Xử lý lỗi không thể sao lưu dữ liệu trên iCloud như thế nào?

0
16

Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua iCloud là một việc làm hết sức cần thiết cho dù dung lượng điện thoại của bạn có lớn thế nào đi chăng nữa. iCloud là dịch vụ đám mây cho phép người dùng sao lưu dữ liệu trên iPhone, nhờ đó những dữ liệu của bạn sẽ được bảo đảm an toàn cho dù bạn bị mất điện thoại hay chuyển sang điện thoại iPhone khác. Tuy nhiên, phổ biến là thế nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng hoăc khá mơ hồ khi gặp môt vài lỗi trong quá trình sao lưu bằng iCloud, cùng theo dõi bài viết để bỏ túi cách sửa lỗi không thể sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Kiểm tra kết nối mạng và dung lượng

Để kết nối mạng không ổn định sao lưu dữ liệu lên iCloud có thể khiến người dùng hao tốn tài nguyên hơn và lại việc cung cấp 5 GB dung lượng trên mỗi Apple ID buộc bạn cần tiết kiệm và cẩn trọng hơn.

5GB dung lượng iCloud là quá ít ỏi, tuy nhiên, Apple cũng cho phép người dùng iPhone có thể mua thêm để mở rộng bộ nhớ cho iPhone bằng cách truy cập Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Tại mục iCloud, bạn chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng để xác định đúng gói dung lượng nên dùng.

Đăng nhập lại iCloud

Nếu kết nối mạng ổn định, dung lượng trên iPhone còn trống nhưng vẫn gặp lỗi khi sao lưu iCloud thì phải đến lúc đăng nhập lại tài khoản của bạn. Có thể tài khoản đã được đăng nhập trong thời gian dài, cùng việc liên tục cập nhật iOS mới nên gặp chút trục trặc với việc sao lưu.

Xóa các bản sao lưu cũ

Nếu không có nhu cầu nâng cấp các gói dung lượng bạn vẫn có thể xóa đi các bản sao lưu cũ để sao lưu dữ liệu mới, bằng cách truy cập Cài đặt >> iCloud >> Dung lượng.

Tại đây tiếp tục chọn Quản lý dung lượng > chọn bản sao lưu trên iPhone và Xóa bản sao lưu.

Sau khi đã xóa bản sao lưu, bạn tiến hành vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu iCloud.

Trên đây là hướng dẫn xử lý lỗi không thể sao lưu dữ liệu trên iCloud như thế nào? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ của iCloud, từ đó dễ dàng hơn trong việc sao lưu iPhone cũng như đưa các dữ liệu cần thiết lên đám mây này. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.