Hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại

0
77

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng nói chung là công việc cần thiết mỗi khi bạn muốn biết được số dư trong tài khoản của mình. Hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam đều cung cấp các dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản rất tiện lợi cho người dùng bằng ứng dụng cho điện thoại hoặc sử dụng dịch vụ sms. Không chỉ tài khoản Vietcombank mà hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ kiểm tra số dư bằng nhiều cách khác nhau mà đôi khi bạn không biết được hết. Hôm nay, mình xin tổng hợp những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank chi tiết nhất, từ đó sẽ giúp bạn sử dụng khi cần thiết trong mọi trường hợp.

Tham khảo thêm: Chi tiết cách làm thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Kiểm tra tài khoản Vietcombank tại phòng giao dịch, chi nhánh

Mình đắn đo mãi không biết có nên đưa cách này vào trong bài viết này không nhưng thật chất đây là một không tồi nếu bạn gần tại những chi nhánh của ngân hàng Vietcombank mà bạn mở tài khoản. Công việc rất đơn giản chỉ cần mang thẻ ATM hoặc thông tin tài khoản của mình, sau đó nhờ nhân viên hỗ trợ tra số dư  tài khoản Vietcombank. Cách này khá là an toàn, nhưng với cuộc sống hiện đại bận rộn như hiện nay thì dường như việc di chuyển đến các văn phòng trở nên khó khăn và bất tiện hơn. Cái nữa, việc tra cứ sẽ gặp khó khăn khi mà bạn đi vào hôm có lượng người giao dịnh đông, sẽ rất mất thời gian chờ đợi.

cách kiểm tra tài khoản Vietcombank 1

Kiểm tra tài khoản Vietcombank bằng cây ATM

Cách kiểm tra số dư tài khoản tại cây ATM tiện hơn nhiều so với việc đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank bởi hệ thống cây ATM phân bố linh hoạt và nhiều hơn các phòng giao dịch.  Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau, nên bạn có thể kiểm tra số dư thẻ ATM Vietcombank ở cây ATM Vietinbank, cây ATM BIDV, cây ATM Agibank… Bạn chỉ cần cho thẻ vào cây, nhập chính xác mã PIN và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản là màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản thẻ của bạn. Sau đó bạn cũng có thể thực hiện rút tiền mặt như những cây ATM của Vietcombank khác.

cách kiểm tra tài khoản Vietcombank 2

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank bằng điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại có thể thực hiện thông qua 02 cách:

– Gửi tin nhắn SMS của dịch vụ SMSBanking;
– Sử dụng ứng dụng Vietcombank cho iPhone và Android.

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Bạn cần phải đăng ký SMSBanking của ngân hàng Vietcombank trước đó. Khi đã đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng thông qua cú pháp sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
  • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

cách kiểm tra tài khoản Vietcombank 3

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank là: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ ATM của Vietcombank với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng, hiện tại thì mình cũng đang sử dụng dịch vụ này.

Cách 2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng ứng dụng Vietcombank

Đây chính là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet đang được sử dụng rất phổ biến, bởi điện thoại thông minh được sử dụng rộng khắp cùng với sự bùng nổ của internet. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng như xem số tiền trong tài khoản Vietcombank, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,… Song để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng di động, người dùng cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, PGD, hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking. Để tải ứng dụng các bạn chỉ cần: Nếu đang sử dụng hệ điều hành Android thì vào CHPlay rồi tìm kiếm ứng dụng Vietcombank là thấy. Còn bạn đang sử dụng iOS cũng tương tự, truy cập vào Appstore tìm kiếm ứng dụng Vietcombank.

cách kiểm tra tài khoản Vietcombank 4

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản VCB-Mobile B@nking được ngân hàng cấp, các bạn nhấn chọn mục Tài khoản/Thẻ để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại chi tiết.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính

Sử dụng Internet Banking Vietcombank, bạn cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính quan trọng như nạp tiền hay kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng. Tất nhiên, để làm được điều này bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking, chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank toàn quốc thì bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký nhanh chóng. Bạn sẽ được nhân viên cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu. Tại đây mình xin hướng dẫn qua, có thể mình sẽ hướng dẫn một bài chi tiết hơn trên máy tính.

Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank để xem số dư tài khoản rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank tại đây.

Bước 2: Nhập Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Mặc định Tên đăng nhập và Mật khẩu sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại.

cách kiểm tra số dư tài khoản vietcombank trên máy tính 1

Bước 3: Khi đã truy cập vào giao diện chính, bạn tìm kiếm mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Sau đó, nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

cách kiểm tra số dư tài khoản vietcombank trên máy tính 2

Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản, bạn sẽ biết được nhiều thông tin số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Lời kết

Qua những cách trên các bạn có thể biết được thực tế có vô vàn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên máy tính, điện thoại. Với riêng mình hay sử dụng trên máy tính và ứng dụng cho iOS nhất, bởi nó đáp ứng đủ tiêu chí nhanh, tiện tích, cần là có thể thực hiện được ngay. Còn bạn thì sao? bạn đang sử dụng cách kiểm tra số dư tài khoản nào? Hãy chia sẻ ý kiến bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.