Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

0
16

Youtube là trang xem và chia sẻ video lớn nhất trên thế giới với hàng tỷ lượt truy cập, tốc độ xem trên Youtube thì khỏi phải bàn… quá là ổn định cùng với chất lượng video ngày càng được nâng cao. Và Chắc chắn rằng các bạn cũng hay thường xuyên xem clip, phim trên Youtube đúng không nào? Do số lượng người dùng đông nên youtube ngày càng nâng cấp thêm rất nhiều những tính năng phục vụ tốt nhất nhu cầu của người xem. Để làm chủ được Youtube, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thủ thuật hay khi bạn xem, sử dụng Youtube hiệu quả hơn.

Tắt chú thích hiển thị trên video

Chú thích (Annotation) là hộp thông báo xuất hiện trên video có chức năng hiển thị một số các thông tin (đôi khi chứa liên kết web) về video mà bạn đang xem. Nhìn chung thì phần lớn người dùng Youtube tỏ ra khó chịu với những hộp chú thích như thế này khi xem video, Ngay cả mình cũng cực kỳ ghét, có những clip chú thích che kín hết màn hình, không nhìn thấy cái gì luôn và tất nhiên bạn có thể hoàn toàn tắt tính năng này đi một cách dễ dàng.

Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

Bạn hãy truy cập vào trang cài đặt của Youtube bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấn vào hình đại diện của tài khoản và nhấn vào biểu tượng cài đặt (YouTube Setting). Bây giờ hãy nhìn sang cột bên trái của trang cài đặt và nhấn vào lệnh Playback và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Annotations and Interactivity là xong.

Đợi video tải xong mới xem

Thực sự thì Youtube chỉ có thể tải trước nội dung video ở 30 giây ngay từ lúc bạn nhấn nút tạm dừng để chờ video tải trước. Tuy nhiên, khi kết nối internet của bạn không ổn định thì thời gian để Youtube có thể tải nội dung về máy tính khá là lâu. Do đó bạn có thể chọn phương thức cho phép Youtube tải hoàn toàn nội dung video về máy tính trước khi cho phéo bạn nhấn vào biểu tượng Play để xem.

Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

Để áp dụng cách làm này, bạn hãy tải về tiện ích mở rộng SmartVideo for YouTube phù hợp với trình duyệt mình đang sử dụng như Firefox hoặc Chrome, sau đó truy cập vào video mình cần xem trên Youtube, nhấn vào dòng Global Preferences và sau đó đánh dấu vào tùy chọn Smart Buffer là xong.

Tắt tính năng Autoplay

Ngay khi bạn mở một video nào đó trên Youtube, video đó sẽ ngay lập tức tự động phát khi vừa tải xong. Tuy việc này giúp bạn tiết kiệm chút ít thao tác nhưng đôi khi nó gây khá phiền nhiễu cho người dùng.

Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

Để tắt tính năng này, bạn có thể sử dụng tiện ích YouTube Control Center dành cho Firefox hoặc Stop Autoplay dành cho Chrome, sau đó tiến hành tùy chỉnh lại trong phần Settings của ứng dụng.

Tùy chỉnh tốc độ phát

Một số các video có nội dung diễn ra quá nhanh và bạn không thể nhìn rõ nội dung. Và để dễ theo dõi, có thể bạn nên điều chỉnh lại tốc độ phát của video này chậm hơn.

Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

Để làm được điều này, bạn cần phải kích hoạt việc sử dụng một số các tính năng trên nền HTML5 của Youtube bằng cách truy cập vào địa chỉ này và nhấn vào tùy chọn Request the HTML 5 Player là xong.

Tải phụ đề của Video trên Youtube về máy tính

Một số video có nội dung về ngôn ngữ không phù hợp với người dùng nên Youtube đã thêm vào tùy chọn cho phép tác giả video thêm phụ đề vào để giúp người xem hiểu được những gì video đang nói đến. Tuy nhiên, nếu bạn tải video về máy tính thì phụ đề sẽ không được tải về cùng.
Tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể nhờ đến dịch vụ web KeepSub để tải về các gói tin phụ đề được tích hợp sẳn trên video được hỗ trợ. Ngoài ra, KeepSub còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi ngôn ngữ trong phụ đề sang ngôn ngữ mình cần bằng cách sử dụng Google Translate.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thủ thuật hay khi xem Youtube mà bạn nên biết, hy vọng rằng sẽ giúp ích các bạn trong việc xem Youtube hàng ngày. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.