iPhone CPO là gì? Có nên mua hàng iPhone CPO hay không?

0
18

Khi mà iPhone chính hãng VNA luôn có giá đắt đỏ và tính thanh khoản (bán lại) vẫn ở mức cao thì những loại iPhone xách tay, iPhone đã qua sử dụng luôn được đông đảo người dùng săn đón. Nhưng cũng là sản phẩm mới, chưa Active, nguyên seal mà lại rẻ hơn giá máy chính hãng rất nhiều đó là iPhone CPO. Vậy iPhone CPO là gì? Có nên mua hàng iPhone CPO hay không? Khi mua hàng này có được đảm bảo không? Hàng iPhone CPO khác gì với iPhone mới 100% New – Chưa Active? Có vô vàn những câu hỏi về sản phẩm này đều được giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Hàng iPhone CPO là gì

CPO là tên viết tắt của cụm từ Certified Pre-Owned, một thuật ngữ của iPhone dùng để chỉ những sản phẩm sau khi xuất xưởng được Apple thu hồi để tân trang, sửa chữa và bán lại ra thị trường lần 2. Những mẫu iPhone này đều phải trải qua quy trình kiểm tra ngặt của Apple, đảm bảo chất lượng và được cấp mã số IMEI hoàn toàn mới. Điều đáng quan tâm là tất cả những linh kiện hay bộ phần có dấu hiệu hỏng đều được thay mới hoàn toàn bởi hàng chính hãng. Những chiếc iPhone CPO sẽ có chất lượng như mới được Apple bán lại thông qua các cửa hàng Apple Store hoặc từ trang web online của hãng. Ngoài ra, thiết bị còn đi kèm với gói bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng của Apple.

iPhone CPO là gì 1

Nhận biết iPhone CPO như thế nào?

Đối với loại iPhone CPO mới nguyên hộp vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

Nên mua iPhone CPO không?

Câu trả lời là nên mua hàng iPhone CPO, đơn giản vì những lý do sau đây:

– Không phải lo phụ kiện trong máy là hàng Fake, đểu hay hàng lô nhập tràn lan trên thị trường, thay thế linh kiện bên trong.
– Mức giá rẻ hơn giúp bạn tiết kiệm khi mua hàng mới chính hãng.
– Các sản phẩm này đều được bảo hành chính hãng, chất lượng không khác gì máy mới chính hãng nên bảo đảm yên tâm sử dụng.

iPhone CPO là gì 2

Mua iPhone CPO ở đâu?

Thực chất những chiếc iPhone CPO bán rộng rãi tại các cửa hàng uy tín ở Hà Nội, tuy nhiên hàng này mình rất ít thấy bán tại các shop ủy quyền như FPT hay Viettel…

Kiểm tra iPhone CPO như thế nào?

Bản chất iPhone CPO đã là hành mới 100% và là hàng chính hãng vì thế tất cả các máy bán ra đều rất đảm bảo. Tuy nhiên trước khi mua cũng cần phải kiểm tra vài bước sau, iPhone CPO là hàng chuẩn hay không bằng cách truy cầp vào website của Apple sau đó vào phần Support nhập IMEI của máy, kết quả trả về cho bạn thông báo Please Active Your iphone có nghĩa là máy của bạn chưa qua sử dụng và mới 100% đảm bảo.

Lời kết

Bạn cũng không nên quá lo lắng về những chiếc iPhone CPO đâu bởi lẽ đây chính là 1 sản phẩm chính hãng vừa tiết kiệm về chi phi giá thành vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Nếu bạn là một người không dư giả về tài chính mà vẫn muốn có hàng chính hãng giá rẻ hơn thì iPhone CPO là lựa chọn hàng đầu. Còn bạn? bạn có lựa chọn sản phẩm này không? Xin chia sẻ ý kiến của mình xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.