iPhone like new là gì? Có nên mua iPhone like new hay không?

0
8

Trong bài viết những loại iPhone hiện có trên thị trường Việt Nam hiện nay tôi có đề cập đến loại iPhone like new đã qua sử dụng, đây cũng là loại iPhone được chú ý và tiếp cận khách hàng nhiều nhất. Với giá cả phải chăng tùy thuộc hình thức máy từ 99% đến những máy có hình thức 98%, 97%…Vậy iPhone like new là gì? chất lượng của những máy này như thế nào? Có nên mua iPhone like new hay không? Xin mời tham khảo bài viết ngay sau đây.

Định nghĩa iPhone like new

Trước khi đi tìm câu trả lời liệu rằng có nên mua iPhone like new hay không thì mình đưa định nghĩa như sau: Nếu để dịch nghĩa từ “like new”: có nghĩa là như mới, vậy nên từ like new cũng chính là thuật ngữ được chọn chỉ những loại iPhone đã qua sử dụng (hàng cũ) nhưng bên ngoài hình thức còn mới mà hàng chủ yếu là do người dùng rồi bán đi để nâng cấp lên, hoặc không thích, hoặc thiếu tiền… mà những chiếc iPhone xách tay like new hay chính hãng cũ đó không hề gặp vấn đề gì về phần cứng, không hỏng hóc và bị sửa chữa gì cả.

iPhone like new là gì? Có nên mua iPhone like new hay không? 1

Đa số các shop bán điện thoại iPhone like new đều đảm bảo tiêu chí nguyên zin về linh kiện do không qua sửa chữa và thường hay đi kèm với tỉ lệ về độ mới ví dụ như: like new 99%, like new 99%, và như thế trên thị trường iPhone like new cũng chia làm các phân khúc sản phẩm chỉ cần nghe tên cũng có thể hình dung ra hình thức và chất lượng của chiếc iPhone đó:

– Hàng like new 99% là những máy gần như mới chỉ được mua về để dùng khoảng vài tuần hay vài tháng với hình thức không xây xước, móp méo…
– Hàng like new 96-98% là những máy đã có thời gian sử dụng lâu tuy nhiên vỏ chỉ có vết cấn xước nhẹ, góc máy hơi móp tuy nhiên về tổng thể vẫn ổn..

Có nên mua iPhone like new hay không?

Xu hướng tìm mua và sử dụng những iPhone like new càng trở lên phổ biến hiện nay, đây cũng chính là cách tiếp cận những dòng iPhone mới của hãng. Bởi lẽ những chiếc iPhone mới có giá không hề rẻ, và độ giữ giá của iPhone luôn ổn định qua các năm, không tụt giá quá nhiều(hàng mới chính hãng). Không chỉ dừng lại ở những chiếc điện thoại iPhone của Apple mà những dòng điện thoại khác, người dùng cũng hay chọn hàng like new. Vì sao lại vậy? rất đơn giản vì mua iPhone cũ hay hàng like new đã đáp ứng và giải quyết được các vấn đề mà khách hàng, người mua gặp phải khi muốn mua cho mình một chiếc điện thoại mới.

iPhone like new là gì? Có nên mua iPhone like new hay không? 2

Ưu điểm iPhone like new

– Đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dùng cho một chiếc iPhone
– Mức giá hợp ý, đầy đủ các dòng máy từ lâu nhất đến mới nhất.
– Được trực tiếp sử dụng, test máy check máy một cách toàn diện.

Nhược đểm

– Mua iPhone like new sẽ không được đập hộp bóc seal như máy mới 100%.
– Mua iPhone like new sẽ không có cảm giác thoái mái bằng iPhone mới do tâm lý hàng cũ.
– Cần tìm đúng nơi bán iPhone cũ đảm bảo cùng chính sách bảo hành tận tình chu đáo nếu không sẽ rất phiền phức.
– Hàng dựng, hàng kém chất lượng, iPhone dỏm rất nhiều trên thị trường nên rất dễ bị lừa đảo.

Lời kết

Có nên mua iPhone like new hay không? Câu trả lời tất nhiên là nên mua, tuy nhiên bạn là một người dư giả về tài chính, đáp ứng được hết những nhược điểm mà iPhone like new gặp phải thì bạn nên mua một chiếc iPhone mới 100%. Còn bạn là một người eo hẹp về tài chính mà muốn trải nghiệm sở hữu những chiếc iPhone đời mới thì hãy lựa chọn máy thật kỹ lưỡng, tìm cửa hàng uy tín để đặt niềm tin. Còn bạn? bạn có lựa chọn mua iPhone like new không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.