Cách khắc phục không gõ được tiếng Việt khi sử dụng Unikey

0
48

Đã từ rất lâu rồi, Unikey luôn là phần mềm hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt tuyệt vời cho người sử dụng máy tính PC hay Laptop tại Việt Nam. Với sự gọn nhẹ, tiện lợi và rất dễ sử dụng đặc biệt hoàn toàn sử dụng miễn phí, cho nên Unikey là phần mềm được lựa chọn sử dụng nhiều. Hiện nay, Windows 10 cũng đã tích hợp bộ gõ tiếng Việt vào tuy nhiên vẫn có nhiều điểm hạn chế. Là một sự lựa chọn phổ biến nhưng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey vẫn không gõ được tiếng Việt trên Windows. Khi xảy ra lỗi, khá nhiều người tỏ ra lúng túng không biết xử trí như thế nào? Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi unikey không gõ được tiếng Việt khi sử dụng Unikey trên Windows.

khong go duoc tieng Viet

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey

1. Đầu tiên bạn hãy chắc chắn xem đã kích hoạt Unikey hay chưa, kiểm tra dưới thanh Tasbar xem có thấy biểu tượng Unikey không nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem thiết lập kiểu gõ và bảng mã Unikey dựng sẵn và kiểu gõ Telex như hình dưới.

Khong go duoc tieng Viet tren Unikey

2. Nếu như bạn đã kiểm tra những không khắc phục được vấn đề thì hãy tiếp tục kiểm tra xem đã bật song song phần mềm Vietkey và Unkey hay bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác hay không. Rất có thể khi bạn sử dụng song song những phần mềm như vậy sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và bạn không sử dụng được Unikey.

3. Một lần nữa kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới thanh Taskbar xem icon có hiện chữ V hay không. Dù có hay không thì bạn nên chuyển qua chuyển lại để một lượt về chế độ tiếng Việt. Điều này sẽ có tác dụng không ngờ, có thể vì lý do nào đó mà phần mềm bị gián đoạn, khi thao tác như vậy là bạn đã một lần kích hoạt lại Unikey.

4. Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục được vấn đề thì hãy tiến hành tải phiên bản mới nhất của Unikey phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng, sau đó hãy quét virus máy tính một lượt và thử lại.

5. Nếu như vấn đề vẫn tiếp tục diễn ra thì rất có thể font chữ cài đặt trên máy tính laptop của bạn bị thiếu hoặc bị lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy tải bản font mới về sau đó cài đặt lên máy tính.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng Unikey để các bạn tham khảo. Hiện nay có khá nhiều phần mềm, tiện ích văn phòng hỗ trợ gõ tiếng việt khá hữu ích. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc cài đặt ứng dụng nào để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản hay chat, trò chuyện trên internet. Khi nhắc tới những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt, chúng ta không thể không nhắc tới Unikey. Có thể nói Unikey được dùng tại mọi nơi hiện nay, từ trường học cho tới các công sở, các công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Với nhiều tính năng hữu ích, cách sử dụng khá đơn giản, unikey mang lại hiệu quả tương đối cao trong việc soạn thảo văn bản, chat, trò chuyện trên internet. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.