Cách tra cứu biển số xe các tỉnh thành trên mạng internet nhanh đơn giản

0
178

Như trong một số bài viết về tra cứu biển số xe các tỉnh thành trên cả nước thông qua những kí hiệu trên biển và các đầu số của các tỉnh hẳn giúp ích nhiều người trong việc tra cứu trên khắp tỉnh thành cả nước. Một người thông thạo chỉ cần nhìn biển số xe là biết chiếc xe đấy của tỉnh, thành nào, thậm chí có thể biết xe thuộc quận, huyện nào. Tuy nhiên việc nhớ được mã biển không phải ai cũng làm được, và thực chất cũng không cần thiết đối với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay đa số chúng ta đều cần phải tra cứu nhờ những ứng dụng smartphone (điện thoại thông minh) hay lên mạng để tham khảo bằng cách gõ đầu số xe vào là thấy. Khi sử dụng những ứng dụng tra biển số xe tốt còn có thể giúp tra cứu đầu biển số xe của các đơn vị, lực lượng chuyên ngành, của các loại xe đặc biệt. Cho nên hôm nay, Cốc Vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số xe các tỉnh thành trên mạng internet nhanh chóng và đơn giản.

Văn bản cần thiết

Để tra cứu những thông tin cụ thể hơn, ví dụ như mã biển số xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài, chúng ta có thể tham khảo trong phần phụ lục của Thông tư 15/2014/TT-BCA Quy định về đăng ký xe.

Đối với những loại ô tô… lạ, chúng ta cũng có thể tra cứu biển số trên trang của Cục Đăng kiểm để biết thêm một số thông tin cơ bản về chiếc xe đó.

Cách kiểm tra biển số xe các tỉnh, thành bằng ứng dụng smartphone

Trên iOS, chúng ta có những ứng dụng tra biển số xe khá đầy đủ nhưng yêu cầu trả phí (tải tại đây), hoặc những ứng dụng miễn phí nhưng khá đơn sơ (tải tại đây)

Trong khi đó trên nền tảng Android, công cụ tra biển số xe miễn phí, đầy đủ và thông dụng nhất có thể kể đến “app” Tra Biển Số Xe (tải về tại đây).

Chức năng chính của ứng dụng dành cho Android:

– Tra cứu thông tin biển số xe
– Tra cứu thông tin đăng kiểm của ô tô, ngày hết hạn đăng kiểm.
– Tra cứu thông tin phạt nguội của xe ô tô
– Kết quả bao gồm cả thông tin của xe chi tiết đến tận số khung và số máy.
– Tra cứu bằng lái xe, giấy phép lái xe, phát hiện bằng giả – bằng thật
– Tra cứ số lần vi phạm theo số giấy phép lái xe

Ứng dụng tra biển số xe cho Android rất nhỏ gọn và chi tiết cho thanh niên nào muốn truy tìm thông tin xe. Phần mềm giúp tra cứu thông tin biển số xe, tra biển số xe theo tỉnh, tra biển số xe theo huyện, tra biển số xe nước ngoài, tra biển số xe công an, tra biển số xe quân đội và các đơn vị đặc biệt của việt nam. Đặc biệt phần mềm có tính năng tìm kiếm giúp bạn tra biển số nhanh hơn.

Ứng dụng Tra Biển Số Xe là miễn phí nên thỉnh thoảng sẽ xuất hiện quảng cáo và chúng ta cần tìm nút tắt quảng cáo.

Bạn nên xem thêm: Những biển số xe cực độc, cực đẹp chất nhất tại Việt Nam

Tra biển số xe trên trang của Cục Đăng kiểm

Rất may là gần đây Cục đăng kiểm đã chia sẻ public một phần cơ sở dữ liệu về xe cơ giới để người đọc tra cứu. Và mọi người đều có thể tự tra được. Mặc dù dữ liệu tìm được chỉ là những thông tin cơ bản, nhưng cũng khá hữu ích. Chẳng hạn, khi bác đang đi tìm mua ô tô cũ và xem giấy tờ xe. Để biết chắc giấy tờ đó có phải là thật không thì tra cứu sẽ biết. Nếu thông tin tìm được khớp với trên giấy tờ thì yên tâm rồi. Còn nếu không, cần phải xem xét cẩn thận xem tại sao nhé.

Tra cứu biển số xe ô tô

Bước 1: Vào trang web của Cục đăng kiểm, mục Thông tin phương tiện

Bước 2: Nhập những thông tin cần thiết

Tuy giao diện không được đẹp lắm, những được cái cũng đơn giản và ngắn gọn. Các bác nhập những thông tin sau:

tra-cuu-bien-so-xe 1

1. Biển đăng ký

Vì phần hướng dẫn trên trang web hơi sơ sài, nên lần đầu nhập thử có thể bị thông báo “Biển số đăng ký không đúng định dạng!”.

Nếu bị lỗi này, bạn nhập lại theo định dạng sau:

Với biển số xe 4 số (kiểu cũ): nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Tra được cả cho biển số xanh và trắng. Ví dụ: 30H6886 hoặc 30H-6886 hoặc 30h6886 đều ô-kê.
Với biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:
Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 51A66666T, hoặc 51A-666.66T
Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 80A55555X
Xe biển đỏ: chịu, không tra được trong web này (xe quân đội thuộc hệ thống khác)

2. Mã xác thực

Nhập như trong hình, như tôi thấy, tất cả đều là 4 ký tự gồm số và chữ HOA. Lưu ý tránh nhập sai chữ hoa thành chữ thường, và nhầm giữa số 0 với chữ O.

Nhập số xe và mã xác thực xong, nhấn nút “Tra cứu” hoặc phím Enter.

Nếu nhập sai số xe, khi nhấn Tra cứu sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”,
Nếu sai mã xác thực sẽ có thông báo “Sai mã xác nhận!”.
Bạn phải nhập lại cho đúng, thì sẽ được kết quả cần tìm.

Bước 3: Xem kết quả, Kết quả tra cứu sẽ gồm những thông tin cơ bản về chiếc xe:

– Thông tin chung: nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy
– Thông số kỹ thuật: kích thước, tự trọng, số chỗ ngồi…
– Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm.

tra-bien-so-xe 2

Tra cứu biển số xe máy

Rất tiếc cơ quan đăng kiểm hiện chưa chia sẻ dữ liệu liên quan đến mô tô, xe máy. Do đó chúng ta chưa có cách nào tự tra cứu biển số xe máy online.

Lời kết

Như tôi tìm hiểu, một số đơn vị, cá nhân có thể tra biển số xe máy cho bác nào quan tâm và trả phí. Có lẽ họ có kênh thông tin nội bộ để kiểm tra cho khách hàng. Với các bác quan tâm đến tra cứu biển số xe máy thì chịu khó làm theo cách này vậy nhé. Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cách tra biển số xe các tỉnh thành trên mạng internet để tìm những thông tin quan trọng về phương tiện. Hy vọng các bác tìm thấy thông tin chiếc xế mình quan tâm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.