Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE, so sánh chi tiết hai bản

0
63

Đối với thị trường đồng hồ thông minh thì Apple Watch đang chiếm số một thị phần. Hiện nay, Apple Watch có hai dòng GPS và LTE khiến rất nhiều bạn cảm thấy băn khoăn không biết chọn sản phẩm nào. Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE thì phù hợp hơn? Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Apple Watch là gì?

Apple Watch hay viết tắt là AW là tên đồng hồ thông minh được sản xuất bởi hãng Apple. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Đên thời điểm hiện tại, AW đã ra mắt được 6 thế hệ khác nhau: Apple Watch Gen 1 (2015), Apple Watch Series 1 (2016), Series 2 (2016), Series 3 (2017), Series 4 (2018) và Series 5 (2019).

Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE

Từ thế hệ AW 3 trở đi, nhà Apple đã chia thành 2 dòng riêng biệt mà bạn thường thấy đó là bản GPS và LTE. Cho nên nếu bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc LTE thì bắt buộc phải mua AW S3 trở đi. Vậy:

Apple Watch bản GPS là gì?

Trước tiên, các bạn phải hiểu GPS đồng hồ là gì đã. Đây chính là bộ định vị được tích hợp sẵn trên đồng hồ. Giúp cho người dùng có thể xác định được vị trí của bản thân khi bạn đeo AW.

Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE

Với AW bản GPS, đồng hồ của bạn chỉ có thể kết nối mạng bằng Wifi. Các hoạt động của máy đều phải thông qua kết nối với iPhone bằng Bluetooth.

Apple Watch LTE là gì?

Nhiều bạn sẽ thấy những shop ghi Apple Watch GPS và Cellular, thực tế hai tên này đều là như nhau, là tên gọi khác của LTE. Phiên bản AW sử dụng eSIM có thể kết nối dữ liệu di động hoạt động một cách độc lập.

eSIM là một loại SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bảng mạch điện tử của thiết bị như iPhone, AW nên không thể tháo rời như sim thông thường. Với chức năng tương tự như sim thường, có nghĩa eSIM vẫn lưu danh bạ, nghe gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ liên quan. Hiện nay, duy nhất nhà mạng Viettel đang hỗ trợ cho eSIM trên AW, nếu bạn đang quan tâm có thể tham khảo bài viết danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam.

Điểm khác nhau Apple Watch GPS và Apple Watch LTE

Để nhận diện bằng hình thức thì hơi khó bởi hai phiên bản Apple Watch GPS và LTE có chung một thiết kế, chung một chất liệu cấu tạo. Tuy nhiên, sự khác nhau chủ yếu là bên trong cụ thể như sau:

Khả năng kết nối

Điểm giống nhau đó là cả 2 bản Apple Watch đều yêu cầu iPhone kết nối phải sử dụng iOS 11 trở lên. Tuy nhiên, bản GPS có thể kết nối với dòng iPhone từ 5s còn bản LTE thì phải từ iPhone 6 trở lên mới kết nối thành công.

Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE

Thời lượng pin sử dụng

Thực tế cho thấy, nếu sử dụng LTE (sử dụng eSIM) thì thời lượng pin sử dụng của bản AW LTE sẽ ít hơn so với bản GPS. Tuy nhiên, trên lý thuyết cũng nói rằng: Cùng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng đồng hồ bản GPS có thể sử dụng trong 18 tiếng đồng hồ. Còn bản LTE chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng trong 14 tiếng đồng hồ.

Chức năng của Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?

Apple Watch LTE mang đến sự tiện lợi hơn rất nhiều so với bản GPS. Nhờ khả năng hoạt động độc lập mà máy có thể nghe gọi, nghe nhạc trực tuyến mà không cần kết nối với iPhone.

Bạn có thể thoải mái sử dụng ngay cả khi quên điện thoại ở nhà. Rất tiện lợi cho những hoạt động thể thao như đạp xe, chạy bộ, bơi lội.

Tham khảo: Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch nhanh đơn giản

Cách phân biệt Apple Watch GPS và LTE

Để phân biệt AW bản GPS và LTE bên ngoài rất đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm rõ. Bạn chỉ cần nhìn vào núm vặn Digital Crown. Cụ thể như sau:

Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE

– Apple Watch bản LTE sẽ có núm vặn Digital Crown màu đỏ (đối với Series 3, 4) hoặc 1 vòng tròn màu đỏ (đối với Series 5).
– Còn Apple Watch bản GPS thường có phần núm vặn Digital Crown trơn, đồng màu với thân máy.

Nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Nhiều bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc đồng hồ AW mà không biết lựa chọn phiên bản LTE hay GPS thì cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, phù thuộc vào nhu cầu của bạn và tài chính hiện tại của bạn ra sao. Về cơ bản thì chúng trông giống hệt nhau, chỉ khác ở chỗ 1 cái tiện lợi vừa và 1 cái tiện lợi hơn mà thôi.

– Với AW bản GPS, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua máy. Thông thường, bản GPS rẻ hơn bản LTE khoản 2-3tr đồng. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn đã có iPhone và lúc nào cũng phải cạnh iPhone. Dòng máy này thích hợp với các bạn làm việc tại chỗ và cần 1 thiết bị để hỗ trợ công việc. Ví dụ như sinh viên, dân văn phòng, bác sĩ… hoặc ở nhà loanh quanh. AW cũng thuận tiện khi di chuyển trên đường mà bạn lười không muốn rút điện thoại ra.
– Với bản LTE, tuy giá sẽ chênh hơn nhưng đổi lại mang đến sự tiện lợi. Thích hợp với những người thường phải đi xa, hay những người thích chơi thể thao.

Đến đây chắc bạn cũng đã đưa cho mình được câu trả lời nên mua Apple Watch bản GPS hay LTE rồi chứ? Hy vọng một bài so sánh chi tiết hai bản đang có trên thị trường sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn phù hợp đúng đắn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.