Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch nhanh đơn giản

0
87

Ngay như tiêu đề của bài viết thì eSIM sẽ sớm được viettel triển khai cho Apple Watch chính thức vào ngày 13/12/2019 tới đây. Luôn là như vậy, Viettel luôn tiên phong trong việc triển khai eSIM trên thiết bị di động như một số dòng iPhone (như XS, XS Max và XR…). Khi có eSIM những người đang sử dụng đồng hồ thông minh của Apple sẽ không phải phụ thuộc chiếc điện thoại của mình nữa, mà sẵn sàng nhận cuộc gọi, nhắn tin một cách độc lập với điện thoại. Đây rõ ràng là một tin vui dành cho người dùng các model Apple Watch được hỗ trợ, đặc biệt là những phiên bản chính hãng tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc Apple Wacth có hỗ trợ cellular thì hãy tham khảo cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch ngay sau đây.

eSIM là gì?

eSIM là một thuật ngữ mới trong một thời gian gần đây được nhắc đến nhiều trên điện thoại, đặc biệt là đồng hồ thông minh Apple Watch. Đây là một loại sim điện tử thay thế dần cho những chiếc sim vật lý bằng nhựa mà các bạn vẫn đang sử dụng hiện tại. Khác với SIM truyền thông, eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, nó chỉ bằng một phần của nanoSIM (loại SIM mà các smartphone hiện đại gần đây sử dụng).

Lợi ích của eSIM trên Apple Watch

Chắc chắn khi ra đời, eSIM sẽ có những mặt tích cực mang đến cho người dùng rồi đúng không nào. Có thể trong thời gian tới sẽ có nhiều hãng đồng hồ thông minh tích hợp eSIM, nhưng trong khuôn khổ bài viết này, mình xin chỉ ra những lợi ích của eSIM trên Apple Watch có thể kể đến.

– Kết nối trực tiếp với nhà mạng di động (tới đây sẽ có Viettel) và hoàn toàn độc lập. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận cuộc gọi ở bất kì nơi nào có sóng di động mà không cần điện thoại nữa. Bạn có thể bỏ điện thoại ở nhà và chỉ cần đeo đồng hồ khi chạy bộ, tập thể dục thể thao mà không cần lo lắng đến việc bị lỡ một cuộc liên lạc nào.

Lưu ý: Khi mua Apple Watch các bạn hãy lưu ý chọn phiên bản có hỗ trợ eSIM (Cellular) nhé, đây mới là phiên bản được Apple tích hợp sẵn sau này bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ với nhà mạng di động và sử dụng Apple Watch như một thiết bị di động có thể nhắn tin, nghe gọi và sử dụng dữ liệu di động mà không cần phải có iPhone ở bên cạnh.

Điều kiện kích hoạt eSIM trên Apple Watch

Bên cạnh là Viettel sẽ triển khai eSIM trên Apple Watch tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng được. Apple Watch Series 5 Cellular hầu hết thiết bị này đều có băng tần LTE 1.800 MHz nên hoàn toàn có thể sử dụng mạng 4G tại Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể tham khảo xem thiết bị của mình có được hỗ trợ không nhé.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 1

Thêm chút điều kiện

– Phải là Apple Watch Series 3 trở lên (tất nhiên là bản GPS + Cellular) và hiện đang chạy hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên. Nếu các bạn đang dùng hệ điều hành cũ thì hãy nâng cấp lên mới nhất.
– Bạn cần phải có tối thiểu là một chiếc điện thoại iPhone 6s trở lên với hệ điều hành iOS 13.3 hoặc hơn.
– Thuê bao của bạn phải là thuê bao của Viettel và có kết nối Internet thông qua mạng di động.
– Chiếc Apple Watch và iPhone của bạn phải hỗ trợ băng tần của Viettel.
– Thuê bao vẫn hoạt động bình thường, không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.

Sau khi đã đủ điều kiện trên, các bạn thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Kết nối Apple Watch với iPhone

Đầu tiên, bạn hãy bật chiếc Apple Wacth của mình lên bằng cách nhấn giữ nút sườn trên đồng hồ cho đến khi logo táo xuất hiện.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 2

Khi màn hình đồng hộ đã lên, bạn đưa iPhone lại gần Apple Watch cho đến khi màn hình ghép đôi hai thiết bị xuất hiện trên iPhone thì bạn hãy chọn tiếp tục. Ngoài ra, bạn còn có thể mở ứng Apple Watch trên iPhone của bạn và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 4

Lúc này, một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn đeo và giữ Apple Watch hướng vào Camera của iPhone. Bạn hãy đặt đồng hồ xuất hiện trong ống kính của ứng dụng Apple Watch trên iPhone, sau đó hai tiết bị này sẽ tự động ghép đôi với nhau.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 5

Sau khi ghép đôi thành công, bạn hãy chọn Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên cả 2 thiết bị để hoàn tất việc thiết lập.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 6

Bước 2: Thêm gói cước lên Apple Watch

– Các bạn mở ứng dụng Apple Watch có trên iPhone của bạn.
– Bạn chọn My Watch >> Cellular (Di động) >> Setup Cellular (Thiết lập di động)

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 7

– Bạn điền thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân/Hộ chiếu đã đăng ký cho số thuê bao đang sử dụng trên iPhone của bạn và chọn Đăng nhập (Login).

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 8

– Tại giao diện Đăng ký của bạn / Your subscription bạn chọn Đồng ý / Accept để đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 9

– Tại phần Điều khoản và điều kiện, bạn chọn Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 10

– Giao diện Xin chúc mừng! hiện lên. Như vậy là bạn đã đăng ký dịch vụ eSIM cho Apple Watch thành công.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 11

Các tính năng eSIM trên Apple Watch

– Sử dụng chung một số tài khoản trên điện thoại, chung gói cước luôn mà không cần kết nối Bluetooth.
– Sử dụng chung tài khoản Data với SIM chính trên điện thoại khi có kết nối internet từ Apple Watch.
– Gọi điện khẩn cấp tới đầu số khẩn cấp được thiết lập sẵn và nhắn tin cho người thân khi xảy ra sự cố.

Trạng thái Cellular (Mạng di động) trên Apple Watch

Sẽ có 2 trạng thái khi bạn sử dụng eSIM trên Apple Watch cũng cần lưu ý như:

– Cũng biểu tượng tương tự như trên iPhone, khi bạn đang kết và sử dụng gói di động thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu xanh. Các chấm màu xanh lá cho thấy cường đồ của tín hiệu.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 12

– Khi gói di động của bạn đang hoạt động nhưng đồng hồ của bạn được kết nối với iPhone bằng Bluetooth hoặc Wi-Fi thì nút Cellular sẽ chuyển sang màu trắng.

Hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch 13

Tạm kết

Theo mình thì khi Viettel đã hỗ trợ eSIM thì không ngại gì mà bạn không sử dụng nếu Apple Watch có LTE (Cellular). Với những ưu điểm khi có eSIM mình kể trên thì cũng nên sắm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh nhé. Tuy nhiên, việc sử dụng mạng di động cùng với kết nối mạng internet sẽ làm giảm thời lượng pin xuống là điều không tránh khỏi. Cho dù thế thì một ngày sử dụng đồng hồ Apple Watch là hoàn toàn phù hợp vì tối về bạn cũng sẽ phải sạc. Trên đây là hướng dẫn cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch nhanh, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn câu hỏi gì cần giải đáp xin vui lòng để lại câu hỏi xuống phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.