Sửa lỗi không kiểm tra tài khoản *101# trên iPhone Lock

1
12

Hiện nay cho dù iPhone đã là thế hệ thứ 7 rồi thì các phiên bản Lock vẫn luôn được người dùng lựa chọn và iPhone Lock nhà mạng Nhật đang là tâm điểm chú ý của nhiều người có nhu cầu sở hữu cho mình một thiết bị đến từ táo khuyết với mức giá rẻ quá nửa so với giá bán chính hãng. Chủ để về iPhone Lock luôn được nhiều người quan tâm, trao đổi rôm rả trên các nhóm mạng xã hội. Dù vậy iPhone Lock sẽ có những lỗi hệ thống tất yếu vì nó là dành riêng cho nhà mạng Nhật(thường là DoCoMo, SoftBank hoặc Au). Một trong những lỗi đó là không thể kiểm tra giao thức USSD, nghĩa là bạn không thể bấm gọi *101# như bình thường để kiểm tra số tiền đang có trong tài khoản hoặc gọi *101* mã thẻ*# để nạp thẻ điện thoại, nhiều lúc cũng khá ức chế. Và một lỗi nữa đó là trừ tiền iMessage, FaceTime oan mà mình cũng đã có bài khắc phục trước đó. Hiện nay tất cả các phiên bản iOS đều đã được jailbreak, và nếu đã jailbreak thành công thì bạn có thể dùng công cụ iFile tải từ kho Cydia để sửa lỗi iPhone lock. Tất nhiên sau khi sửa lỗi thì iPhone lock vẫn phải dùng SIM ghép.

Cách sửa lỗi iPhone lock không thể tra kiểm tra tài khoản

Không chỉ iPhone 6 mà bản khóa mạng Nhật của iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 4S đều có thể bật tính năng nạp tiền và kiểm tra tài khoản qua USSD nếu đã jailbreak…

Bước 1: Mở iFile trên iPhone và bấm nút quay về đến tận thư mục gốc.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock

Bước 2: Đi theo đường dẫn var >> mobile >> Library.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 1

Bước 3: Vào tiếp mục Carrier Bundles.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 2

Bước 4: Bấm chữ “i” tương ứng với Overlay.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 3

Bước 5: Bấm vào mục Người dùng (trong giao diện tiếng Anh là User).

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 4

Bước 6: Bỏ đánh dấu với Write rồi bấm nút trở lại.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 5

Bước 7: Bấm Xong.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 6

Bước 8: Lúc này bạn mới vào mục Overlay.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 7

Bước 9: Bạn hãy bấm vào file có dung lượng nhỏ nhất và chọn Mở bảng đặc tính (giao diện tiếng Anh là Property List Viewer).

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 8

Bước 10: Bật SupportsSupplementaryService rồi bấm Xong. Sau đó bạn khởi động lại iPhone là có thể tra *101# và các mã USSD khác.

khac phuc loi khong kiem tra duoc tai khoan iphone lock 9

Tạm kết

Thế là đã hoàn thành xong cách sửa lỗi không kiểm tra tài khoản *101# trên iPhone Lock, cũng khá đơn giản phải không? Mình cũng đã hướng dẫn các bạn khắc phục 2 lỗi thường gặp trong bản iPhone Lock của nhà mạng Nhật Bản rồi. Hy vọng rằng bạn hoàn toàn tự thân vận động không phải mang ra cửa hàng sửa chữa làm gì cho mất thời gian. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: iCTnews


1 COMMENT

  1. em lam theo cac buoc tren khoi dong lại thi kiem tra dc nhug sau do lai ko kiem tra duoc nua. Bao nao biết chỉ giúp vs.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.