Hướng dẫn người mới cách tháo lắp sim điện thoại iPhone, iPad 4G

0
71

Những dòng iPhone (từ iPhone 5 trở đi) hoặc iPad có 3G, 4G được sử dụng sim là Nano sim từ các nhà mạng cung cấp các dịch vụ thông tin cần thiết bị cần và truy cập dịch vụ thoại và dữ liệu data…Trong nhiều trường hợp, bạn cần thay đổi sim sang nhà mạng khác, hoặc những việc cần phải tháo sim ra. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo lắp sim điện thoại iPhone, iPad 4G – công việc nhiều người tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết này nhé.

Tham khảo thêm: Sim thường, Nano Sim và Micro Sim khác nhau ở điều gì?

Dụng cụ giúp bạn tháo lắp sim điện thoại iPhone, iPad 4G là que chọc sim do chính Apple cấp, nếu bạn mua sản phẩm mới nguyên hộp sẽ được tặng kèm theo. Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ khác thay thế que chọc sim này mà mình sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết khác.

Cách tháo lắp sim điện thoại iPhone

Bước 1: Chuẩn bị que chọc sim(Như hình trên). Nếu bạn bị mất que chọc sim đi kèm với máy như lúc mới mua thì hãy mua chiếc que chọc sim khác nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ghim kẹp giấy loại nhỏ để thực hiện.

dụng cụ tháo lắp sim điện thoại iPhone iPad 4G

Bước 2: Sử dụng đầu nhọn của que lấy sim đưa vào lỗ sim ngay khung sim của iPhone như hình.

cách tháo lắp sim điện thoại iPhone 1

Bước 3: Ấn sâu que chọc sim vào để khay sim bung ra và bạn có thể lấy khay sim của iPhone ra khỏi máy.

cách tháo lắp sim điện thoại iPhone 2

Sau khi nhấc khay sim ra bạn sẽ thấy

cách tháo lắp sim điện thoại iPhone 3

Việc cuối cùng đó là lắp sim cho đúng khay sim và gắn vào máy.

cách tháo lắp sim điện thoại iPhone 4

Cách tháo lắp sim iPad hỗ trợ mạng di động

Trong số các loại sim trên thì iPad nói chung và các thiết bị Smartphone của nhà sản xuất Apple đều được sử dụng Nano sim. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một chiếc sim có kích thước nhỏ để tiến hành tháo lắp sim trên iPad.

Bước 1: Giống như bước 1 đối với tháo lắp sim trên iPhone, bạn cần chuẩn bị một chiếc que chọc sim. Nếu bạn bị mất que chọc sim đi kèm với máy như lúc mới mua thì hãy mua chiếc que chọc sim khác nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ghim kẹp giấy loại nhỏ để thực hiện.

Bước 2: bạn tìm kiếm trên phía trên, cạnh trái của máy. Ở vị trí này có một khe cắm sim, ở trên cạnh khe cắm sim đó có một lỗ nhỏ dùng để tháo khay đựng sim ra.

cách tháo lắp sim iPad 1

Bước 3: Bạn ấn dụng cụ chọc sim vào lỗ đó với một lực vừa phải là khay sim sẽ tự động được bật ra. Tiếp đó bạn dùng tay kéo khay đựng sim ra.

cách tháo lắp sim iPad 2

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc tháo sim trên iPad. Cách thực hiện rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn chưa biết cách lắp sim cho iPad thì hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây nhé.

Sau khi bạn tiến hành tháo sim ra khỏi iPad thì sẽ được một khay đựng sim và một chiếc sim như hình dưới đây

cách tháo lắp sim iPad 3

Bạn cho đúng mặt sim và sim khớp với khay rồi đẩy nhẹ vào máy. Nếu việc đẩy khay đựng sim vào máy không bị vướng mắc gì và có tiếng kêu “tạch” nhẹ thì việc lắp sim vào iPad của bạn đã thành công.

cách tháo lắp sim iPad 4

(iPad thực hiện tháo lắp sim là iPad Air 2 nhé các bạn, các iPad khác cũng thực hiện tương tự.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn người mới cách tháo lắp sim điện thoại iPhone, iPad 4G, công việc khá dễ dàng mà nhiều bạn chưa biết. Và cùng theo dõi 5 thứ có thể giúp thay thế que chọc sim của iPhone hoặc iPad nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.