Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10

0
15

Trong bất kỳ hệ điều hành Windows nào, có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm mặc định khởi động cùng Windows. Ứng dụng này có thể là do phần mềm cài đặt sẵn có chức năng chạy nền, hoặc là ứng dụng của hệ thống. Tuy nhiên các ứng dụng này nhiều khi không thực sự cần thiết, nó sẽ tốn bộ nhớ của hệ thống hơn kéo theo mất thêm thời gian khởi động máy tính. Một trong những cách để tăng đốc Windows 10 ở giai đoạn khởi động là tắt những chương trình khởi động cùng Windows Trên Windows 7 và các phiên bản trước, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng hệ thống, bạn có thể sử dụng tiện ích System Configuration. Tuy nhiên, trên Windows 8/8.1 và Windows 10, ngoài cách trên, để gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa các chương trình này bạn phải sử dụng Task Manager cũng khá đơn giản. Trong bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10 bằng hai cách luôn nhé.

Để vô hiệu quá các chương trình khởi động cùng hệ thống sẽ đưa ra hai cách: Thông qua Task Manager và thông qua System Configuration.

Task Manager

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Task Manager bạn hãy chọn tab Startup.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10

Bước 3: Bạn sẽ xem danh sách các chương trình khởi động, hãy tìm những chương trình mà bạn muốn vô hiệu hóa. Kích chuột phải vào chương trình chọn Disable.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10

Vậy là xong, rất đơn giản phải không nào? Tiếp tục cách 2 là

System Configuration

Bước 1: Mở cửa sổ RUN bằng cách sử dụng lệnh bằng cách nhấn đồng thời của Windows và R phím trên bàn phím của bạn.
Bước 2: Sử dụng lệnh msconfig. Nhấn Ok để tiếp tục.
Bước 3: Bạn đang vào cấu hình hệ thống cửa sổ bây giờ. Bạn chọn tab Services.
Bước 4: Trong Services, bạn tìm thấy những Chương trình khởi động cùng Windows.
Bước 5: Bỏ chọn các hộp tương ứng với những chương trình mà bạn muốn vô hiệu hóa.
Bước 6: Cuối cùng, nhấn Apply sau đó Ok.

Lưu ý: Bạn mở tab Startup, trên Windows 7 trở về trước, bạn có thể bỏ chọn những ứng dụng không muốn khởi động cùng hệ thống tại đây, nhưng trên Windows 10 nó sẽ chỉ bạn đến Task Manager, thì lại quay lại cach 1 bên trên nhé.

Sau khi cấu hình hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại hệ thống của bạn để đem lại hiệu quả. Các bạn Nhấn vào Khởi động lại rồi vào lại nhé.

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn cách tắt ứng dụng khởi động cùng hệ thống Windows 10, giúp tăng tốc khởi động Windows 10 của bạn. Đối với những máy tính chạy ổ cứng truyền thống HDD thì tắt các chương trình khởi động nền chắc chắn sẽ làm giảm khả năng khởi động chậm chạp của hệ thống Windows 10. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.