Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong vài bước

0
33

Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus là quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn nguyên về tình trạng xuất xưởng, tức là dọn dẹp sạch sẽ phần mềm của máy với việc cài lại bộ firmware ban đầu hoặc bản mới nhất dành cho máy. Nếu thiết bị của bạn đang có quá nhiều phần mềm và nhiều dữ liệu rác, hoặc không dùng đến, bạn có thể tiến hành dọn dẹp hoàn toàn máy bằng cách “Restore”, nhất là nếu trong thời gian sử dụng máy bạn thường xuyên gặp xung đột giữa các phần mềm với nhau. Cho nên hôm nay, Cocvu.Com sẽ hướng dẫn đến các bạn cách Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Lưu ý trước khi Restore iPhone

– Nếu máy bạn đã jailbreak, tức đã có ứng dụng Cydia trong máy thì “restore” sẽ giúp xóa bỏ jailbreak hoàn toàn.
– Giống như các thao tác khác với iPhone, “restore” cần thực hiện qua iTunes, ngoài ra bạn cũng phải nhớ tắt hết passcode, Touch ID và chế độ Find My iPhone.
– Sao lưu thiết bị lên iCloud để tránh mất dữ liệu cần thiết hoặc sảy ra lỗi.
Tải và cài đặt bản iTunes(Không nhất thiết phải mới nhất)

Cách Restore iPhone và iPhone 6 Plus

Đối với các thiết bị khác, các bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn khôi phục (Reset )cài đặt gốc cho iPhone, iPad

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, các bạn bật iTunes trên máy tính và kết nối iPhone 6 hoặc 6 Plus với máy tính bằng cáp USB. Vì sau khi “restore” tất cả dữ liệu như danh bạ, ảnh, nhạc, game… đều sẽ mất hết nên bạn cần làm thao tác sao lữu dữ liệu lại trước bằng cách nhấn vào nút Back Up Now.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus

Bước 2: Sau khi sao lưu xong (thời gian tùy thuộc vào kích thước dữ liệu của bạn) hãy tiến hành “restore” chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng cách nhất nút Restore iPhone. Mặc định iTunes sẽ tải về bản firmware mới nhất từ Apple nên sau quá trình “restore” này máy của bạn sẽ chạy phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.
Nếu bạn không muốn chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của mình chạy iOS mới nhất và đã có bản firmware định sẵn trên máy tính, hãy nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấn nút Restore iPhone.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 1

Bước 3: Sau khi nhấn nút Restore bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái xuất xưởng hay không. Hãy tiếp tục quá trình bằng cách nhấn Restore.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 2
Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next và Agree với 2 hộp thoại thông tin.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 3

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 4

Bước 5: Quá trình Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ được diễn ra tự động mà bạn không cần làm gì cả, công việc lúc này là ngồi thư giãn chờ đợi. Sau khi hoàn thành iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết cài đặt đã thành công và chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của bạn sẽ khởi động lại. Hãy ấn nút OK.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 5

Bước 6: Và giờ bạn sẽ được iTunes chào đón với một chiếc iPhone như mới mua về vậy. Bạn có 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ. Sau đó bấm Continue để hoàn tất.

cach restore tren iphone 6 va iphone 6 plus 6

Trên đây là toàn bộ quá trình khôi phục, Restore iPhone 6 và iPhone 6 Plus, cũng khá nhanh phải không. Nếu thiết bị của bạn đang có quá nhiều phần mềm và nhiều dữ liệu rác, hoặc không dùng đến, bạn có thể tiến hành dọn dẹp hoàn toàn máy bằng cách Restore này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.