Tại sao bạn bị khóa thẻ ATM khi nhập sai mã pin 3 lần?

0
18

Mã pin ATM là một mã số dùng để xác nhận người dùng có tồn tại hay không và nó được cung cấp khi bạn nhận được thẻ từ ngân hàng mà bạn lựa chọn để mở thẻ ATM. Mã pin là một công cụ khá hữu ích cho người dùng tránh người khác sử dụng thẻ một cách tùy tiện. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp quên mã pin dẫn đến tình trạng bị khóa thẻ, nuốt thẻ. Một câu hỏi đặt ra cho nhiều người đó là “Tại sao bạn bị khóa thẻ ATM khi nhập sai mã pin 3 lần?”. Trong bài viết sau đây, CocVu.Com sẽ đưa ra những lý do giúp bạn có thể hiểu hơn được tầm quan trọng của việc khóa thẻ do nhập sai mã pin nhé.

Tại sao nhập sai mã PIN 3 lần bị khóa thẻ?

  • Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của Quý khách.
  • Thẻ của Quý khách sẽ ít có khả năng bị lợi dụng.
  • Trong trường hợp thẻ bị mất cắp, kẻ gian không thể thử số PIN quá ba lần. Sau khi nhập số PIN 3 lần mà vẫn không đúng thì máy ATM sẽ hiểu rằng thẻ được sử dụng bởi người lạ và sẽ thu hồi lại thẻ hoặc khóa thẻ. Khi đó Quý khách vui lòng liên hệ với ngân hàng phát hành để được hỗ trợ giải quyết sự cố.
  • Bởi vậy, sau khi nhận thẻ ngân hàng bạn nên ra cây ATM của ngân hàng đó và ra đổi mã PIN ngay sao cho dễ nhớ đối với bạn.
  • Điều này rất quan trọng bởi vì để tránh bạn quên mất mã PIN khi thực hiện giao dịch tránh tình trạng khóa thẻ.

Đọc để hiểu thêm:

Trên đây  là những giải đáp thắc mắc của người dùng khi bị khóa thẻ sau khi nhập sai mã pin quá 3 lần. Hy vọng rằng các bạn không quá lo lắng khi gặp phải tình trạng trên. Và một điều cần lưu ý là: bạn cần phải nhớ mã PIN để tránh tính trạng bị khóa thẻ, nuốt thẻ. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.