Cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud

0
36

Đa số trong những bài viết iCloud, Apple ID mình đều nhấn mạnh tầm quan trọng của loại tài khoản này, và nếu bạn là người đang mơ hồ về iCloud hay Apple ID có thể tham khảo bài viết phân biệt rành mạch của mình tại đây. Biết là rất quan trọng đối với người dùng iPhone, iPad nhưng nếu lỡ một ngày bạn mất hay quên mật khẩu Apple hay tài khoản iCloud thì sao nhỉ? Bạn không cần quá lo lắng vì cách lấy lại khá đơn giản và nhanh chóng và hướng dẫn cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và tài khoản iCloud sau đây sẽ giúp bạn.

Các bước lấy lại mật khẩu, Apple ID hay iCloud

Lưu ý:  Tài khoản Apple ID các bạn có thể nhớ hoặc không nhớ cũng được tuy nhiên những thông tin như ngày sinh, câu hỏi bí mật, Email khôi phục… thì bạn phải nhớ. Mẹo để nhớ được những thông tin này đó là các bạn hãy lưu lại dưới dạng một file txt, đính kèm vào Gmail hay tải lên tài khoản đám mây của mình. Để khi cần đến bạn có thể xem một cách dễ dàng, và đây cũng là cách mình đang dùng cho những loại tài khoản quan trọng. Mật khẩu các bạn cũng nên để dạng giống nhau hoặc theo một quy tắc nhất định rất dễ nhớ và an toàn. Mật khẩu thường dài hơn 8 ký tự bao gồm chữ in hoa, số, ký tự đặc biệt… Sau khi đã lựa chọn được mật khẩu đủ mạnh hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web lấy lại mật khẩu của Apple tại địa chỉ. Sau đó bạn nhập tên Email Apple ID của bạn vào ô Nhập ID Apple của bạn để bắt đầu và nhấp tiếp tục.

lay lai mat khau Apple ID iCloud khi ban quen 1

Bước 2: Ở đây, Apple ID đưa ra cho các bạn chọn 1 trong 2 phương án lấy lại mật khẩu mà bạn còn nhớ đó là:
1. Email khôi phục: Apple ID sẽ gửi email tới cho bạn để khôi phục lại mật khẩu.
2. Câu hỏi bảo mật: Trả lời đúng câu hỏi bảo mật để khôi phục mật khẩu.
Sau đó các bạn bấm Tiếp tục.

Cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud  2

Bước 3: Nếu bạn lựa chọn cách khôi phục bằng Email, Apple sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản Email mà bạn đăng ký trước đó để khôi phục Apple ID. Do vậy cách này bạn phải nhớ được tài khoản Email mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản.

Cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud 3

Bước 4: Một Email gửi đến, các bạn chỉ cần mở Email, bấm vào đường link mà họ gửi, Bấm vào Đặt lại bây giờ và tiến hành lập mật khẩu mới là xong.

Cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud 4

Bước 5: Tại đây, các bạn nhập mật khẩu vào ô. Lựa chọn mật khẩu sao cho an toàn.
Cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud 5

Mẹo chọn mật khẩu iCloud an toàn dễ nhớ

Một mật khẩu Apple ID mạnh và dễ nhớ là một mật khẩu đủ dài, mang tính ngẫu nhiên hoặc chỉ có người đặt mới nghĩ ra được sao cho việc đoán được ra nó sẽ phải cần nhiều thời gian hơn với một Hacker chuyên nghiệp. Mình lựa chọn mật khẩu thường sẽ bao gồm: Cả chữ in hoa, số, ký tự đặc biệt trong đó, đan xen với nhau.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại khi bạn quên mật khẩu tài khoản Apple ID và iCloud. Bạn thấy không? Việc bạn quên mật khẩu Apple ID hay iCloud không còn đáng phải lo lắng đúng không nào? Chúc các bạn lấy lại được mật khẩu của mình nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.