Hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

0
286

Khoảng hơn 2 năm Apple cũng cho ra mắt AirPods thế hệ thứ hai kể từ khi thế hệ năm 2016. Tuy không có thay đổi nhiều về mặt thiết kế nhưng AirPods 2 vẫn là một chiếc tai nghe không dây đáng được trải nghiệm với những ai chưa từng được trải nghiệm AirPods. Một người sử dụng AirPods 1, mình chưa thấy nhiều điểm đáng để bỏ tiền ra nâng cấp vì những cải tiến của nó khác nhỏ, ví dụ như thời gian dùng pin lâu hơn chút, kết nối nhanh hơn chút… Những thứ này hay nhưng không đủ động lực cho mình bỏ tiền ra mua một bản mới. Nếu bạn là một người mới trải nghiệm, mình sẽ hướng dẫn cách kết nối AirPod 2 với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh.

Cập nhật phần mềm mới nhất

AirPods bao gồm một số tính năng mới mà bạn không thể tìm thấy trong thế hệ đầu, tuy nhiên để sử dụng chúng, các bạn hãy cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản phần mềm mới nhất. Trên cả iPhone, MacBook…

Trên thiết bị iOS

Đối với những thiết bị chạy iOS, Nếu muốn sử dụng AirPods 2 mới với iPhone, iPad hay iPod Touch của bạn, việc đầu tiên các bạn hãy nâng cấp những thiết bị đó lên chạy iOS 12.2 trở lên hoặc phiên phản iOS mới nhất.(Đại loại là mới nhất cho chắc).

Để kiểm tra thiết bị của đã được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất chưa, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và tải về bản cập nhật có sẵn.

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

Trên thiết bị Macbook

Cũng tương tự như trên các thiết bị chạy iOS, để sử dụng AirPods 2 mới với máy Mac, bạn cần cập nhật phần mềm lên phiên bản macOS 10.14.4 trở lên. Để kiểm tra xem máy của bạn đã được cập nhật phần mềm mới hay chưa, hãy chọn vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn System Preferences…, sau đó chọn vào vào Software Update trong cửa sổ mới hiện ra.

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

Cách kết nối AirPod với iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

Bước 1: Trên các thiết bị, bạn vuốt thanh trung tâm điều khiển từ dưới lên và bật Bluetooth.
Bước 2: Đưa hộp đựng AirPods (có AirPods bên trong) đến gần thiết bị của bạn và mở nắp hộp.
Bước 3: Đợi cho hình động của AirPod chạy xong rồi bấm vào Kết nối (Connect), sau đó nhấn Xong (Done).

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

Bước 4: Nếu chưa thiết lập tính năng “Hey Siri” trên thiết bị của mình, bạn sẽ được hướng dẫn để thiết lập tính năng đó.
Bước 5: Sau khi hoàn thành, AirPods bây giờ sẽ được kết nối với các thiết bị của bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng. Lưu ý rằng nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, AirPods của bạn sẽ được thiết lập tự động với bất kỳ thiết bị được hỗ trợ nào cũng được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một Apple ID.

Kết nối AirPod mới với Mac

Sau khi đã thiết lập AirPods mới trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, đồng thời Mac của bạn được đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud, AirPods đó sẽ sẵn sàng để sử dụng với máy Mac của bạn. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là đặt AirPods vào tai, Chọn vào mở Bluetooth trên Mac, sau đó chọn AirPods từ danh sách thả xuống và click vào Conect là xong
Hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối AirPod với Macbook, iPhone, iPad, iPod Touch nhanh. Cái hay ho khi bạn dùng những thiết bị đến nhà Apple đó là khẳ năng kết nối, đồng bộ mọi thứ trong hệ sinh thái đó thật đơn giản. Đó cũng chính là lý do tại sao thiết bị đến nhà Apple luôn được nhiều người sử dụng. Đối với AirPod 2 cũng vậy, cũng rất nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu nó mặc dù được đánh giá là không mấy hơn phiên bản tiền nhiệm. Còn bạn? bạn có sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn 6tr đồng để sở hữu chiếc AirPod 2 với sạc không dây? hãy để lại ý kiến bình luận của bạn ở bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.