Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone một cách chuẩn xác nhất

0
49

Khi bạn đã sử dụng thiết bị iPhone của mình được một thời gian dài, mức độ pin sử dụng của bạn có phần giảm đi đáng kể thì lúc đó bạn nên kiểm tra dung lượng pin của mình. Bởi lẽ căn cứ vào độ chai pin mà bạn có thể quyết định thay thế pin mới hay không? Đối với các thiết bị iPhone 7, 7Plus trở về trước còn bị giảm hiệu năng nếu các bạn để pin chai quá mức. Đây thực chất là tính năng đến từ Apple nhưng có vẻ người dùng không thích điều này lắm. Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone mà bạn có thể tham khảo Battery Life, Battery Care iBackup Bot…hoặc tính năng Battery Health (beta) mặc định trên bản iOS 11.3 mới nhất. Tuy nhiên những ứng dụng, tính năng này chỉ tham khảo, chưa thật sự chính xác. Cho nên, bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn cách kiểm tra dung lượng pin iPhone một cách chính xác nhất từ thống kê của Apple. Qua đó sẽ cho bạn kết quả chính xác nhất có thể.

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone một cách chuẩn xác nhất

Các bước kiểm tra dung lượng Pin iPhone

– Đầu tiên, bạn vào Settings >> Privacy >> Kéo xuống dưới cùng và chọn vào Analytics > Bật mục Share iPhone Analytics lên.

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone một cách chuẩn xác nhất 1

– Đối với các bạn dùng tiếng Việt thì hãy vào: Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Phân tích >> Bật Dữ liệu phân tích lên.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật tính năng này, phải đợi ít nhất 24h sau để Apple gửi file phân tích hệ thống về cho bạn. Bạn hãy để đó và quay lại mục “Analytics Data” để tiến hành bước tiếp theo.

– Nếu các bạn đã bật tính năng này khi vào Thống kê dữ liệu sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips” với Y là năm, M là tháng và D là ngày mà file đó được tạo, K là số hiệu của nó, không cần quan tâm. Chúng ta chọn ngày gần đây nhất vào mở vào xem.

Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone một cách chuẩn xác nhất 2

– Các bạn hãy kéo xuống gần cuối file và kiếm dòng thông tin: “com.apple.snapshot.battery.maxCapacity” và “RRRR”

+ Với “RRRR” là dung lượng pin tối đa còn lại của máy, các bạn sẽ so sánh với thông số pin mà đời iPhone của bạn lúc mới sản xuất để biết chất lượng pin còn lại. Như ví dụ trong ảnh là 2700mAh của iPhone 7 Plus, trong khi mới xuất xưởng là 3000mAh có nghĩa là còn lại khoảng 90% dung lượng pin.

Lời kết

Với cách kiểm tra dung lượng pin iPhone trên đây các bạn hoàn toàn tin tưởng vào độ chuẩn xác hơn so với việc sử dụng những ứng dụng. Vì đây là dữ liệu được Apple gửi về trong quá trình sử dụng iPhone của mình. Còn bạn? bạn đang sử dụng ứng dụng hay tính năng nào để kiểm tra độ chai pin iPhone cũng như dung lượng pin còn lại? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.