Cách khôi phục, lấy lại danh bạ bị xóa trên Android

0
24

Trong bất kỳ tâm lý người sử dụng điện thoại nào thì danh bạ là thứ được người dùng quan tâm nhất và có lẽ đó mà nó là thứ rất quan trọng. Nhưng không may mắn bạn bị mất điện thoại hoặc điện thoại của bạn bị hỏng mà bị mất toàn bộ danh bạ, phải khổ sở đi xin lại từng số điện thoại, thậm chí có một số trường hợp không thể xin lại được. Việc làm của mỗi người là phòng tránh hơn là chữa bệnh đó là thường xuyên sao lưu danh bạ ra bộ nhớ trong điện thoại hay thẻ nhớ SD để tiện lưu trữ hay sao chép sang các thiết bị khác. Hoặc bạn có thể sao lưu sang cả máy tính nữa để phòng tránh rủi ro. Trên mỗi thiết bị Android đều có sẵn tùy chọn sao lưu danh bạ bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa. Và trong trường hợp bạn bị mất hoặc lỡ tay xóa số mất thì cách khôi phục, lấy lại danh bạ bị xóa trên Android dưới đây là cách đơn giản để bạn sở hữu lại toàn bộ số điện thoại bị mất.

Cách sao lưu danh bạ điện thoại Android lên Google

Thi thoảng các bạn cũng nên nhớ đồng bộ danh bạ điện thoại lên tài khoản Google vì công việc này khá đơn giản mà không hề tốn thời gian của bạn. Nhờ đó sẽ giúp bạn sao lưu rất an toàn những thông tin liên hệ quan trọng. Cách đồng bộ danh bạ như sau:

Các bạn vào Cài đặt > Tài khoản > Google > Bấm vào tài khoản Gmail để tiến hành đồng bộ tất cả các liên hệ có trên trên máy (SIM + bộ nhớ trong) với tài khoản Google.

Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail? hãy tạo tài khoản mới trong vài bước sau đây.

cach dong bo danh ba android len gmail 1

Cách khôi phục một số điện thoại bị mất

Lưu ý: Để lấy lại được danh bạ bị mất thì trên điện thoại Android của các bạn phải đồng bộ liên hệ với tài khoản Google trên máy. Đây chính là tài khoản gmail mà chúng ta dùng để tải game, ứng dụng.

Bước 1: Các bạn đăng nhập tài khoản Gmail sử dụng trên điện thoại trên trang web rồi chọn mục Danh bạ như hình dưới. Nếu các bạn chưa có tài khoản Gmail hãy tạo nhanh một tài khoản trong vài phút.

Cach khoi phuc danh ba cho dien thoai Android 1

Bước 2: Chọn mục Thêm.

Cach khoi phuc danh ba cho dien thoai Android 2

Bước 3: Nếu bạn muốn lấy lại liên hệ đã mất trên điện thoại Android thì chọn mục Khôi phục danh bạ.

Cach khoi phuc danh ba cho dien thoai Android 3

Bước 4: Khi đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn khôi phục với thời gian tối đa 30 ngày, bạn chọn vào khoảng thời gian mà bạn muốn khôi phục.

Cach khoi phuc danh ba cho dien thoai Android 4

Bước 5: Trên điện thoại Android của mình, các bạn vào Cài đặt > Tài khoản sau đó bạn thực hiện việc đồng hóa.

Cach khoi phuc danh ba cho dien thoai Android 5

Khôi phục toàn bộ danh bạ

Nếu lỡ làm mất toàn bộ danh bạ ví dụ như khôi phục cài đặt gốc mà quên sao lưu thì các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp vào Link này và chọn tất cả liên hệ mà mình muốn khôi phục.

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 1

Bước 2: Chọn mục Khác >> Tích vào tất cả danh bạ >> Xuất.

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 2

Bước 3: Chọn định dạng file vcf để dễ dàng nhập danh bạ vào máy.

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 3

File danh bạ có định dạng như sau:

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 4

Bước 4: Bạn copy file đó vào điện thoại của mình rồi vào ứng dụng Danh bạ trên máy, nhập các số liên lạc vào máy mình.

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 5

Bước 5: Thường giao diện danh bạ của các hãng điện thoại có đôi chút khác nhau nhưng tựu chung các bạn vào ứng dụng Danh bạ > Cài đặt > Quản lý danh bạ > Nhập/ Xuất > Chọn nhập từ bộ nhớ > Tìm đến file danh bạ vcf vừa copy vào máy > Nhập vào là xong. Các liên hệ bị mất đã được khôi phục.

Cach khoi phuc toan bo danh ba tren Android 6

Trên đây là các bước hướng dẫn các bạn sao lưu, đồng bộ danh bạ cho điện thoại Android và cách khôi phục danh bạ trong trường hợp điện thoại bạn gặp rủi ro. Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy “phòng hơn tránh” sao lưu danh bạ của mình ra bộ nhớ trong điện thoại hay thẻ nhớ SD để tiện lưu trữ hay sao chép sang các thiết bị khác. Hoặc bạn có thể sao lưu sang cả máy tính nữa. Trên mỗi thiết bị Android đều có sẵn tùy chọn sao lưu danh bạ bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào nữa. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.