Khắc phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone

0
15

Trong tháng gần đây gặp một số việc hơi bận rộn xíu nên để web bỏ bê lâu quá, cũng trong thời gian đó cũng định hướng mới hơn cho Cốc Vũ. Hôm nay cũng là ngày đầu tháng mới, cố viết một cái gì đó lấy may mắn cho site, và giờ trở đi cũng sẽ viết bài đều đặn hơn. Quay trở lại bài, vấn đề sóng sánh trên điện thoại rất hay gặp phải mỗi khi bạn đi ra ngoài, cho dù là những chiếc Oppo, Samsung hay iPhone đi chăng nữa đều gặp phải tình trạng sóng kém ổn định. Một số yếu tố khách quan mà bạn không thể thay đổi được đó là tín hiệu, dịch vụ điện thoại mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên các tín hiệu sóng vô tuyến, di chuyển quá xa trạm phát sóng… có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến sóng điện thoại, từ đó ảnh hượng đến cuộc gọi của bạn. Khi bạn sử dụng cuộc gọi trên iPhone mà gặp phải tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém thì hãy khoan lo lắng mà hãy tham khảo hướng dẫn của Cốc Vũ ngay sau đây.

Tháo bỏ ốp iPhone của bạn ra

Hiện nay rất nhiều người có trang bị cho mình một chiếc ốp để bảo vệ máy trước tác động của ngoại cảnh, tuy nhiên những chiếc ốp quá dày, cồng kềnh lại là nguyên nhân cản trợ việc nhận tín hiệu sóng điện thoại di động, phổ biến là các ốp được làm từ kim loại. Vì vậy, bạn hãy cố gắng lấy ốp lưng của bạn ra khỏi điện thoại cho một vài ngày thử xem mọi thứ sẽ tốt lên không. Nếu bạn nhận thấy một sự khác biệt đáng kể thì chắc chắn ốp lưng đã gây ra vẫn đề này. Bạn sẽ cần phải thay thế nó bằng một phiên bản ốp khác tốt hơn, hoặc làm quen với cuộc sống không có ốp lưng.

Khác phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone 1

Thiết lập cài đặt sóng

Với cách này, các bạn hãy truy cập vào cài đặt và bật tắt chế độ máy bay lên, hoặc có thể bật tắt nhanh chế độ máy bay từ trung tâm điều khiển iPhone của bạn. Điều này sẽ buộc điện thoại của bạn thử kết nối lại để tìm tín hiệu và có thể giải quyết vấn đề của bạn. Một điều nữa là rất có thể bản hệ điều hành của bạn gặp trục trặc về sóng, hãy kiểm tra kỹ xem bạn có cập nhật hệ điều hành nào trên iPhone không. Điều này cũng có thể giúp xóa mọi lỗi hoặc sự cố có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của bạn.

Khác phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone 2

Bạn cũng có thể thử đặt lại cài đặt mạng của mình trên iPhone, bạn có thể tìm tùy chọn này trong Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Mặc dù việc này có thể mất ít nhất vài phút để kết nối lại.

Sử dụng gọi qua Wi-Fi

Gọi qua Wi-Fi về cơ bản cho phép bạn sử dụng mạng Wi-Fi tại nhà để thực hiện cuộc gọi, giống như một tùy chọn VoIP không dây. Nếu bạn nhận được tín hiệu dữ liệu kém tiếp nhận, Wi-Fi của bạn có thể là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chính đều có khả năng chuyển sang gọi Wi-Fi ngay trên thiết bị của bạn. Nhưng nó có thể tốn thêm chi phí, vì vậy hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để biết chi tiết.

Để sử dụng tính năng gọi điện qua Wifi các bạn làm như sau:

Đi tới Settings > sau đó nhấn mục Phone. Tính năng gọi qua Wi-Fi thường nằm ở đây. Và hãy nhớ, cài đặt này hoạt động tốt nhất nếu bạn có tín hiệu Wi-Fi mạnh với nhiều băng thông.

Khác phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone 3

Do nhà cung cấp dịch vụ

Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sóng kém ổn định trên iPhone. Thực trạng này xảy ra chính tại cơ quan làm việc của mình, chỉ có sóng Viettel là tốt còn lại những mạng khác thường không có sóng hoặc chỉ là 2G nhưng không ổn định. Nguyên nhân này có thể nhà cung cấp dịch vụ của bạn không có đủ các tháp di động gần nơi bạn sinh sống. Nếu bạn thực sự mệt mỏi với tín hiệu kém, hãy xem xét kiểm tra xem trong khu vực đó để xem liệu bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào có tín hiệu tốt hơn. Từ đó, bạn hãy đưa ra quyết định chuyển đổi sang một đơn vị cung cấp khác để cải thiện tín hiệu trên iPhone của mình.

Khác phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone 4

Lời kết

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mất sóng, sóng điện thoại kém trên iPhone. Đó là những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến hiện tượng như đầu bài mình đặt. Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn đang gặp phải hãy khoan lo lắng bởi cách khắc phục bên trên sẽ giúp bạn gỡ rối được rồi. Đừng quên để lại đóng góp tại phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.