Cách khắc phục lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone, iPad

0
23

Ứng dụng bàn phím keyboardt rên iPhone thực tế cho thấy hoạt động rất mượt mà và được hỗ trợ nhiều tính năng hay. Tuy nhiên nó vẫn xảy ra những lỗi đôi khi khiến người dùng cảm thấy hơi ức chế. Như nhiều bạn đã biết, trên phiên bản hệ điều hành iOS 8, Apple đã cho phép người dùng sử dụng bàn phím của nhà phát triển thứ ba thay thế cho bàn phím gốc. Điều đó đồng nghĩa người dùng có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 tuyệt tuyệt vời khác như SwiftKey, Swype, Minuum hay TouchPal, những cái mà mà hệ điều hành Android đã có từ lâu. Nhưng trong bài viết hôm nay, mình sẽ không đề cập đến bàn phím của bên thứ 3 mà chính là bàn phím phím iPhone mặc định. Nhiều người dùng cho biết họ thường xuyên gặp lỗi không hiển thị gợi ý, các phím tắt không làm việc…

Đọc thêm: Cài đặt bàn phím trong iOS 8 bằng SwiftKey

Không hiển thị gợi ý

QuickType được giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 8, tính năng này sẽ cung cấp các từ gợi ý, giúp bạn tiết kiệm
thời gian khi soạn thảo văn bản.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ im trên biểu tượng quả địa cầu cho đến khi xuất hiện cửa sổ lựa chọn.
– Bước 2: Tại đây, người dùng chỉ cần lựa chọn bàn phím tương ứng và kích hoạt tùy chọn Predictive. Đối với bàn phím tiếng Anh (English), từ gợi ý sẽ xuất hiện ở ngay phía trên. Ngược lại, nếu sử dụng bàn phím tiếng Việt, từ gợi ý sẽ hiển thị ngay khi bạn đang gõ, nhấn phím cách để lựa chọn.

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone, iPad

Bàn phím bị giật

Việc bàn phím bị giật (lag) xảy ra rất thường xuyên khi sử dụng smartphone, đặc biệt là khi bạn đang mở nhiều ứng dụng.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) >> General (cài đặt chung) >> Reset (đặt lại) >> Reset All Settings (đặt lại tất cả cài đặt).
– Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhập mật khẩu tương ứng và khởi động lại thiết bị để đưa toàn bộ thiết lập về dạng mặc định. Lưu ý, quá trình này sẽ không làm mất dữ liệu có.

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone, iPad

Âm thanh gõ phím bị tắt

– Trước hết, bạn hãy kiểm tra lại nút gạt bật/tắt âm thanh bên hông iPhone bởi ngoài việc tắt chuông, nó sẽ tắt cả âm thanh khi gõ bàn phím.
– Nếu không khắc phục được vấn đề, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > Sounds (âm thanh), kéo xuống bên dưới và kích hoạt tùy chọn Keyboard Clicks (bấm bàn phím).
– Đối với lỗi không hiển thị bàn phím, người dùng chỉ cần khởi động lại iPhone để khắc phục.
– Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận nếu gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone, iPad

Đọc thêm: Khắc phục lỗi bàn phím máy tính, laptop

Trên đây là 3 lỗi hay gặp trên bàn phím iPhone như bàn phím không hiển thị, tính năng gợi ý bị vô hiệu hóa. Cùng với đó là hướng dẫn giúp bạn cách khắc phục lỗi đó. Hy vọng rằng, nếu bạn chẳng may gặp phải sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Nếu có thắc mắc gì, vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.