Chuyển tiền cùng ngân hàng, sang ngân hàng khác mất bao lâu mới nhận được?

0
18

Trong giao dịch thường ngày, đôi khi bạn cần chuyển tiền cho người ở xa thông qua chi ngân hàng, hoặc trực tiếp qua cây ATM, hoặc hoặc chuyển tiền Online thông qua dịch vụ Internet Banking, sms banking. Không chỉ một vài người cùng đặt ra câu hỏi: Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao nhiêu thời gian thì nhận được ?hoặc chuyển tiền sang ngân hàng khác mất bao lâu thì nhận được? mà có rất rất nhiều người cùng có thắc mắc trên. Hiện nay Việt Nam có trên 30 ngân hàng đang hoạt động, vì thế bạn chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới tới: Vietcombank, Agribank, Đông Á vietinbank BIDV, ACB sacombank…liên ngân hàng thì người nhận chưa nhận được tiền ngay vậy phải mấy ngày mới nhận được thì theo kinh nghiệm thực tế của mình sử dụng 1 số ngân hàng mình xin phép được chia sẻ như sau:

Chuyển tiền cùng ngân hàng, sang ngân hàng khác mất bao lâu?

Gửi tiền cùng ngân hàng mất bao nhiêu lâu thì nhận được?

Gửi tiền trong cùng một ngân hàng với nhau là cách tuyệt vời nhất với chi phí chuyển khoản rẻ, rơi vào khoảng 3.300đ trên một lần giao dịch cộng cả thuế VAT luôn, thêm nữa người nhận sẽ nhận được khoản tiền đó ngay tức thời hoặc chỉ sau vài phút. Thực tế thì tất cả các ngân hàng đều thế. Sau khi bạn chuyển khoản cho một tài khoản tương ứng nào đó cùng hệ thống thì ngay sau khi có thông báo sms chuyển tiền thành công thì ngay lập tức tiền sẽ tới tài khoản người nhận và một tin nhắn thông báo số dư mới trong tài khoản của bạn. Nếu người dùng sử dụng dịch vụ SMS banking thì thường sẽ nhận tin nhắn cộng tiền ngay khi họ chuyển cho bạn. Và ngược lại người gửi cũng sẽ nhận được tin nhắn trừ tiền. Nếu bạn chưa tin hãy thử chuyển thử để kiểm tra nhé.

Gửi tiền liên ngân hàng, gửi ngân hàng khác

– Đây có lẽ mới là mấu chốt của câu hỏi ban đầu mình đặt ra, rất nhiều người lo lắng về việc chuyển tiền ngoài ngân hàng, tức là không cùng một hệ thống. Việc này gây khó khăn vô cùng khi bạn kinh doanh online hoặc sử dụng nhiều giao dịch trên mạng.

– Đa số khi gửi tiền khác ngân hàng bạn sẽ chỉ gửi được vào giờ hành chính, tức là giờ làm việc của ngân hàng đó. Qua giờ hành chính, hệ thống sẽ không cho phép gửi nữa (tuy nhiên cũng tùy ngân hàng), khi đó bạn chỉ có thể gửi cùng ngân hàng mà thôi.

– Khi gửi tiền khác ngân hàng thì còn tùy vào số lượng giao dịch cũng như thời điểm giao dịch mà có thể tới nhanh hay chậm, nhiều ngân hàng có thể sẽ tới ngay nếu có liên kết với nhau. Và có những thời điểm ngày thường sẽ nhận được nhanh hơn vào những dịp sắp lễ tết.

– Còn nếu bạn gửi vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật thì cũng có thể tới chậm vài ngày so với bình thường. Theo kinh nghiệm dùng một số ngân hàng gửi liên ngân hàng của mình thì thấy như sau:

+ Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Thông thường vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới, hoặc một số ngân hàng có liên hệ thì có thể tới ngay hoặc tới sớm ngay trong buổi sáng. Một số trường hợp khác thì ngày hôm sau sẽ tới. Nếu không dính ngày lễ, thứ 7 chủ nhật thì thường không quá 3 ngày sẽ tới.

Ví dụ: Mình gửi tiền từ Vietcombank sang Agribank thì thường ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa mới tới, gửi từ vietcombank sang viettinbank thì chỉ 1 lúc là tới.

+ Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào thứ 7 thì có thể thứ 2 tiền mới tới vì chủ nhật thường không làm việc đâu nên các bạn hãy cân nhắc việc gửi tiền.

+ Gửi liên ngân hàng trong buổi chiều: Tùy vào hệ thống nhưng thường sẽ sang ngày hôm sau người nhận mới có thể nhận được, nếu gửi buổi chiều thì bạn nên gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh nhanh hơn. Một số ngân hàng cũng có thể nhận được ngay trong buổi chiều. Thông thường bạn chuyển trước 2h hoặc 2h30 chiều thì sẽ nhận ngay được trong chiều hôm đó vì sẽ được xử lý lệnh. Còn chuyển sau thì hôm sau mới nhận được.

– Phí gửi tiền liên ngân hàng là 11.000/1 lần giao dịch đã có VAT

Vậy làm sao để chuyển tiền, gửi tiền khác ngân hàng tới ngay lập tức

– Đây là cách mình vẫn thường làm mỗi khi chuyển tiền cho người khác một cách nhanh chóng mà không sợ tồn lâu, đó là Nếu bạn không sử dụng ngân hàng cùng hệ thống hoặc không sẵn tiền trong tài khoản thì bạn có thể ra ngân hàng của người nhận(bất kể chi nhánh nào) sau đó điền vào phiếu Nạp tiền vào tài khoản và ghi thông tin người nhận vào.

– Sau khi xử lý và thanh toán tiền thường tiền sẽ tới ngay tài khoản người nhận hoặc chậm nhất chỉ khoảng 15 phút nửa tiếng là tới. Đây là cách cũng rất hay để bạn có thể gửi tiền nhanh mà ko sợ gặp trục trặc gì nhất là trong các dịp lễ tết.

Ví dụ: bạn sử dụng ngân hàng Vietcombank, nhưng người nhận lại sử dụng ngân hàng Agribank, bạn muốn chuyển tiền gấp tới tài khoản của người nhận vì nếu chuyển online thì có thể tới vài tiếng sau đó hoặc có thể vài 3 ngày mới tới nên không chắc chắn được. Thay vì vậy bạn chỉ cần ra chi nhánh Agribank gần nhất sau đó nạp tiền vào tài khoản người nhận, thì người nhận sẽ nhận được ngay.

Lời kết

Trên đây là giải đáp thắc mắc chuyển tiền cùng ngân hàng, sang ngân hàng khác mất bao lâu? hy vọng rằng sẽ giúp ích cho những bạn đang cần có câu trả lời. Cho dù bạn đã chuyển tiền cùng một hệ thống ngân hàng hay sang một ngân hàng khác mà họ chưa nhận được thì hãy khoan lo lắng, chỉ cần đúng số tài khoản, thông tin người nhận thì sớm hay muộn họ cũng sẽ nhận được mà thôi. Còn nếu trong trường hợp quá lâu không nhận được hãy liên hệ với bên ngân hàng đó để xử lý nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.