Tổng hợp bộ tài liệu, giáo trình học IC3 đầy đủ nhất – tải về tài liệu IC3

3
161

Xin chào bạn đọc, đã lâu mình không viết tiếp về chủ đề IC3 – chứng chỉ tin học quốc tế mà hầu hết các trường đại học chính quy hiện nay áp dụng làm chuẩn đầu ra. Trong các bài viết lần trước các bạn đã hình dung được phần nào về khái niệm, cấu trúc và cách làm bài thi IC3 rồi đúng không? Để chuẩn bị tốt hơn nữa cho bài thi này, mình xin chia sẻ đến các bạn đang, chuẩn bị thi để lấy chứng chỉ bộ giáo trình giảng dạy và tài liệu IC3. Trước khi các bạn tải về mình cũng xin chia sẻ trước một vài điều như sau: Do hiện nay đề thi IC3 được cập nhật mới khá nhiều, cho nên những câu hỏi ở phần tài liệu sẽ không được chính xác lắm. Hiện nay việc thi MOS cũng là lựa chọn của nhiều bạn bởi tính thông dụng như môn tin học đại cương. Còn nếu các bạn muốn thi iC3 thì hãy tải về bộ tài liệu, giáo trình học IC3 đầy đủ nhất ở bên dưới nhé.

IC3 là gì? Chứng chỉ IC3 là gì?

Khái niệm: IC3 (Digital Literacy Certification), đây là một chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và Internet đầu tiên của quốc tế. Chứng chỉ này được cấp bởi tổ chức Certiport, đây là tổ chức hàng đầu trong việc cấp chứng chỉ tin học.
Ưu điểm: Cái hay của chứng chỉ tin học IC3 là một loại chứng chỉ không có thời hạn, điều này có nghĩa rằng bạn chỉ cần vượt qua cả 3 phần trong bài kiểm tra và nhận chứng chỉ thì bạn sẽ không cần quay trở lại thực hiện lại bài kiểm tra.

Tổng hợp bộ tài liệu, giáo trình học IC3 đầy đủ nhất - tải về tài liệu IC3

Cấu trúc bài thi IC3 hiện nay

Máy tính cơ bản, mức điểm để vượt qua phần này là 680 điểm. Đây sẽ là phần kiểm tra những kiến thức về:

– Phần cứng.
– Phần mềm.
– Hệ điều hành.
– Xử lý những lỗi cơ bản của máy tính.

Những ứng dụng chính, mức điểm để vượt qua phần này là 710 điểm. Bạn sẽ được kiểm tra kiến thức và khả năng sử dụng các phần mềm chính:

– Microsoft Word.
– Microsoft Excel.
– Microsoft Powerpoint.
– Microsoft Access.

Cuộc sống trực tuyến là phần kiểm tra IC3 cuối cùng, mức điểm để vượt qua phần này là 660 điểm. Những kiến thức được kiểm tra sẽ bao gồm:

– Mạng máy tính.
– Cách sử dụng công cụ tìm kiếm.
– Email.
– Mạng xã hội.
– Những quy tắc trong sử dụng mạng máy tính an toàn.

Bộ tài liệu, giáo trình học IC3 bao gồm

IC3 là một loại chứng chỉ không có thời hạn, điều này có nghĩa rằng bạn chỉ cần vượt qua cả 3 phần trong bài kiểm tra và nhận chứng chỉ thì bạn sẽ không cần quay trở lại thực hiện lại bài kiểm tra.

– Slide bài giảng IC3 phần A, B và C đầy đủ và chi tiết mà trong bài Cấu trúc bài thi IC3 mình đã nêu rõ. Các bạn xem lại nhé! Sau đây chỉ là ý chính:

+ A. Máy tính căn bản.
+ B. Các ứng dụng văn phòng chủ chốt.
+ C. Cuộc sống trực tuyến.

– Tổng hợp các câu hỏi trong bài thi mà các bạn đã thi về.

Lưu ý: Nếu các bạn thi trong bộ câu cũ tức là Windows Vista + Office 2007 thì trúng khá nhiều. Khoảng trên 70 %, ví dụ như bài thi của mình, Học phần A và B trúng đến 90% và mình chỉ làm trong vòng 30p cả nhắc bài bạn bên cạnh. Vì mỗi đợt thi gần đây lượng câu hỏi cũng đã thêm vào khá nhiều nên bộ đề này cũng bị loãng. Do đó khi download các bạn hãy xem kỹ bộ giáo trình trước rồi hãy làm các dạng bài để nắm được hình thức câu hỏi, tránh trường hợp học tù rồi không làm được bài nhé.

Download bộ tài liệu, giáo trình học IC3

Link download: Bộ Bài giảng
Link download: Đề cương

Lời kết

Đối với chứng chỉ IC3 là một bài thi hoàn toàn đơn giản, vừa sức với tất cả mọi đối tượng đã sử dụng máy tính. Kiến thức IC3 hoàn toàn cơ bản nhất không có kiến thức cao siêu như tin học ứng dụng, các hàm Xcel … Thế nên các bạn không nên quá lo lắng trong kỳ thi này. Hãy học theo bộ giáo trình IC3 (trong bộ tài liệu IC3 trên) để đảm bảo an toàn nhất cho các bạn khi bước vào phòng thi. Trên đây là tổng hợp bộ tài liệu, giáo trình học IC3 đầy đủ nhất hy vọng rằng sẽ giúp ích trong quá trình ôn và thi IC3. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi!


3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.