Cách khắc phục không gõ được tiếng Việt trên Unikey

0
17

Unikey là phần mềm hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt tuyệt vời cho người sử dụng máy tính, hay Laptop tại Việt Nam. Với sự gọn nhẹ, tiện lợi và rất dễ sử dụng đặc biệt hoàn toàn sử dụng miễn phí, cho nên Unikey là phần mềm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng đôi lúc lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt mà bạn loay hoay không biết xử trí như thế nào. Bài viết này Cocvu.Com sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows.

khong go duoc tieng Viet

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey

1. Đầu tiên bạn hãy chắc chắn xem đã kích hoạt Unikey hay chưa, kiểm tra dưới thanh Tasbar xem có thấy biểu tượng Unikey không nhé. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem thiết lập kiểu gõ và bảng mã Unikey dựng sẵn và kiểu gõ Telex như hình dưới.

Khong go duoc tieng Viet tren Unikey

2. Nếu như bạn đã kiểm tra những không khắc phục được vấn đề thì hãy tiếp tục kiểm tra xem đã bật song song phần mềm Vietkey và Unkey hay bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác hay không. Rất có thể khi bạn sử dụng song song những phần mềm như vậy sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và bạn không sử dụng được Unikey.

3. Một lần nữa kiểm tra biểu tượng Unikey ở dưới thanh Taskbar xem icon có hiện chữ V hay không. Dù có hay không thì bạn nên chuyển qua chuyển lại để một lượt về chế độ tiếng Việt. Điều này sẽ có tác dụng không ngờ, có thể vì lý do nào đó mà phần mềm bị gián đoạn, khi thao tác như vậy là bạn đã một lần kích hoạt lại Unikey.

4. Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục được vấn đề thì hãy tiến hành tải phiên bản mới nhất của Unikey phù hợp với hệ điều hành bạn đang sử dụng, sau đó hãy quét virus máy tính một lượt và thử lại.

5. Nếu như vấn đề vẫn tiếp tục diễn ra thì rất có thể font chữ cài đặt trên máy tính laptop của bạn bị thiếu hoặc bị lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy tải bản font mới về sau đó cài đặt lên máy tính.

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Unikey để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ không phải lúng túng khi gặp phải. Bài viết được tổng hợp từ Internet.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.