Cách khắc phục, sửa lỗi không thể tải về ứng dụng trên Appstore?

0
195

AppStore là một kho ứng dụng của Apple bao gồm ứng dụng giải trí, sách, tài liệu, tiện ích, game… đáp ứng hoàn toàn nhu cầu sử dụng của bạn. Appstore còn được ví như là linh hồn của “Quả táo khuyết”, nếu không có kho ứng dụng này, chiếc điện thoại của bạn trở lên nhàm chán hơn bao giờ hết. Với một người sử dụng iPhone, iPad chắc không mấy lạ lẫm đến Appstore, một ứng dụng được cài đặt mặc định trên hệ điều hành iOS. Vì nó là một ứng dụng nên chắc chắn sẽ phải gặp những lỗi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Cocvu sẽ tổng hợp lại cách khắc phục lỗi không thể tải về ứng dụng trên Appstore? có thể bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng nó.

 Kiểm tra kết nối Internet

Khi máy thông báo không thể kết nối với Appstore, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem mình đã bật Wifi hay 3G chưa. Nếu đã bật rồi mà vẫn không vào được thì kiểm tra xem kết nối có bị lỗi không. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một vài nguyên nhân điện thoại không thể truy cập mạng 3G được?

kiem tra ket noi internet tren iphone

Chia sẻ một chút với mọi người: Thường thì Appstore sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web thông thường, vì thế bạn cần một đường truyền ổn định một chút.

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Khái niệm VPN là một tính năng mạng riêng ảo, giúp cho iPhone truy cập internet mạng tốt
hơn. Một lý do nữa mà ít bạn để ý là có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube… Những app này sẽ đổi IP của bạn sang khu vực khác nên hãy kiểm tra tắt hoặc gỡ bỏ đi rồi vào lại Appstore tải thử được chưa nhé!

kiem tra cac ung dung VPN

 Xoá bộ nhớ đệm của Appstore

Nếu đã chắc chắn nguyên nhân không phải đến từ vấn đề kết nối Internet hay ứng dụng bên thứ 3 làm ảnh hưởng thì bạn hãy thử xoá bộ nhớ đệm của Appstore bằng cách chạm liên tục khoảng 10 lần nào khu vực khư hình bên dưới, đến khi nào màn hình chớp lên một cái là được.

xoa bo nho dem ung dung appstore

Đóng ứng dụng Appstore

Đây là một cách tuy đơn giản nhưng nhiều khi lại hiệu quả đến bất ngờ, các bạn hãy thử đóng Appstore bằng cách nhấp 2 lần vào nút Home, chọn ứng dụng Appstore và vuốt lên để tắt nó đi. Bây giờ, bạn chỉ cần mở lại và kiểm tra xem đã vào bình thường hay chưa.

dong ung dung appstore

Đăng xuất ứng dụng Apple ID

Đây là cách mạnh mẽ để khắc phục vấn đề, các bạn hãy đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại. Để thực hiện, các bạn vào: Cài đặt > iTunes & Appstore và đăng xuất tài khoản Apple ID khỏi thiết bị rồi đăng nhập vào lại và thử tải ứng dụng xem được chưa nhé!

dang xuat ung dung appstore

 

Tạm kết

Đây là tổng hợp 5 cách nhỏ khắc phục, kiểm tra lỗi không thể tải về ứng dụng trên Appstore. Ngoài ra, các bạn có thể thử thêm cách khởi động lại máy, nâng cấp phiên bản iOS hay thử sao lưu và khôi phục lại iPhone để khắc phục vấn đề trên. Chúc các bạn thành công nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.