Những ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad thay thế bàn phím mặc định

0
16

Như các bạn đã biết, từ iOS 8, người dùng có thể trải nghiệm thêm bàn phím do nhà phát triển ứng dụng cung cấp thay thế bàn phím mặc định trên thiết bị iPhone, iPad. Các ứng dụng bàn phím tốt nhất có mặt trên hệ điều hành Android từ lâu như SwiftKey, Swype, Flesky… đều nhanh chóng tung ra phiên bản cho iOS 8. Để cài đặt ứng dụng bàn phím bạn có thể xem bài cài đặt bàn phím trong iOS 8 bằng SwiftKey, các ứng dụng khác sẽ cài đặt tương tự. Sau đây sẽ là những ứng dụng bàn phím tốt, các bạn hãy cài đặt và trải nghiệm nếu như đã nhàm chán với bàn phím mặc định trên thiết bị iOS của mình. Dưới đây là những ứng dụng bàn phím tốt nhất cho iPhone, iPad thay thế bàn phím mặc định.

Ứng dụng SwiftKey

Mình đã giới thiệu về SwiftKey tại bài viết này, SwiftKey (miễn phí) thực chất đã có mặt trên iOS từ tháng 1/2014 song chỉ có thể dùng cho ứng dụng Evernote. Điểm mạnh của ứng dụng là khả năng đoán từ tiếp theo, công nghệ mà Apple tích hợp trong bàn phím gốc trong iOS 8 trở lên. Phiên bản mới của SwiftKey cho phép bạn lướt ngón tay qua các phím để viết từ, thay đổi màu nền tối/sáng và “đám mây” SwiftKey để lưu lại các từ, cụm từ, phong cách viết riêng của bạn giữa các thiết bị.

SwiftKey

Link tải Ứng dụng SwiftKey

Ứng dụng Swype

Swype (0,99 USD) cho phép bạn lướt ngón tay trên các ký tự để tạo thành từ hoàn chỉnh. Ứng dụng cũng có chức năng dự đoán từ, cụm từ như các phần mềm khác. Swype có 5 màu nền để lựa chọn, từ điển cá nhân và thao tác, biểu tượng tương tự phiên bản Android.
Swype

Tính năng nổi bật Swype

– Bàn phím đa ngôn ngữ trực quan có khả năng dự đoán chính xác từ người dùng gõ
– Bàn phím emoji lên tới hàng trăm biểu tượng và hỗ trợ Intelligent Emoji
– Hỗ trợ ngôn ngữ bản địa và cập nhật xu hướng từ mới liên tục
– 5 hình nền miễn phí và nhiều theme trả phí tuyệt đẹp khác
– Nhập biểu tượng, chữ viết hoa, dấu chấm câu nhanh bằng cử chỉ
– Thêm hoặc xóa từ trong từ điển cá nhân
– Tùy biến bố cục bàn phím (QWERTY, QWERTZ, AZERTY)
– Sử dụng Swype trên iPad hoặc iPhone của bạn
– Hỗ trợ đa ngôn ngữ giao diện: Tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Hà Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Hungary, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, Ba Lan, tiếng Rumani, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Tiếng Việt

Ứng dụng Flesky

Tính năng đáng chú ý nhất của Flesky (0,99 USD) là dùng cử chỉ để thay thế việc bấm từng ký tự như truyền thống để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể vuốt sáng tái để xóa, vuốt sang phải để thêm dấu cách. Phiên bản iOS còn có chế độ tối giản, loại bỏ mọi thứ trừ ký tự. Bạn còn điều chỉnh được cỡ chữ, màu nền. Ngoài ra, Flesky học phong cách viết của bạn qua cách soạn bài đăng Facebook, Gmail hay Twitter.

Flesky

Ứng dụng Minuum

Minuum (1,99 USD) là một trong các bàn phím điên rồ nhất mà bạn từng thấy trên iPhone cho tới thời điểm hiện tại. Bạn có thể kéo ngón tay lên hoặc xuống để thay đổi cỡ bàn phím, tiết kiệm diện tích tối đa so với các ứng dụng đang có. Minuum cũng có chế độ tự động sửa lỗi cùng một hàng chữ gợi ý phía dưới để bạn chọn nhanh chóng.
Minuum

Ứng dụng TouchPal

TouchPal (miễn phí) không nổi tiếng như các đối thủ còn lại song đã giành khá nhiều giải thường và được chọn làm bàn phím mặc định của khá nhiều điện thoại Android của Sony, HTC, Alcatel hay Huawei. Nó nổi bật ở khả năng vuốt để viết từ tốc đọ và khoảng cách giữa các phím vừa đủ để người dùng không bị bấm nhầm. Ngoài ra, TouchPal hỗ trợ hơn 800 emoji để việc nhắn tin trở nên thú vị hơn.
TouchPal

Ứng dụng KuaiBoard

Từng có tên QuickBoard, KuaiBoard (1,99 USD) không phải loại bàn phím truyền thống. Nó được thiết kế để người dùng chèn nhiều đoạn văn bản phức tạp như chữ ký, địa chỉ, hóa đơn… KuaiBoard còn tự động xác định vị trí của người dùng rồi thêm vào tin nhắn hoặc email.
KuaiBoard

Ứng dụng Keymoji

Keymoji (miễn phí) là bàn phím emoji, có khả năng chuyển hóa ký tự thành emoji (biểu tượng ngộ nghĩnh) khi đang gõ. Người dùng có thể dùng Keymoji để chèn emoji vào câu nhanh chóng hoặc thay thế hoàn toàn văn bản bằng emoji.

Trên đây là những ứng dụng bàn phím tương đối phổ biến, được đông đảo người dùng iOS đánh giá tốt. Nếu các bạn đã quá quen thuộc với bàn phím mặc định của iOS thì hãy mau cài đặt để trải nghiệm làn gió mới trên thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.