Mã PIN ATM là gì? Quên mã PIN thì phải làm thế nào?

2
11

Thông thường khi làm thẻ ATM của ngân hàng bạn sẽ được cung cấp một mã PIN ban đầu, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mang thẻ và mã pin đó ra cây AMT để đổi một mã PIN mới. Điều đáng nói ở đây là ít người biết được mã pin ATM là gì? Và khi quên mã PIN thì bạn sẽ phải làm như thế nào để lấy lại? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi này.

ma-pin-atm-la-gi-1

Mã PIN ATM là gì?

Số PIN trên thẻ ATM (Personal Identification Number) là mã số định danh cá nhân, dùng để xác nhận người dùng. Đây là 1 công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ. Mã PIN thường là các chữ số và người dùng có thể thay đổi được. Mã PIN được dùng để mở thẻ SIM trong điện thoại di động hay dùng để xác thực khi sử dụng các thẻ dịch vụ ngân hàng và một số dịch vụ mạng khác.

Quên mã PIN và rủi ro mất tiền?

Nếu quên mã PIN cá nhân (Personal identification number – PIN) quý khách liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ đề nghị cấp mã PIN mới.

Quý khách có thể yên tâm với số tiền trong tài khoản thẻ của mình khi bị mất thẻ, vì những lý do sau:

  • Để sử dụng tài khoản cần có hai yếu tố: Thẻ và mật mã sử dụng (số PIN).
  • Như vậy chỉ khi thẻ của quý khách bị người khác cầm giữ và biết mã PIN thì quý khách mới có nguy cơ bị mất tiền.
  • Khách hàng cần phải gọi ngay đến trung tâm dịch vụ khách hàng và cung cấp các thông tin như họ tên chủ thẻ, số chứng minh thư, địa chỉ… để nhân viên Ngân hàng tiến hành khoá thẻ hoặc có biện pháp xử lý thích hợp. Sau đó, khách hàng cần đến các điểm giao dịch để làm thủ tục báo mất thẻ.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về mã pin thẻ ATM, chắc chắn rằng bạn hãy đổi mã pin mới sau khi làm thẻ mới để bảo mật hơn thẻ ATM của bạn. Nếu trong quá trình đổi PIN có bất kỳ vướng mắc nào xin vui lòng đặt câu hỏi bằng cách để lại bình  luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.