Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

0
62

Tính năng tìm bạn bè quanh đây khá thú vị trên Zalo mà hẳn ai đang sử dụng Zalo cũng một lần thử nó. Từ ứng dụng định vị vị trí của người dùng mà zalo cho phép người đang sử dụng có thể tìm kiếm bạn bè quanh vị trí của mình, từ đó có thể gửi lời mời kết bạn, nhắn tin làm quen…Tuy nhiên có một lỗi nhỏ khi sử dụng tính năng này mà họ hay gặp phải l à không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo, và họ cho rằng ứng dụng này bị lỗi. Nhưng thực chất đây không phải lỗi phải do ứng dụng Zalo gây nên. Cho nên xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chuẩn xác nhất.

Nguyên nhân không quét tìm được bạn bè

Lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên ứng dụng Zalo là do thiết bị của người sử dụng. Để sử dụng tính năng này, điện thoại của bạn phải có sẵn tính năng định vị GPS để ứng dụng có thể xác định vị trí của người dùng xung quanh bạn, từ đó đưa ra được danh sách bạn bè. Do đó, khi sử dụng tính năng tìm quanh đây trên Zalo, người dùng cũng phải kích hoạt tính năng định vị GPS.

Tuy nhiên, một số người dùng lại quên bật tính năng định vị GPS, do đó gây nên lỗi không tìm được bạn bè quanh đến trên Zalo do ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng. Ngoài việc quên bật tính năng định vị GPS, trên một số thiết bị nếu không được trang bị tính năng GPS cũng sẽ không thể sử dụng được tính năng tìm quanh đây, đây là một trong những lí do vì sao xuất hiện lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

Sửa lỗi quét tìm bạn bè quanh đây trên Zalo

– Để khắc phục lỗi không tìm bạn bè quanh đây trên Zalo, người dùng chỉ cần bật chế độ định vị GPS trước khi sử dụng tính năng “Tìm quanh đây” nhằm giúp cho ứng dụng có thể nhận biết chính xác vị trí và hiển thị danh sách các người dùng gần vị trí của bạn.

– Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị của mình luôn được kết nối mạng Internet ổn định, vì nếu không có mạng Internet cũng gây ra lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

Cách tìm kiếm bạn bè xung quanh đây

Bước 1: Đầu tiên, hãy kích hoạt tính năng định vị GPS trên thiết bị nếu máy của bạn được trang bị tính năng này. Đồng thời đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối đến mạng Internet.

Bước 2: Sau đó khởi động ứng dụng Zalo, bạn chọn vào mục “Thêm” ở góc phải bên dưới và đi đến tính năng “Tìm quanh đây”.

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Bước 3: Để sử dụng tính năng “Tìm quanh đây”, bạn cần nhập ảnh đại diện, tên, giới tính, ngày sinh và Username của mình.

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Bước 4: Ở phần tạo Username, bạn sẽ tiến hành tạo Username cho tài khoản Zalo của mình. Lưu ý rằng Username chỉ được tạo 1 lần và không thể sau đổi sau khi đã tạo thành công.

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Nhấn nút Cập nhật.

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Lúc này, danh sách những gửi đang dùng Zalo ở gần bạn sẽ được hiển thị với tên, tuổi và khoảng cách. Ngoài ra bạn cũng có thể lọc giới tính và số tuổi của người được hiển thị bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng.

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Giao diện lọc bạn bè theo độ tuổi:

Khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách khắc phục lỗi không quét tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo cũng như dướng dẫn khá chi tiết cách tìm kiếm bạn bè xung quanh của mình. Hy vọng rằng bài viết có ích cho bạn đọc, nếu cảm thấy hay đừng quên like, chia sẻ với bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.