Có thể bạn chưa biết biển số xe của cơ quan Nhà nước Việt Nam

0
60

Mọi phương tiện lưu thông trên các loại hình giao thông chắc hẳn trang bị cho nó một cái đó là “Biển số xe”. Biển số xe các tỉnh tại Việt Nam do Bộ công an ban hành để điền và phân biệt biển số xe các tỉnh thành, được phân chia ra nhiều loại khác nhau để dễ dàng nhận biết ví dụ: Màu sắc, ký hiệu… Không giống như biển số xe dân sự, những biển số xe nhà nước, quân đội, ngoại giao… thường có những kí hiệu cũng như màu sắc khá dễ dàng để nhận biết. Theo những gì mình thấy thì biển số xe của cơ quan nhà nước cũng dễ dàng nhận biết do màu sắc, còn những thông tin trong biển số khá giống biển dân sự. Cho nên trong bài viết sau đây mình sẽ cung cấp đến bạn đọc biển số xe của cơ quan nhà nước Việt Nam để biết đâu khi gặp, các bạn không phải tò mò.

Có thể bạn chưa biết biển số xe của cơ quan Nhà nước Việt Nam 1

Cách nhận biết biển số xe của cơ quan Nhà nước Việt Nam

– Quan sát bằng mắt, ta có thể nhận thấy biển số xe của các cơ quan nhà nước bằng biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, series biển số sử dụng một trong 5 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E.
– Thông thường, các xe cơ giới được gắn biển xanh của cơ quan nhà nước bao gồm xe không làm kinh doanh của cơ quan hành chính Nhà nước; cơ quan quyền lực Nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng Công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị – xã hội.
– Biển xe có 2 mã số đầu là 80 do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67 cũ) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cơ quan sau:

+ Các Ban của Trung ương Đảng
+ Văn phòng Chủ tịch nước;
+ Văn phòng Quốc hội;
+ Văn phòng Chính phủ;
+ Bộ Công an;
+ Xe phục vụ các đồng chí uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và
+ Các thành viên Chính phủ;
+ Bộ ngoại giao;
+ Viện kiểm soát nhân dân tối cao;
+ Toà án nhân dân tối cao;
+ Đài truyền hình Việt Nam;
+ Đài tiếng nói Việt Nam;
+ Thông tấn xã Việt Nam;
+ Báo nhân dân;
+ Thanh tra Nhà nước;
+ Học viện Chính trị quốc gia;
+ Ban quản lý Lăng, Bảo tàng,
+ Khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh;
+ Trung tâm lưu trữ quốc gia;
+ Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình;
+ Tổng công ty Dầu khí Việt Nam;
+ Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên;
+ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước

Lời kết

Trên đây là biển số xe của cơ quan nhà nước Việt Nam mà mình đã tổng hợp từ internet, chắc hẳn cũng dễ phân biệt đúng không nào? Nếu các bạn có bổ sung hay thắc mắc bất kỳ điều gì hãy để lại bình luận xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.