Làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trong game đột kích, liên minh, CF, LMHT, Au…

0
542

Thông thường, các bạn hẳn vẫn sử dụng những bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng như Unikey, VietKey trên máy tính khi chơi game hoặc chat, đánh văn bản…Tuy nhiên hiện tượng không gõ được trên một số game như Audition, Liên Minh Huyền Thoại, Võ lâm, Đột kích,…là do bạn không cấp quyền Administrator cho bộ gõ tiếng Việt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa, khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trên một số game với bộ gõ Unikey và với các bộ gõ khác cũng tương tự như vậy. Vậy làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trong game đột kích, liên minh, CF, LMHT, Au… Xin mời theo dõi bài viết sau đây.

Cách thay đổi mật khẩu liên minh huyền thoại, lmht, lol
Tổng hợp phím tắt chơi game LOL, Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ nhất
Lựa chọn cấu hình máy tính, laptop chơi Liên Minh Huyền Thoại LoL

Bước 1: Nếu bạn đang mở Unikey trên máy tính, hãy thoát công cụ.

Làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trong game đột kích, liên minh, CF, LMHT, Au...

Bước 2: Tại màn hình máy tính, tìm tới biểu tượng của Unikey, kích chuột phải và chọn Run as Administrator.

Làm thế nào để gõ tiếng Việt có dấu trong game đột kích, liên minh, CF, LMHT, Au...

Bước 3: Sau đó, chúng ta sẽ chọn kiểu gõ cũng như bảng mã. Tốt nhất, bạn nên sử dụng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ Telex để tránh những lỗi trong quá trình gõ tiếng Việt khi chơi game. Bây giờ chúng ta quay lại và thử gõ tiếng Việt trên game xem sao.

Những cách khắc phục gõ tiếng việt khác

1. Đầu tiên bạn hãy chắc chắn xem đã kích hoạt Unikey hay chưa, kiểm tra dưới thanh Tasbar xem có thấy biểu tượng Unikey không nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem thiết lập kiểu gõ và bảng mã Unikey dựng sẵn và kiểu gõ Telex như hình dưới.
2. Nếu như bạn đã kiểm tra những không khắc phục được vấn đề thì hãy tiếp tục kiểm tra xem đã bật song song phần mềm Vietkey và Unkey hay bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác hay không. Rất có thể khi bạn sử dụng song song những phần mềm như vậy sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và bạn không sử dụng được Unikey.
3. Một lần nữa kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới thanh Taskbar xem icon có hiện chữ V hay không. Dù có hay không thì bạn nên chuyển qua chuyển lại để một lượt về chế độ tiếng Việt. Điều này sẽ có tác dụng không ngờ, có thể vì lý do nào đó mà phần mềm bị gián đoạn, khi thao tác như vậy là bạn đã một lần kích hoạt lại Unikey.
4. Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục được vấn đề thì hãy tiến hành tải phiên bản mới nhất của Unikey phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng, sau đó hãy quét virus máy tính một lượt và thử lại.
5. Nếu như vấn đề vẫn tiếp tục diễn ra thì rất có thể font chữ cài đặt trên máy tính laptop của bạn bị thiếu hoặc bị lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy tải bản font mới về sau đó cài đặt lên máy tính.

Trên đây là cách gõ tiếng Việt có dấu trong game đột kích, liên minh, CF, LMHT, Au… Nếu có điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại câu hỏi xuống phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.