Những phương thức Hack Facebook sử dụng phổ biến hiện nay

0
4

Hack tài Facebook luôn là mối lo của tất cả những người dùng, hiện tượng hack tài khoản facebook không chỉ xảy ra trong nước mà trên thế giới cũng bị hack và đột nhập lấy thông tin rất nhiều. Vừa qua cũng xảy ra vụ việc hơn 50 triệu tài khoản Facebook được phát hiện có nguy cơ bị hack vì một lỗ hổng không ngờ đến. Nhiều người nghĩ rằng, một mật khẩu đủ mạnh hay có thêm bảo mật 2 lớp sẽ ngăn cản các hacker truy cập vào tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, thật sự thì tài khoản có bao nhiêu lớp bảo mật đi chăng nữa thì tài khoản cá nhân Facebook vẫn có nguy cơ bị hack. Tổng hợp những phương thức Hack Facebook sử dụng phổ biến hiện nay.

Giả mạo Facebook

Đây là phương thức đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất hiện nay, không riêng gì Facebook, iCloud cũng đã có lần bị giả danh bởi những hacker đánh lừa người dùng. Bằng việc giả mạo địa chỉ website hoặc tạo nên một giao diện tương tự Facebook chính chủ, tin tặc se dễ dàng lừa gạt người dùng nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook.

Giả mạo Facebook

Sau khi bấm đăng nhập, các thông tin trên sẽ được gửi về máy tính của những kẻ tấn công và tất nhiên chúng sẽ hoàn toàn khống chế Facebook của bạn bằng chính thông tin bạn đã nhập vào trước đó.

Nếu không muốn trở thành nạn nhân của hacker, người dùng cần nên tỉnh táo trước các yêu cầu đăng nhập lại vào Facebook, kiểm tra lại địa chỉ trang đăng nhập có đúng là https://facebook.com hay không. Cũng đừng bao giờ đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một máy tính lạ.

Tốt nhất là bạn nên bật tính năng đăng nhập bằng 2 bước, cần có điện thoại để nhận mã xác nhận mỗi khi đăng nhập Facebook trên một máy tính lạ.

Keylogging

Khá nhiều bạn có kiến thức công nghệ cũng đã quen thuộc với thuật ngữ Keylogging, với phương pháp này, hacker có thể lấy bất kỳ thông tin quan trọng của bạn như tài khoản Facebook, ngân hàng, thông tin cá nhân… Bằng cách bí mật cài đặt những dòng lệnh ẩn vào các phần mềm được chia sẻ lậu trên internet, chúng có thể ghi lại tất cả nội dung, ký tự được nhập vào từ bàn phím.

Keylogging

Để phòng tránh, bạn hãy sử dụng các phần mềm diệt virus. Tốt nhất là tải phần mềm từ trang web chính thức của chúng hoặc từ các nguồn tải có uy tín và hạn chế đừng tải về hoặc cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc.

Dựa vào mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Thông thường, người dùng thường lưu lại mật khẩu trên trình duyệt mỗi khi trình duyệt hỏi bạn. Đây là tiện ích trên trình duyệt giúp bạn không cần nhập lại mật khẩu khi đăng nhập vào lần tiếp theo.

Dựa vào mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Dù đây là một tính năng vô cùng tiện ích, tuy nhiên nó cũng có thể khiến người dùng gặp nhiều rủi ro khi hacker chiếm quyền điều khiển máy tính.

Để đề phòng, bạn hãy hạn chế lưu lại mật khẩu từ trình duyệt. Nếu muốn bảo mật tốt hơn, bạn cũng có thể cài mật khẩu bảo vệ cho Chrome.

Hack qua điện thoại

Một trong những phương thức hack được ưa chuộng còn có việc chiếm quyền tài khoản email của bạn. Sau khi thực hiện thành công, tin tặc sẽ truy cập vào nó và sử dụng tính năng Quên mật khẩu trên Facebook để tạo lại mật khẩu mới.

Để đám bảo, bạn hãy bật tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản email.

Cũng tương tự như Facebook, xác minh 2 bước trên email yêu cầu một chiếc điện thoại đã được đăng ký để nhận mã xác nhận khi đăng nhập email từ một máy tính lạ.

Tabnapping

Phương thức này cũng gần giống như Giả mạo trang Facebook, nhưng tinh vi hơn nhờ giao diện và địa chỉ trang web được thay đổi hoàn toàn.

Hack qua điện thoại

Chỉ cần giả dạng một trang web tin tức lớn hay một trang web trò chơi nào đó, tin tặc có thể đánh cắp mật khẩu người dùng bằng cách yêu cầu họ đăng nhập vào Facebook để thực hiện tiếp các bước đang bỏ dở hoặc chơi thêm nhiều lượt.

Hack qua tài khoản email

Một trong những cách hack được ưa chuộng còn có việc chiếm quyền tài khoản email của bạn. Sau khi thực hiện thành công, tin tặc sẽ truy cập vào nó và sử dụng tính năng Quên mật khẩu trên Facebook để tạo lại mật khẩu mới.

Hack qua tài khoản email

Để đám bảo, bạn hãy bật tính năng xác minh 2 bước cho tài khoản email.

Cũng tương tự như Facebook, xác minh 2 bước trên email yêu cầu một chiếc điện thoại đã được đăng ký để nhận mã xác nhận khi đăng nhập email từ một máy tính lạ.

Lời kết

Để ngăn cấm một hacker hack tài khoản Facebook là điều không thể, lỗ hổng đâu đó xuất hiện từ chính nhà phát hành Facebook. Tuy nhiên, bên cạnh việc cẩn thận trong quá trình sử dụng Facebook hàng ngày cũng như có chút kiến thức để bảo vệ tài khoản của mình trong mọi tình xuống xấu nhất là có thể làm được. Hy vọng với việc cung cấp những phương thức Hack Facebook sử dụng phổ biến hiện nay sẽ giúp cho bạn biết thêm được những cách mà hacker họ lợi dụng để khai thác lấy mật khẩu, tài khoản cá nhân Facebook của bạn. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.