Hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh đơn giản nhất

1
28

Thông thường nhiều người nghĩ rằng đổi DNS chỉ cho máy tính, tuy nhiên trên các thiết bị smartphone hiện nay nói chung và iPhone, iPad nói riêng đều có khả năng đổi được DNS. Nếu bạn cũng đang muốn đổi DNS cho iPhone, iPad thì có thể tham khảo hướng dẫn ngay sau đây.

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.

Mục đích chính đổi DNS là đổi sang nhà cung cấp dịch vụ DNS tối ưu hơn thay cho hệ thống DNS cũ để có được tốc độ lướt mạng cao hơn và khả năng truy cập được vào một số trang mà bình thường không truy cập được, điển hình như Facebook bị chặn. Do vậy đổi DNS là cách vào facebook rất hiệu quả không chỉ trên máy tính và cả trên thiết bị iPhone, Ipad.

Cách đổi DNS cho iPhone, iPad

Với iPhone hay iPad, nếu chưa jailbreak thì các bạn vẫn có thể đổi DNS, nhưng chỉ đổi được mạng Wi-Fi và phải đổi lần lượt từng mạng một. Nếu đã jailbreak thì một số công cụ trên Cydia có thể trao quyền cao hơn cho bạn, thậm chí có thể hỗ trợ đổi DNS cho mạng 3G.
Dù sao chúng ta phải học từng bước đổi DNS cơ bản với iPhone và iPad trước.

Bước 1: Vào mục Settings và chọn WiFi.
Bước 2: Nhấn mũi tên màu xanh bên cạnh mạng WiFi cần đổi DNS.

Doi DNS cho iPhone

Bước 3: Nhấn vào thanh DNS, rồi đổi địa chỉ. Nếu dùng hệ thống DNS của Google thì hãy nhập 2 địa chỉ là 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Nhập xong hãy thoát ra ngoài, khởi động lại Wi-Fi là dùng được.

Doi DNS cho iPhone 1

Đối với hệ điều hành iOS 13 thì các bạn cũng thực hiện đến bước 2, sau đó kéo xuống phần DNS có dòng: Định cấu hình DNS >> Chọn thủ công >> Thêm máy chủ rồi điền 1 trong 2 DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 >> Sau đó lưu lại rồi ra vào các trang bị chặn một cách vô tư không lo ngại về tốc độ.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi DNS cho iPhone, iPad nhanh đơn giản nhất. Các bạn cũng có thể thiết lập theo địa chỉ DNS khác. Nếu trong quá trình thực hiện có điều gì thắc mắc xin để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.