Cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim của 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone

0
18

Trong thời gian gần đây, mọi người xôn xao việc các nhà mạng khóa sim do số thuê bao đó rơi vào trường hợp phải cung cấp những thông tin cần thiết theo Nghị định 49/2017 với thông báo: ” Nếu quá hạn quy định mà chủ thuê bao không thực hiện, doanh nghiệp có quyền khóa một chiều sau 15 ngày gửi tin nhắn và khóa hai chiều sau 15 ngày tiếp theo. Quy định này có hiệu lực từ 24/4/2018″. Tính đến thời điểm mình đăng bài này còn chưa đầy một ngày nữa là hạn chót việc cung cấp thông tin cho các nhà mạng. Vậy cách bổ sung thông tin cho mỗi nhà mạng có gì khác nhau và cần lưu ý ở điểm nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone.

Cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone 0

1. Đối với nhà mạng VinaPhone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách: Soạn TTTB gửi 1414; hoặc nhập SĐT tại địa chỉ này để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra như sau:

– Nếu là thuê bao chính chủ: Chỉ cần bổ sung thêm ảnh chân dung và ảnh CMND (2 mặt). Bạn có thể làm vậy tại đây, hoặc dùng ứng dụng My VinaPhone, hoặc ra các cửa hàng chính thức trên toàn quốc.

– Nếu không phải thuê bao chính chủ: Mọi người bắt buộc phải ra tận cửa hàng trực tiếp để làm lại thông tin, không thể cập nhật qua trang web hoặc ứng dụng.

2. Nhà mạng Viettel

Cách kiểm tra thông tin thuê bao của nhà mạng Viettel bằng cách: Viettel sẽ tự động nhắn tin nhắc nhở những thuê bao cần bổ sung. Nếu muốn chủ động chắc chắn, truy cập địa chỉ này để tự kiểm tra SĐT của mình. Hướng dẫn kiểm tra như sau: Sau khi truy cập vào đường link trên các bạn sẽ thấy một trang kiểm tra thông tin

Cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone

Các bạn điền số điện thoại cần kiểm tra rồi bấm nút Tra cứu

Cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone 2

Nội dung cần chuẩn hóa của thuê bao: Có 2 trường hợp

– Trường hợp 1: Thuê bao không nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP.
– Trường hợp 2: Thuê bao nằm trong danh sách cần cập nhật lại thông tin theo nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Của mình đang ở trường hợp một nên các bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Nếu là thuê bao chính chủ: Tương tự VinaPhone, chỉ cần thêm ảnh chân dung và ảnh CMND, thực hiện trên ứng dụng My Viettel hoặc ra cửa hàng cũng được.

– Nếu không phải thuê bao chính chủ: Cập nhật qua ứng dụng sẽ không được chấp nhận, cần phải ra các cơ sở cửa hàng chính thức.

Giao diện ứng dụng My Viettel khi bổ sung thông tin.

Cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone 3

3. Nhà mạng MobiFone

Cách kiểm tra thông tin thuê bao: Soạn TTTB gửi 1414 để tự xem đã đầy đủ thông tin chính xác về mình chưa.

Kết quả: Hiện cách thức bổ sung thông tin qua website hoặc ứng dụng chưa được khuyến khích. Khách hàng của MobiFone – dù là chính chủ hay chưa chính chủ mà còn thiếu thông tin – nên ra trực tiếp cửa hàng để hoàn thành quá trình cập nhật thông tin còn thiếu.

Mình sẽ trích nghị định 49/2017/NĐ-CP

Nghị định 49/2017/ND-CP quy định: Thông tin thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ ảnh chụp chân dung và đối tượng sử dụng, trong đó đối tượng sử dụng cho từng thuê bao được quy định như sau:

(1) Đối với cá nhân (cho bản thân; cho con đẻ, con nuôi dưới 14 tuổi; cho người được giám hộ; cho thiết bị).

(2) Đối với tổ chức (cho các cá nhân thuộc tổ chức; cho thiết bị).

– Hướng dẫn chuẩn hóa thuê bao: Quý khách vui lòng mang CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đến Cửa hàng giao dịch của Viettel để xác nhận/đăng ký lại thông tin.

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn cách kiểm tra, đăng ký thông tin cho sim 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone, sau khi kiểm tra mà bạn đang thuộc danh sách cần phải cập nhật lại thông tin thì hãy mau chóng thực hiện theo yêu cầu của nhà mạng tại các điểm giao dịch trên hệ thống của nhà mạng đó. Các bạn cũng không nên quá lo lắng vì vấn đề này. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.