Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore

0
22

Chắc hẳn những người đang sử dụng thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad đều đã biết và sử dụng AppStore một ứng dụng được cài đặt mặc định trong các phiên bản OS. Cũng tương tự như CH-Play của hệ điều hành Android, một nơi cho phép tải những game ứng dụng đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của bạn. Vì nó là một ứng dụng nên chắc chắn sẽ phải gặp những lỗi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này, Cốc Vũ sẽ tổng hợp lại những lỗi trên AppStore  và cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore có thể bạn gặp phải trong quá trình sử dụng nó.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 1

Giới thiệu AppStore

AppStore là một kho ứng dụng của Apple bao gồm ứng dụng giải trí, sách, tài liệu, tiện ích, game…đáp ứng hoàn toàn nhu cầu sử dụng của bạn. App store còn được ví như là linh hồn của ‘Quả táo’, nếu không có kho ứng dụng này, chiếc điện thoại của bạn trở lên nhàm chán hơn bao giờ hết.

Đăng ký AppStore như thế nào?

Vì AppStore là một dịch vụ từ Apple nên bạn có thể sử dụng luôn được cả tài khoản Apple ID, tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn chưa có, hoặc đang sử dụng nhờ thì có thể tạo tài Apple ID, iCloud hoàn toàn miễn phí. Đây chỉ là một trong nhiều cách lập tài khoản Appstore, các bạn có thể tìm kiếm những cách khác nhau.

Cách khắc phục  các lỗi trên AppStore

Không thể kết nối được với App Store

Nguyên nhân

  • Do lỗi nhỏ của hệ thống không trùng với giờ thực tế.

Cách khắc phục

  • Đơn giản bạn chỉ cần chỉnh lại múi giờ và giờ khớp với giờ thời gian thực là được.

Hướng dẫn thiết lập thời gian và múi giờ

– Trên thiết bị của bạn, vào Settings >> General
– Bạn sẽ phải thiết lập lại thời gian và ngày tháng của máy. Vào menu Date and Time trong General.
– Tắt chế độ Set Automatically, sau đó vào mục Set Date and Time.
– Vào mục Date, thay đổi thành năm 2013 và giữ nguyên ngày tháng.
– Lưu lại và thoát khỏi Settings, thử truy cập App Store một lần nữa.
– Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, vào lại Settings > General > Date and Time và bật chế độ Set Automatically để thiết lập lại ngày tháng.

Ứng dụng từ App Store bị lỗi dừng khi cài đặt?

Biểu hiện: Bạn cài đặt ứng dụng bất kì trên các thiết bị như iPhone, iPad hay iTouch được tải về từ App Store thì trên màn hình “Waiting” hay “Đang chờ” nhưng mãi không thể tải xuống được.

Cách khắc phục

Cách 1: Bạn kết nối điện thoại iPhone hay thiết bị iDevice qua iTunes tải ứng dụng về sau đó sync với thiết bị iOS của bạn >> OK.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 1

Cách 2: Nhấn giữ vào biểu tượng app bị kẹt (Homescreen) >> Nhấn dấu chéo đỏ gỡ hoàn toàn phần mềm. >> Vào App Store tải lại cài đặt hay thực hiện như cách số 1. Lưu ý, với cách này bạn sẽ mất những dữ liệu của ứng dụng nếu như Update ứng dụng.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 2

Cách 3: Chạm vào biểu tượng ứng dụng đang bị kẹt, lúc này iOS sẽ dừng việc tải về >> Bạn vào App Store >> Update(cập nhật) nằm ở cạnh dưới của màn hình >> tải lại ứng dụng khi nãy >> Cách này tỉ lệ thành công cực kì cao.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 3

Cách 4: Bạn vào Settings >> iTunes & App Store >> Apple ID >> Sign Out. Khởi động lại iPhone, iPad, iDevice của bạn >> Đăng nhập lại Apple ID >> chạm icon ứng dụng bị kẹt để cài đặt lại.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 4

AppStore báo lỗi không đăng nhập vào được?

Nguyên nhân

  • Tài khoản của bạn chưa điền đầy đủ thông tin, cũng có thể do thời gian bạn chưa đồng bộ với thời gian thực.
  • Nếu bạn đã thiết lập tài khoản iTunes trên các thiết bị iPhone, iPad hay iDevice, có thể bạn đã quên điền đầy đủ thông tin để đi chợ trên AppStore. Bạn tạo tài khoản iCloud trực tiếp trên iPhone, iPad chỉ đồng bộ danh bạ, danh bạ, lịch, hình ảnh, định vị thiết bị…

Cách khắc phục

Bước 1: Trên màn hình bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store. Bạn điền ID và mật khẩu tài khoản iCloud của bạn tại đây và nhấn Đăng nhập
Bước 2: Nếu tài khoản của bạn là được chấp nhận sẽ có pop-up hiện lên báo bạn cần điền thêm thông tin của bạn. Bạn chọn Xem xét để tiếp tục

Lưu ý: Định dạng vùng còn liên quan đến mã bưu thư tín mà bạn sẽ phải điền ở mục sau. Chọn Tiếp theo để tiếp tục

Bước 3: Chọn định dạng vùng mà bạn muốn tải trò chơi và ứng dụng. Mục này các bạn cũng nên lưu ý vì có một số ít trò chơi và ứng dụng chỉ áp dụng tại một số quốc gia. Mình sẽ chọn Việt Nam
Bước 4: Đồng ý với các điều khoản sử dụng của iTunes Store
Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin mà iTunes Store yêu cầu bao gồm:

– THÔNG TIN THANH TOÁN bạn chọn Không đối với tài khoản miễn phí và chọn Visa, MasterCard, Amex nếu bạn có các loại thẻ trên và muốn mua những ứng dụng và trò chơi miễn phí.
– THẺ QUÀ TẶNG ITUNES VÀ QUÀ TẶNG: Nếu bạn có mã quà tặng của Apple bạn có thể điền tại đây còn không có thể bỏ qua.
– ĐỊA CHỈ THANH TOÁN: Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin giới tính, họ, tên, địa chỉ đường, quận, thành phố, mã thư tín, mã vùng, số điện thoại
Lưu ý: Mã thư tín ở mỗi vùng sẽ khác nhau nếu bạn không biết có thể điền hà nội là 10000 và mã thư tính thái nguyên mình 230000.
– Điền xong các thông tin bạn nhấn chọn Tiếp theo để hoàn tất thiết lập tài khoản iTunes Store.

Lỗi mất biểu tượng AppStore trên iOS

Biểu hiện: điện thoại iPhone, iPad hay iDevice bị mất biểu tượng App Store hoặc có thể có biểu tượng như khi tải game, ứng dụng nhưng không vào cài đặt được.

Cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore 5

Cách khắc phục

1. Bạn vào Cydia (tức máy bạn phải jailbreak)sau đó vào cydia tìm và cài sbsettings

– Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy điện thoại của bạn khi kéo thanh Status bar sẽ có như hình.
– Sau đó bạn tiếng hành kéo thanh Status bar -> More -> Hide Icons -> App Store -> On.

2. Nếu máy không có cydia hay có mà không cài được ứng dụng bạn hãy vào: Bạn vào Settings -> General -> Restrictions -> nhập pass vào -> Installing Apps -> On
3. Nếu 2 cách trên không được bạn sẽ vào phần setting rồi reset all setting.
4. Nếu vẫn có vấn đề thường thì không đến mức này, bạn tiến hàng restore lại iPhone của mình để làm sạch tất cả các dữ liệu trong máy.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp cách sửa, khắc phục các lỗi thường gặp trên kho AppStore. Cũng tương tự CH-Play cũng có rất nhiều lỗi hay gặp phải. Đối với Appstore cũng có thể có nhiều các lỗi phát sinh khác trong quá trình sử dụng, nếu các bạn gặp phải những lỗi khác trong quá trình sử dụng App thì hãy đóng góp thêm để mình sẽ tổng hợp lại tại đây. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.