Danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam

0
145

Cuối cùng, Viettel đã công bố ngày chính thức hỗ trợ cho Apple Watch từ dòng 3 đến dòng 5, mọi dịch vụ sẽ được phát hành từ ngày 13/12/2019. Tất cả các dòng Apple Watch Series 5 Cellular hầu hết đều có băng tần LTE 1.800 MHz nên hoàn toàn có thể sử dụng mạng 4G tại Việt Nam, do đó nếu bạn đang sở dụng dòng 5 thì yên tâm, được hỗ trợ. Đối với dòng 3 với 4 thì sẽ có một vài model không được hỗ trợ do khác dải băng tần. Viettel cũng đã cung cấp bảng thống kê các mẫu Model của Apple Watch được hỗ trợ kích hoạt eSIM của Viettel tại Việt Nam. Để kiểm tra xem đồng hồ của bạn có hỗ trợ eSIM LTE (Cellular) hay không hãy tham khảo danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại đây nhé.

Dưới đây là danh sách các phiên bản Apple Watch được Viettel hỗ trợ cung cấp eSIM.

Để có thể đăng ký và sử dụng eSIM cho Apple Watch, người dùng cần:

Apple Watch có tên trong danh sách bên trên, hiện đang chạy hệ điều hành WatchOS 6.1.1 trở lên. Nếu các bạn đang dùng hệ điều hành cũ thì hãy nâng cấp lên mới nhất.
– Bạn cần phải có tối thiểu là một chiếc điện thoại iPhone 6s trở lên để nâng cấp và sử dụng hệ điều hành iOS 13.3 hoặc cao hơn.
– Thuê bao của bạn phải là thuê bao của Viettel và có kết nối Internet thông qua mạng di động.
– Chiếc Apple Watch và iPhone của bạn phải hỗ trợ băng tần của Viettel.
– Thuê bao vẫn hoạt động bình thường, không bị chặn 1 hoặc 2 chiều, có đủ tiền trong tài khoản chính của thuê bao.

Tham khảo: Cách thiết lập eSIM Viettel trên Apple Watch nhanh

Danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam

Cách kiểm tra khả năng hỗ trợ băng tần

Bạn hoàn toàn tự kiểm tra Apple Watch có hỗ trợ băng tần để sử dụng eSIM của Viettel với các bước dưới đây.

Danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam

Để kiểm tra thiết bị Apple Watch có tương thích với băng tần của Viettel hay không, khách hàng cần tìm thông tin model của đồng hồ

Cách 1: Xem trực tiếp trên Apple Watch

– Vào mục Setting trên Apple Watch
– Nhấn vào General > About
– Tìm phần Model, phần này sẽ hiển thị một dãy 5 chữ số bắt đầu bằng chữ “A”. Đây là model của thiết bị
– So sánh với bảng bên trên.

Danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam

Cách 2: Sau khi ghép đôi điện thoại và đồng hồ, khách hàng có thể kiểm tra thông tin Apple Watch từ điện thoại.

– Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại.
– Nhấn vào tab My Watch, nhấn vào General > About.
– Tìm phần Model.
– Nhấn vào phần Model, phần này sẽ hiển thị một dãy 5 chữ số bắt đầu bằng chữ “A”. Đây là model của thiết bị
– So sánh với bảng bên trên.

Danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam

eSIM là gì và lợi ích của eSIM

eSIM là một loại sim điện tử thay thế dần cho những chiếc sim vật lý bằng nhựa mà các bạn vẫn đang sử dụng hiện tại. Khác với SIM truyền thông, eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, nó chỉ bằng một phần của nanoSIM (loại SIM mà các smartphone hiện tại gần đây sử dụng).

Chắc chắn khi ra đời eSIM sẽ có lợi ích rồi đúng không? Những lợi ích có thể kể đến như:

– Giúp chuyển đổi các gói cước, dịch vụ, thay đổi thông tin, tích hợp đầu số mới cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải làm thủ tục rườm rà cũng như thay đổi sim vật lý đang sử dụng.
– Với những người hay đi du lịch nước ngoài thì eSIM là một công nghệ cực kì tiện lợi vì nó có thể thêm gói cước nhà mạng tại quốc gia bạn đang du lịch mà không cần phải bỏ sim đang dùng ra.
– Để thiết bị bền hơn và chống nước tốt hơn, những thành phần như vậy đang được tính toán để được lược giản đi. eSIM ra đời như một sự thay thế cho tất cả nhưng vẫn làm đủ chức năng của mình. Hơn nữa, SIM nhỏ hơn tất sẽ khiến smartphone gọn hơn.

eSIM với Apple Watch thì sao?

– Khi bạn sử dụng Apple Watch phiên bản hỗ trợ eSIM, nó sẽ trực tiếp kết nối với mạng di động và hoàn toàn độc lập, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại.
– Tất nhiên, bạn có thể bỏ smartphone ở nhà và chỉ cần đeo khi chạy bộ, tập thể thao,… mà không cần phải lo lắng đến việc bị mất liên lạc.

Tạm kết

Đây đúng là một tin vui dành cho các bạn đang sử dụng Apple Watch dòng 5 hoặc những dòng được hỗ trợ theo danh sách bên trên đặc biệt là những phiên bản chính hãng tại Việt Nam vì bản xách tay thị trường LLA(Mỹ) có thể sẽ không hỗ trợ eSIM. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ là phí dịch vụ duy trì hàng tháng là 20,000 VNĐ và phí data phát sinh sẽ tính vào SIM chính trên điện thoại. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo thông tin từ trang chính thức từ Viettel. Còn bạn? bạn đang dùng đồng hồ thông minh của Apple có nằm trong danh sách các dòng Apple Watch hỗ trợ eSIM Viettel tại Việt Nam hay không? Hãy để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.