Tính năng Battery Health là gì? Cách bật và sử dụng Battery Health như thế nào?

0
41

Tính năng Battery Health trong phiên bản cập nhật iOS 11.3 chính thức mới ra mắt cách đây vài ngày có lẽ là điều mà người dùng mong đợi nhất. Sau vụ bê bối về việc Apple làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ làm tránh tình trạng sập nguồn đột ngột, đảm bảo tuổi thọ của pin nhưng không thông báo cho người dùng. Đến cuối năm 2017 khi mà người dùng phát hiện ra Apple đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích kịch liệt thậm chí rất nhiều người còn đòi kiện Apple ra tòa. Để “chữa cháy”, Apple đã đưa ra chương trình giảm giá thay pin và hứa sẽ cung cấp cho người dùng thông cụ thể hơn về tình trạng pin trong phiên bản iOS mới.
Trong thời gian này, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn beta và Apple cần thêm thời gian để hoàn thiện, nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng về viên pin trên chiếc iPhone của mình. Hiện tại, khi cập nhật lại bài viết này iOS đã là 13.x rồi, tính năng này đã hoạt động khá hiệu quả, đã làm cơ sở để đánh giá chất lượng pin còn sử dụng tốt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Battery Health một cách dễ hiểu nhất, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Battery Health là gì?

– Như mình đã nói ở mở đầu, Battery Health là tính năng mà Apple trang bị trên phiên bản iOS 11.3, cho phép bản quản lý được tình trạng pin đang còn là bao nhiêu phần trăm ( tỉ lệ phần trăm pin còn tốt trên thiết bị iPhone của bạn), và bạn có muốn vô hiệu hóa quản lý hiệu năng bị giới hạn hay không.

Làm gì để có được tính năng Battery Health?

– Đây là một tính năng tích hợp trong bản iOS của Apple phát hành mà bạn không phải cài thêm tiện ích của bên thứ ba. Công việc rất đơn giản là bạn nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất. Tuy nhiên, với các mãy đời cũ như 5s, 6, 6 plus hay các máy đang chạy phiên bản 10.x trở xuống thì các bạn hãy cân nhắc. Còn những máy đang sử dụng 11.x.x thì tốt nhất là các bạn cứ lên bản 11.3 còn bây giờ đã là iOS 13 rồi đấy;

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone, iPad một cách chuẩn xác

Cách sử dụng Battery Health như thế nào?

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phần mềm cho thiết bị (hiện tại là bản iOS 11.3). Sau đó, bạn sẽ thấy các số liệu thống kê mới trong phần Cài đặt -> Pin.

sử dụng Battery Health

Mục đích chính Apple muốn đề đạt trong tính năng Battery Health này là: Để đạt hiệu suất cao nhất, bạn cần viên pin tốt. Nếu pin quá cũ, bạn cần phải thay thế. Vậy như thế nào thì là pin quá cũ? Dưới đây là các thông báo khác nhau sẽ hiển thị tùy thuộc vào trạng thái pin trong mục Battery Health.

– 100%: Pin hỗ trợ hiệu suất cao nhất.(Trong iPhone của bạn sẽ ghi là “Dung lượng hiệu năng đỉnh”

– XX%: iPhone từng bị tắt máy đột ngột vì pin không thể cung cấp hiệu suất cao nhất. Quản lý hiệu năng đã được áp dụng để ngăn chặn điều này tiếp tục xảy ra. (Ở đây có thể là dưới 100 % đến khoảng 80%).

sử dụng Battery Health

– 79% hoặc ít hơn: Sức khỏe pin bị suy giảm đáng kể. Tùy chọn quản lý hiệu suất đã được kích hoạt. Bạn có thể tắt nó đi hoặc thay pin tại các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple để khôi phục lại toàn bộ hiệu suất và dung lượng.

– Không hiển thị số: iPhone này không thể xác định tình trạng pin. Bạn cần sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. (Nhiều bạn chia sẻ là thiết bị đã thay pin gốc gì gì đó mà mình cũng chưa kiểm chứng).

sử dụng Battery Health

Vô hiệu hóa quản lý hiệu năng có an toàn không?

– Như Apple đã giải thích với người tiêu dùng, khi thiết bị của bạn bị chai pin quá mức, hiệu năng sẽ bị bóp xuống để tránh tình trạng tự tắt nguồn đột ngột. Nếu vô hiệu hóa tính năng quản lý hiệu suất, vi xử lý iPhone sẽ chạy với tốc độ bình thường. Với việc tắt đi, bạn phải chấp nhận rủi ro điện thoại tự tắt nguồn.

– Khi hiện tượng sập nguồn xảy ra, iPhone sẽ khởi động lại và chế độ quản lý hiệu suất sẽ được tự động kích hoạt. Vì vậy, nếu lựa chọn tắt quản lý hiệu suất và chấp nhận nguy cơ máy bị tắt bất ngờ, bạn cần tiếp tục tắt tính năng này mỗi lần điện thoại khởi động lại.

– Tắt quản lý hiệu năng chỉ có nghĩa là điện thoại sẽ chạy với tốc độ như khi pin còn mới, còn Apple vẫn thực hiện quản lý hiệu năng, do đó bạn không cần lo lắng về việc điện thoại có thể bị quá nhiệt hoặc cháy nổ.

Tính năng Battery Health trên iPhone 8 / 8 Plus và iPhone X?

Apple từng cảnh báo: Tất cả pin bị suy giảm theo thời gian, bộ ba iPhone vừa ra mắt năm 2017 cũng không ngoại lệ, nhưng họ cho biết đã áp dụng cách quản lý điện năng mới, được cải tiến mạnh mẽ, qua đó giảm đáng kể tỷ lệ thiết bị mới bị tắt nguồn đột ngột.

Vậy còn iPad thì sao?

Do iPad có pin lớn hơn iPhone, dường như nó đủ sức để xử lý các vấn đề về điện năng ngay cả khi pin đã cũ. Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về hiện tượng giảm hiệu năng trên iPad.

Lời kết

Tuy rằng mới đang ở trong giai đoạn hoàn thiện (bản Battery Health beta) nhưng cũng đã hứa hẹn được nhiều điều từ Apple đối với người dùng.  Hy vọng rằng cách sử dụng Battery Health trên thiết bị iPhone sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính năng mới này.  Còn bạn, Bạn đã thử sử dụng công cụ quản lý pin Battery Health mới trên iOS 11.3 chưa? Hãy chia sẻ trải nghiệm với mọi người thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.